6 Động tác thể dục có lợi cho dân văn phòng

Cập nhật: 2020-03-31 17:02:08

 6 Động tác thể dục có lợi cho dân văn phòng 

 

Đối với dân văn phòng khi ngồi làm việc liên tục hàng giờ như vậy nếu không biết cách kết hợp với những động tác thể dục cần thiết thì sẽ rất dễ dẫn đến việc cơ thể trở nên mệt mỏi và để lâu dần sẽ không tốt cho cả sức khỏe lẫn hiệu suất công việc. Điều này quả là nỗi ám ảnh của bất kỳ ai gặp phải.


Thế nên trong bài viết này Vanphongchothuephunhuan.com sẽ chia sẻ với bạn một số động tác thể dục có lợi cho cơ thể và đặc biệt là dễ thực hiện để bạn tham khảo qua và áp dụng khi thấy phù hợp nhé.

Thực hiện 6 động tác thể dục có lợi cho dân văn phòng

6 động tác thể dục mà chúng tôi chia sẻ dưới đây đều đã được áp dụng rộng rãi và đạt được hiệu quả như mong muốn đề ra. Để đi vào chi tiết hơn thì sẽ bao gồm các động tác như sau:

1. Động tác duỗi và căng chân

Khi ngồi một chỗ để làm việc trong thời gian dài sẽ khiến các cơ dần dần dẫn đến tình trạng tê cứng và cách giải quyết hiệu quả sẽ như sau:


* Ngồi trên ghế và duỗi thẳng chân ra tiếp tục thực hiện đẩy hông từ từ ra sau để bắp chân căng ra hết cỡ và giữ khoảng 15 giây sau đó đổi sang chân còn lại và lặp lại động tác này vài lần cho đến khi cảm thấy cơ chân thoải mái.

động tác có lợi cho dân văn phòng

2. Động tác tập bụng

Thực hiện tư thế ngồi ở mép ghế, lưng đảm bảo phải thẳng và đùi phải nằm song song với sàn nhà, đầu gối thì vuông góc tầm 90 độ. Tiếp tục sau đó là dùng tay giữ thành ghế, nâng chân lên cao nhất có thể sau đó dần dần hạ xuống nhưng không để chạm với sàn, động tác này cần lặp đi lặp lại tầm 5 đến 10 lần.

lợi ích khi thực hiện động tác thể dục tại văn phòng

3. Động tác vươn vai

Đây là một trong những động tác thể dục lợi ích mà dân văn phòng hay áp dụng để thực hiện để tránh tình trạng đau vai gáy. Để làm được điều này thì bạn chỉ cần thực hiện một số động tác như sau: 

động tác vươn vai

*Vươn hai tay lên khỏi đầu và đan chặt vào nhau đi kèm với việc xoay cổ về hai bên trái và phải tầm 5 đến 10 lần.

4. Động tác nhún vai 

Bài tập nhún vai sẽ có tác dụng giúp bạn giải tỏa được sự căng cơ và giúp cải thiện hiệu quả sự tuần hoàn của máu. Để thực hiện thì bạn sẽ làm như sau:


* Ngồi hoặc đứng lên và nâng vai về phía lỗ tai sau đó ép vai nhiều lần sau đó giữ tầm 1 - 2 giây và cuộn chúng trở về. Tiếp tục lặp lại 8 đến 10 lần sau đó cuộn phần vai về phía trước.

5. Động tác xoay hông

Đây là một trong những động tác rất đơn giản và dễ làm để xua tan đi được sự mệt mỏi của cơ khi phải ngồi liên tục tại bàn làm việc của mình. Để làm được điều này thì bạn cần thực hiện như sau:

động tác xoay hông tại văn phòng

*Thực hiện xoay người về bên phải và sau đó vòng tay trái bám vào thành ghế bên hướng tay phải. Tiếp tục đặt tay bên phải lên phần tay vịn của ghế cho đến khi bạn cảm thấy căng ở lưng và đồng thời giữ tư thế này trong 10 - 15 giây, đổi bên sau đó lặp lại vài lần.

6. Động tác gác chân

Động tác gác chân có phần đơn giản hơn tất cả những động tác phía trên nhưng hiệu quả mang lại cũng đáng kinh ngạc đó nhé.

 

* Vắt chéo mắt cá lên đầu gối chân đối diện và thực hiện giãn bàn chân và kéo căng ra trong vòng 10 đến 15 giây là được.

tập thể dục tại văn phòng

 

 

>>> Tin tức liên quan: 

+ 5 Cách rèn luyện trí nhớ tốt cho dân văn phòng

+ Nên để cây gì trên bàn làm việc tại văn phòng

 

Chỉ cần thực hiện một trong 6 động tác thể dục có lợi cho dân văn phòng được kể trên là bạn đã cải thiện được phần nào các cơ của cơ thể mình để đảm bảo hiệu suất làm việc của mình rồi. Cuối cùng, nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy nhanh chóng chia sẻ với mọi người nhé.

 

>>> Có thể bạn quan tâm: Văn phòng cho thuê hạng C Quận Phú Nhuận


Biên tập bởi: Le Nam