Mẹo tiết kiệm dân văn phòng nhất định phải biết

Cập nhật: 2020-03-31 17:02:08

Dân văn phòng nên tiết kiệm như thế nào là vấn đề khá nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Nếu bạn cũng là dân văn phòng và cũng quan tâm đến vấn đề này thì hãy đọc hết bài viết sau đây của chúng tôi!

Có thể nhiều người cho rằng dân văn phòng có thu nhập khá cao cũng như ngồi suốt 8 tiếng / ngày thì  không chi tiêu gì nhiều. Thực chất có khá nhiều khoản chỉ những người trong cuộc mới hiểu và nhân viên văn phòng là những người thường xuyên lâm vào tình trạng chưa hết tháng mà đã hết tiền.

Nếu cứ như vậy thì những ý định như mua nhà mua xe làm sao có thể thực hiện được? Bài viết sau đây chúng tôi hướng dẫn bạn những mẹo tiết kiệm hay ho được nhiều người áp dụng và đạt được hiệu quả!

Xem thêm:

Những mẹo tiết kiệm cho dân văn phòng bạn nên biết

Dân văn phòng do đặc trưng ngồi nhiều nên rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe, tập luyện ăn uống và mua sắm vô tội vạ là lý do khiến bạn không đủ tiền để chi tiêu hàng tháng. Hãy tham khảo ngay những mẹo sau đây để có thể tăng con số trong tài khoản tiết kiệm:

Chuẩn bị đồ ăn trưa

Đồ ăn trưa chiếm một khoản khá lớn trong chi tiêu của giới văn phòng nhất là với những người làm việc tại những công ty lớn. Những công ty lớn thường tọa lạc tại những vị trí đắt đỏ, những con đường lớn trọng điểm của thành phố vì thế quán ăn tại đây cũng không thể nào có giá phải chăng.

Nên tự chuẩn bị đồ ăn trưa

Một bữa ăn trưa và thường kèm theo một bữa ăn nhẹ buổi chiều sẽ tốn của bạn bao nhiêu chi tiêu nếu tính cho 30 ngày?

Lời khuyên cho bạn là nên dành chút thời gian nấu bữa ăn và đem đến công ty, vừa tiết kiệm vừa hợp khẩu vị lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tự mình chuẩn bị khẩu phần ăn cũng là cách để bạn có thể kiểm soát lượng calo nạp vào mỗi ngày từ đó giữ vững được vóc dáng cân đối.

Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý

Nên tránh trường hợp vung tay quá trán, vừa lãnh lương là tụ tập bạn bè ăn chơi những nơi sang trọng, mục đích là tự thưởng cho bản thân sau những ngày làm việc cực khổ để rồi suốt tháng phải sống với hàng tá hóa đơn lơ lửng. Đó chính là căn bệnh và cách sống của dân văn phòng nói chung và đặc biệt là giới trẻ hiện nay.

Tính toán chi tiêu hợp lý

Nên có thói quen rà soát lại những khoản chi của mình, bạn thấy chúng có thực sự cần thiết không? Chúng chiếm bao nhiêu phần trăm trong tổng thu nhập của bạn?

Hàng tháng bạn nên lập ra một bản kế hoạch chi tiêu, cân đối sao cho hợp lý và cứ đó làm theo thì bạn sẽ tránh được tình trạng đầu tháng ăn cá cuối tháng ăn mì…

Tránh mua sắm vô tội vạ

Điều này đặc biệt quan trọng đối với những cô nàng công sở, những khoản mua sắm từ quần áo đến mỹ phẩm hàng tháng có khi bay đi cả nửa tháng lương.

Nên xem xét lại bạn có cần thiết phải mua quần áo mới hay không, bạn có thể và nên học cách phối đồ để tận dụng và phối hợp áo với chân váy theo khiếu thẩm mỹ của mình.

Tránh mua sắm vô tội vạ

Lên danh sách những thứ cần mua trước khi bước đến siêu thị, đây cũng là một cách khiến bạn mua sắm nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cũng như tiết kiệm tiền và không lòng vòng lựa chọn. Khi bạn đi lòng vòng và không biết chọn gì sẽ dễ bị người bán hàng nói cho mua thêm đống thứ không cần thiết.

Tận dụng những dịp giảm giá

Tất cả các cửa hàng từ quần áo, mỹ phẩm cho đến đồ gia dụng đều luôn có những đợt khuyến mãi để tri ân khách hàng và đó là lúc thích hợp cho bạn mua sắm.

Vẫn luôn đảm bảo việc cân đối những thứ nào cần và thứ nào thực sự cần bạn nhé!

Tập thói quen tiết kiệm hàng tháng

Lên cho mình một mục tiêu cụ thể ví dụ như mua nhà mua xe chẳng hạn và bắt tay vào tiết kiệm. Bạn có thể tiết kiệm khoảng 10% thu nhập của mình hàng tháng, số còn lại thì kên kế hoạch chi tiêu và đảm bảo không được vượt quá dù bất lỳ lý do gì.

Tăng dần con số này lên khi bạn đã quen với việc chi tiêu tiết kiệm.

Lên kế hoạch tiết kiệm hàng tháng

Bạn đừng xem thường những khoản tiết kiệm nhỏ này nhé, thử nghĩ lương bạn 10 triệu / tháng, mỗi tháng bạn để lại trong thẻ 1 triệu, cứ hết một năm bạn sẽ có trong tay 12 triệu đồng, bạn nghĩ sao?

Trên đây là một vài lưu ý mà chúng tôi gửi đến bạn, chỉ cần chú ý một chút trong cách chi tiêu và lập cho mình một kế hoạch chi tiêu hợp lý việc tăng dần số tiền trong ngân hàng không còn là việc xa vời. Và hãy từ bỏ ngay thói quen tiêu xài phung phí tự thưởng cho bản thân ngay hôm nay đi nhé. Đừng để đến khi bạn cần, ba mẹ bạn cần, người thân bạn cần thì bạn lại không thể phụ giúp gì cho họ.

Có thể bạn quan tâm:

>>>>>>>>>>> Văn phòng cho thuê hạng B quận Phú Nhuận

Văn phòng cho thuê hạng C quận Phú Nhuận

Liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc xem ngay những nội dung đáng chú ý về đời sống tại chuyên mục tin tức của chúng tôi!

Công Ty TNHH Dịch Vụ Bất Động Sản Leaderreal

·       Địa chỉ: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000

·       Điện thoại: 090 471 71 00

·       Email: info@leaderreal.com.vn

·       Website: http://vanphongchothuequanphunhuan.com/

Tác giả: Alel Pham