Các loại cá cảnh nên trưng bày để mang tài lộc vào nhà

Cập nhật: 2020-03-30 18:00:17

Các cảnh là một thú vui tao nhã của hầu hết người dân từ thành thị đến nông thôn, từ người lớn đến trẻ em. Những đứa trẻ nuôi cá cảnh hầu như chỉ là những con cá nhỏ cho có thêm màu sắc sinh động, còn với những người lớn thì việc nuôi các cảnh giống như một sự thư giãn, một cách làm giảm stress và không khí thoáng hơn. Tuy nhiên, cá cảnh ngoài việc trang trí nó còn đóng vai trò như một thứ đem đến tài vận cho những ai đang giữ chúng bên mình.


Ngày nay, đi đến đâu chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp những chậu cá cảnh được trưng bày trong phòng. Từ phòng khách đến nhà bếp, từ văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận giá rẻ đến những văn phòng lớn khác đều có đặt một chậu cá cảnh thủy tinh với nhiều loại cá mang nhiều màu sắc khác nhau nhưng chung quy lại thì các loại cá đều có màu vàng bởi họ ý thức được rằng trang trí chậu cá cảnh trong phòng sẽ giúp cho họ gặp nhiều may mắn.


ca.PNG

Cá chép vàng biểu tượng cho sự giàu sang

Xem thêm: Trồng cây cảnh mang lại vượng khí cho ngôi nhà


Các loại cá mang lại may mắn

Cá chép vàng là loại cá gắn bó với truyền thống người dân Việt Nan từ xa xưa, nó gợi nhớ đến hình ảnh ông Táo cưỡi cá chép về Trời. Chính vì vậy mà cá chép mang một nét linh thiêng đối với người dân nước ta. Ngoài sự linh thiêng thì nó còn mang đến sự giàu sang và phú quý cho mọi gia đình, đồng thời chính màu vàng của cá chép cho thấy sự sung túc và giàu sang nên nhiều người thường dùng cá chép vàng để biếu cho cấp trên.


Loại cá chép vàng không hiếm ở nước ta và giá cả cũng không quá cao nên những người có thú vui nuôi cá cảnh khá dễ dàng để tìm cho mình một chậu cá cảnh đẹp và dễ dàng chăm sóc.


Những loại cá không phải một màu mà có màu đỏ loang trắng, trắng loang đen, vàng loang trắng thường xuất hiện trong những chậu cá cảnh trong thời gian gần đây có màu sắc rất đẹp nên khiến nhiều người khá tò mò về loại cá này, đó là cá chép Nhật.


ca-chep.PNG

Cá chép Nhật mang lại sự sung túc

Xem thêm: Bốn loại cây đem lại vận may cho ngôi nhà


Loại cá chép Nhật được đưa từ Nhật sang, màu sắc đẹp và giá cả cũng khá cao, loại cá này phù hợp nhất là những ao nước trong, nhưng nếu không có ao nước hay ao sen ao súng thì có thể nuôi chúng trong những chậu cá cảnh lớn, nên bỏ nhiều bèo hoặc cây rong vào để loài cá này dễ thích nghi hơn. Bên Nhật, nó biểu tượng cho sự giàu sang và may mắn. Tại Nhật Bản, người ta nuôi chúng trong những con mương nhỏ hay cống nhỏ trước nhà, chúng tha hồ bơi lội và những người dân có thể cho chúng ăn và đặc biệt, dù giá cao nhưng người dân Nhật Bản không bắt chúng đem bán hay làm thịt.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn