Cách bài trí không gian đối nội và đối ngoại

Cập nhật: 2019-10-17 10:44:00

Các không gian đối nội và đối ngoại của ngôi nhà nhà nơi mà người khác nhìn vào đó có thể đánh giá được con người của bạn. Không gian đối ngoại là không gian là thường xuyên dùng để tiếp khách như phòng khách, sân thượng,...còn đối nội là các không gian bên trong căn nhà như phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh,... văn phòng, phòng làm việc trong các văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận vừa là không gian đối nội vừa đối ngoại. Mỗi không gian đều có cấu trúc riêng và phải làm sao để các cấu trúc này hòa hợp với nhau trong không gian và với các không gian khác.


Ứng với mỗi không gian là mục đích sử dụng khác nhau, đòi hỏi bạn phải có cách thiết kế và bài trí nội thất khác nhau bởi tùy từng phòng, từng không gian có diện tích khác nhau và mục đích sử dụng cũng như phong cách của những người sử dụng cũng khác nhau.


thiet-ke-phong.PNG

Trang trí cho không gian nội thất

Xem thêm: Sự kết hợp ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo


Bài trí không gian đối nội và đối ngoại gọn gàng

Không gian đối ngoại sẽ nói lên phong cách của bạn do sự đánh giá của khách cho nên bạn phải trang trí theo phong cách vừa đơn giản vừa sang trọng sẽ chiếm được đánh giá cao của khách hàng và những đối tác, bạn bè. Không nên treo quá nhiều tranh ảnh, đặt một bức tranh to cũng sẽ là điểm nhấn cho căn phòng của bạn.


Với không gian nội thất, chỉ cần trang trí vừa phải và có thể đảm bảo đầy đủ tiện nghi cho mỗi căn phòng của bạn là đã có thể tận dụng được những diện tích dư đáng kể. Đặc biệt là những căn phòng nhỏ như phòng bếp, phòng vệ sinh thì có thể tận dụng các vị trí góc, tường để làm những hộc đựng đồ dùng tốt hơn và gọn gàng hơn là bày biện tràn lan.


Một nguyên tắc bày trí mà bạn nên biết là không phải không gian cứ có khoảng trống là phải làm sao để lấp đầy các vật dụng, đồ dùng nội thất vào đó , không gian rộng nhất trong mỗi căn nhà hay các văn phòng cho thuê là không gian phòng khách, dù rộng nhưng chỉ cần một bộ bàn ghế gọn thêm một bức tranh treo tường về hoa lá thiên nhiên là đủ, phần lớn nên dành các khoảng trống còn lại cho việc đi lại.


anh-sang.PNG

Thiết kế nội thất đối ngoại

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn lựa gạch ốp lát sàn


Việc không gian rộng có trở nên chật hẹp hay không còn phụ thuộc vào màu sơn và màu gạch nền. Những chủ nhân thông minh và biết tính toán thường chọn cho mình màu sơn sáng để không gian giống như mở rộng hơn, kết hợp màu gạch lát nền ton-sir-ton với màu sơn tường hoặc có màu sắc tương tự để đem lại sự hài hòa và không gian cũng trở nên tươi sáng hơn, đánh lừa thì giác người nhìn tưởng như không gian mở rộng hơn.


Sau một thời gian sử dụng, bạn nên kiểm tra tổng quát lại nội thất lẫn ngoại thất, lúc này chắc hẳn bạn sẽ phải bất ngờ bởi không gian của bạn xuất hiện thêm nhiều chi tiết từ lúc nào mà bạn không để ý do quá trình mua về không phải một lần, hãy dọn dẹp và sắp xếp lại những vật dụng ít khi dùng, những vật dụng dư thừa để không gian gọn hơn.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn