Bạn có tin rằng mái nhà có thể tiết kiệm năng lượng?

Cập nhật: 2019-10-17 10:44:00

Đứng trước thực trạng biến đổi khí hậu một cách mạnh mẽ như hiện nay thì việc thiết kế một công trình sao cho tiết kiệm cho phí và năng lượng nhất đó là mong muốn của hầu hết tất cả mọi người. Song, những vật liệu có thể tiết kiệm năng lượng thì hầu như không được phổ biến ở nước ta mà có nhiều ở các nước ngoài.


Các loại vật liệu được liệt kê vào top những vật liệu xây dựng tiết kiệm năng lượng như đất nện, gạch không nung,... là những loại được khá nhiều nước trên thế giới áp dụng vào việc xây dựng công trình, nước ta chỉ sử dụng những loại phổ biến và có sẵn nên không có nhiều người quan tâm đến những vấn đề như tiết kiệm năng lượng.


mai-nha.PNG

Sơn nhà màu trắng chống nắng

Xem thêm: Xây dựng nhà vùng thường xuyên bão lũ


Việc không thể sử dụng những vật liệu như một biện pháp chống lại khí hậu và tiết kiệm năng lượng thì có thể áp dụng cách khác trong việc sơn nhà. Mái nhà là nơi đón ánh nắng trực tiếp và hứng chịu cái nắng gay gắt nhất của mặt trời và những cơn mưa rát mặt, vì vậy nó phải chống chịu lại những ảnh hưởng của môi trường, và đồng thời cũng là vật làm cho không gian bên trong nhà có thoải mái hay không.


Những công trình lớn như các tòa nhà, văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận thì hầu như sử dụng loại vật liệu chính cho mái nhà là tôn và đều có những màu sắc khác nhau để trang trí. Loại vật liệu này thì có thể phút nắng và không phản quang với mặt trời nên không thể tiết kiệm năng lượng một cách tối đa.


Màu sơn trắng có thể tiết kiện năng lượng

Điển hình là nhà Trắng, tuy cấu trúc bên trong cũng như những vật liệu xây nên tòa nhà này chưa được báo chí một lần nhắc tới, nhưng màu sơn trắng không chỉ thể hiện cho quyền lực mà nó còn ẩn chứa một nguyên nhân sâu xa, đó là tiết kiệm năng lượng và chống lại sự biến đổi của khí hậu.


mai-nha-trang.PNG

Tiết kiệm năng lượng với màu sơn

Xem thêm: Trang trí nội thất sử dụng kính đem lại ánh sáng tự nhiên


Màu trắng là màu có thể tương phản với mặt trời vậy nên nó có thể làm giảm đi tình trạng nóng lên của khí hậu, với sự tương phải cao nên những ngôi nhà sơn màu trắng thường có cảm giác dễ chịu và bớt nóng hơn những mái nhà màu sẫm. Thường thì những ngôi nhà có mái sơn màu trắng sẽ ít khi dùng máy điều hòa và tần suất bật máy quạt thấp hơn những ngôi nhà có màu sơn mái  khác.


Những ngày hè nóng nực, khi đi ngoài đường hay vỉa hè, hơi nóng từ mặt đất bốc lên do hấp thụ khí nóng từ mặt trời làm bất kì ai cũng không thể chịu nổi, nếu như sơn những vỉa hè có màu trắng hoặc màu sáng hơn thì sẽ đỡ đi được phần nào cái nóng đó, giảm đi được nhiệt độ hiện tại và cũng giúp hạn chế việc thải khí CO2.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn