Các giải pháp hỗ trợ an ninh văn phòng cho thuê tại quận Phú Nhuận

Cập nhật: 2020-03-31 17:02:08

Vấn đề an ninh luôn là vấn nạn được nhiều người quan tâm nhất hiện nay, đặc biệt là tại các thành phố lớn, nơi tập trung nhiều công ty, tập đoàn lớn chứa đựng nhiều tài liệu mật, tài sản có giá trị và cũng là nơi tập trung nhiều thành phần tệ nạn xã hội. Do đó, khi doanh nghiệp chọn khu vực để thuê văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận uy tín diện tích 20m2 thì cần phải khảo sát trước tình hình an ninh tại khu vực đó. Bên cạnh đó thì cũng cần có những giải pháp an ninh tòa diện nhất cho văn phòng.

Tình hình an ninh chung tại các văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận

An ninh tại hai thành phố lớn của nước ta là TPHCM và Hà Nội luôn được chú trọng nhất do tại đây tập trung nhiều thành phần dân cư từ các tỉnh nên khá phức tạp. Do đông dân cư nên các tệ nạn xã hội như trộm cướp, giết người cướp tài sản, hút ma túy diễn ra vô cùng phổ biến mà lực lượng cơ quan chức năng cũng khó quản lý được hết.

Đặc biệt là tại TPHCM, nơi tập trung nhiều tòa nhà văn phòng cho thuê tại quận Phú Nhuận nhất cả nước. Nền kinh tế tập trung này đã tạo cơ hội việc làm cho số lượng lớn nguồn lao động của cả nước. Ngoài những người tự bỏ công sức để làm việc thì còn tồn tại số lượng lớn thanh niên không chịu đi  làm mà thích lấy tiền của người khác chỉ bỏ ra một chút công sức, vì vậy mới sinh ra trộm cướp nhiều.

Bên cạnh nạn trộm cướp ngoài đường thông thường thì các văn phòng ít được canh phòng cẩn mật cũng thường xuyên lọt vào mắt xanh của bọn trộm vì văn phòng là nơi chứa đựng nhiều tài sản quý giá không chỉ về tinh thần mà còn vật chất.  Ngoài trộm cướp thì những vấn đề gây gổ, đánh nhau thường xuyên tại các khu vực có văn phòng cho thuê cũng làm cho uy tín của chủ đầu tư và doanh nghiệp bị giảm sút. Do đó, mỗi doanh nghiệp khi thuê văn phòng cần trang bị cho mình những giải pháp an ninh tốt nhất để bảo vệ khu vực ngoài văn phòng và trong văn phòng, bảo vệ nhân viên và tài sản công ty.

Các biện pháp bảo vệ an ninh khu vực văn phòng

Sử dụng các dịch vụ bảo vệ văn phòng

Tại các cửa hàng nhỏ hay tòa nhà văn phòng lớn hiện nay cũng đều có nhân viên bảo vệ. Tuy nhiên, không phải có đội ngũ nhân viên bảo vệ là vấn đề an ninh được kiểm soát hoàn toàn. Nguyên nhân được các nhà lãnh đạo lý giải không chỉ xuất phát từ một phía của những người gây ra việc mất trật tự và an ninh mà còn do đội ngũ nhân viên bảo vệ.

Khi thuê nhân viên bảo vệ văn phòng cần phải lưu ý rằng nhân viên bảo vệ có 2 dạng là bảo vệ tự do và bảo vệ do các công ty bảo vệ cung cấp. Bảo vệ tự do thì còn tùy người, có người được đào tạo bài bản nhưng có người chỉ làm tay ngang vì nhiều lý do như đang thất nghiệp thì sẽ rất nguy hiểm cho doanh nghiệp, chỉ mang tính chất hên xui may rủi. Còn thuê bảo vệ trong những công ty bảo vệ uy tín thì sẽ đảm bảo an toàn hơn cho doanh nghiệp vì đặc điểm của các nhân viên bảo vệ trong công ty chuyên nghiệp là được tuyển chọn kỹ càng, trải qua nhiều lớp đào tạo và chọn lọc, cần phải đảm bảo các yếu tố như chuyên môn giỏi, kỹ năng tốt, võ thuật cao,…

Một ưu điểm khi thuê bảo vệ từ các công ty là khi có xảy ra vấn đề gì thì công ty bảo vệ sẽ chịu trách nhiệm nếu như lỗi đó là do bảo vệ của công ty.

Thuê bảo vệ văn phòng là điều cần thiết khi thuê văn phòng

Lắp đặt hệ thống camera

Tại các con đường lớn nhỏ trong thành phố hiện nay đều có lắp đặt các camera giám sát, tuy nhiên vấn đề tệ nạn xã hội vẫn xảy ra liên tục. Do vậy, bên cạnh việc thuê nhân viên bảo vệ thì doanh nghiệp cần lắp dặt thêm hệ thống camera để giúp bảo vệ làm tốt nhiệm vụ hơn. Ngoài việc theo dõi hoạt động an ninh, camera còn theo dõi các sinh hoạt và làm việc của nhân viên, trong đó có nhân viên bảo vệ, giúp nề nếp công ty được ổn định hơn.

Nên lắp đặt hệ thống camera tại các vị trí quan trọng như cổng chính, cổng phụ, tiền sảnh, bãi giữa xe, các phòng ban,… Tại phòng bảo vệ có thể nhìn thấy được những hoạt động diễn ra khắp công ty nhờ vào camera và nên tích hợp vào các thiết bị di động của lãnh đạo để dễ dàng giám sát hoạt động của văn phòng mọi lúc mọi nơi.

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn