Bí quyết chọn văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận hạng trung

Cập nhật: 2020-03-31 17:02:08

Văn phòng cho thuê có nhiều loại với ba hạng phổ biến là hạng A, B, C với nhiều diện tích khác nhau. Doanh nghiệp nhỏ thì chọn văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận diện tích, tập đoàn, công ty lớn thì chọn văn phòng diện tích lớn. Vậy còn văn phòng diện tích cỡ trung thì dành cho những công ty như thế nào và làm cách nào để chọn được văn phòng cỡ trung cho doanh nghiệp? Bài viết này sẽ cung cấp cho doanh nghiệp các bí quyết để chọn được văn phòng mình mong muốn.

Tình hình nhu cầu thuê văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận hiện nay

Văn phòng luôn được ví như là bộ mặt của cả công ty, do đó khi chọn lựa cần phải đảm bảo về thẩm mỹ đầu tiên để gây được ấn tượng tốt với khách hàng khi đến giao dịch tại công ty. Vài năm trước đây thì thị trường bất động sản rơi vào trạng thái cầu thừa cung thiếu, nhưng cho đến hiện nay thì khi mà nhiều nhà đầu tư ồ ạt xây dựng hàng loạt tòa nhà cao tầng thì cung lại thừa trong khi cầu thì thiếu. Từ đó, việc lựa chọn văn phòng để thuê trở thành vấn đề khó khăn cho nhiều doanh nghiệp.

Tại TPHCM, các ao ốc cho thuê văn phòng năm rải rác nhau tại khắp các quận huyện, tập trung nhiều nhất là tại các quận thuộc trung tâm và gần trung tâm thành phố. Dù có nhiều văn phòng trong thời gian qua rơi vào tình trạng ế ẩm khách thuê mặc dù đã dùng nhiều cách quảng cáo nhưng chung quy thì giá thuê vẫn cao, đặc biệt là văn phòng gần vùng trung tâm.

Yếu tố cần có cho một văn phòng cho thuê hợp lý

Tìm vị trí thuê văn phòng tốt

Tâm lý người đi thuê văn phòng quận Phú Nhuận thì chỉ cần nhận thấy vị trí phù hợp cho việc kinh doanh và giá cả hợp lý thì đặt cọc ngay và thuê và ít khi quan tâm đến những dịch vụ khác. Tuy nhiên thì cách đi chọn thuê văn phòng như vậy khá tốt. Đôi khi chỉ cần giá cả hợp lý và vị trí tốt là có thể kinh doanh lâu dài được. Nhưng nếu là văn phòng có vị trí tốt thì giá tường sẽ cao, nên khi nhận thấy giá thuê rẻ thì cũng phải xem lại những dịch vụ tiện ích xung quanh cùng với diện tích văn phòng như thế nào.

Những tòa nhà văn phòng thường có những văn phòng diện tích và hạng thuộc dạng trung là tòa nhà hạng C và một số tòa nhà hạng B. Do đó, nếu gặp phải tòa nhà hạng A thì bạn nên xác định ngay từ đầu là không phù hợp với yêu cầu của mình nếu không tiền thuê mỗi tháng sẽ làm bạn điêu đứng.

Xác định có nhiều dịch vụ tiện ích

Việc xem xét các dịch vụ tiện ích xung quanh cũng quyết định đến giá thuê. Vì nếu xung quanh có nhiều dịch vụ tiện ích nghĩa là hoạt động ở đây diễn ra tấp nập và sôi nổi, dẫn đến công việc kinh doanh cũng sẽ ổn định và dễ dàng tìm kiếm khách hàng hơn. Nếu người đi thuê nào cũng đề cao vấn đề này thì các chủ đầu tư sẽ chú trọng hơn về các dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu thuê văn phòng của doanh nghiệp.

Chọn văn phòng có tiền sảnh rộng

Các tòa nhà hạng B và C thuộc hạng trung nhưng nhiều tòa nhà có nhiều doanh nghiệp thuê nên thường xuyên bị tình trạng ùn tắc ngay tại tiền sảnh, nhất là sảnh đỗ ô tô. Nhưng điều đó nói lên một điều là tòa nhà văn phòng này có nhiều ưu đãi và dịch vụ thuê cũng tốt nên mới có nhiều doanh nghiệp thuê như vậy. Ngoài ra, trong một tòa nhà có nhiều doanh nghiệp thuê đôi khi cũng có lợi cho nhau với việc thường xuyên gặp mặt khi đi làm, ngoài thang máy, hành lang,… có thể tạo được những mối quan hệ thân thiết không chỉ hỗ trợ trong công việc mà còn ngoài đời sống.

Lựa chọn văn phòng có tiền sảnh rộng

Nơi gửi xe là điều cần thiết phải có

Nhiều tòa nhà hạng C trước nay tận dụng vỉa hè làm nơi để xe cho nhân viên. Hiện giờ không còn được để xe trên vỉa hè nữa nên doanh nghiệp khi đi thuê văn phòng phải để ý hoặc tìm hiểu kỹ chỗ gửi xe cố định cho nhân viên và khách hàng đến giao dịch. Phải đảm bảo rằng chỗ gửi xe gần công ty để tiết kiệm thời gian đi bộ.

Kiểm tra vận hành của máy điều hòa

Nếu thuê nhà phố thì doanh nghiệp thuê sẽ không được trang bị những trang thiết bị cần thiết nhưng là tòa nhà cao ốc thì chắc chắn phải được trang bị các hệ thống máy lạnh và hệ thống điện tự động. Cần tìm hiểu kỹ phí sử dụng các trang thiết bị này đã bao gồm trong chi phí thuê văn phòng hay chưa, đặc biệt là hệ thống máy điều hòa.

Trên một số diễn đàn như webtretho hiện nay, mọi người đang truyền nhau về một tòa nhà cho thuê văn phòng ở phố Lò Đúc, Hà Nội có hệ thống điều hòa trung tâm của khu văn phòng tỏa ra mùi rác hôi thối vì không khí mà hệ thống điều hòa trung tâm này lấy vào bị các họng rác của khu dân cư phía trên làm ô nhiễm. Tòa nhà này bị dân văn phòng ở đây đổi tên thành tòa nhà “kinh hoàng” từ đó. Do đó, phải kiểm tra sự vận hành của các hệ thống máy điều hòa này, kèm theo là không thuê văn phòng tại nơi có nhiều bãi rác để tránh bị ảnh hưởng.

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn