Cách sắp xếp công việc văn phòng

Cập nhật: 2020-03-31 17:02:08

Sắp xếp công việc văn phòng cũng như những thói quen thường ngày chính là chìa khóa cho sự thành công trong tương lai của bạn.


Hiện nay, với khối lượng công việc đang ngày càng một nhiều hơn, có khi nào bạn tự hỏi làm sao để bản thân có thể hoàn thành được “hàng tá” công việc ấy mà không phải tiêu tốn quá nhiều thời gian của bản thân hay không? Hôm nay, trong khuôn khổ bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách sắp xếp công việc văn phòng một cách hợp lý, tận dụng được tối đa thời gian trong ngày và hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhé. 

Lập danh sách công việc cần làm

Bước đầu tiên cần làm là lập ra một thời gian biểu hợp lý. Liệt kê những việc cần làm trong ngày của bạn. Trước mỗi ngày, bạn hãy dành một vài phút để suy nghĩ xem những công việc cần làm trong ngày là gì và ghi chúng lại, việc này tưởng chừng như không cần thiết nhưng lại rất quan trọng đấy. Nó giúp bạn không bị quên hay bỏ sót các công việc.


Danh sách công việc cần làm

Sắp xếp thứ tự cho công việc  

Sau khi đã liệt kê ra đầy đủ các công việc cần làm thì bây giờ chúng ta sẽ đến bước sắp xếp lại thứ tự cho chúng theo các mức độ ưu tiên, việc quan trọng cần làm gấp rồi giảm dần theo cấp độ. Ngoài ra, cũng có thể chia nhóm các công việc có tính chất liên quan đến nhau để cùng giải quyết một lúc, việc này sẽ giúp tối ưu lượng thời gian giải quyết công việc trong ngày của bạn.


Xem thêm: Văn phòng cho thuê giá rẻ quận Phú Nhuận

 

Lưu ý là mỗi người đều sẽ có khoảng thời gian, năng suất làm việc khác nhau. Tùy theo khả năng của bản thân, bạn hãy tự mình sắp xếp thứ tự xử lý công việc theo một thời gian biểu hợp lý nhất cho bản thân nhé.

Phân loại nhóm công việc

Phân chia công việc theo từng nhóm là cách để tối ưu thời gian và công sức của bản thân. Rèn luyện dần thói quen không cần phải làm quá nhiều công việc trong một ngày nhưng khi đã làm thì phải hoàn thành một cách xuất sắc. Ngoài ra, cần phải phân loại và loại bỏ bớt những công việc không cần thiết, tiêu tốn nhiều thời gian của bản thân nhưng không mang lại nhiều giá trị.

Lên kế hoạch công việc theo tuần

Không những sắp xếp công việc văn phòng theo ngày mà bạn còn nên lập kế hoạch công việc cho cả một tuần, việc này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sắp xếp công việc trong ngày và phân chia khối lượng công việc, thời gian một cách hợp lý.

Các nghiên cứu cho thấy, những người thành công đa phần đều áp dụng cách sắp xếp công việc văn phòng theo tuần này đấy

.

Kế hoạch công việc theo tuần

Rèn luyện nâng cao sự tập trung

Nói đến sự tập trung thì chắc hẳn không ai phủ nhận sự quan trọng của nó đặc biệt là trong công việc văn phòng bởi nó giúp bản thân chúng ta làm việc một cách nhanh chóng và đạt được hiệu suất cao trong công việc.


Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại xung quanh luôn làm chúng ta bị xao nhãng bởi nhiều yếu tố như tiếng ồn, mạng xã hội, tin tức nóng,...nó làm những luồng suy nghĩ bị gián đoạn, công việc cũng vì thế mà bị ảnh hưởng.


Xem thêm: Văn phòng cho thuê hạng B quận Phú Nhuận

 

Giải pháp đề ra ở đây là nếu như bạn là người làm trong các lĩnh vực cần phải tương tác trực tuyến với khách hàng thông qua mạng xã hội hay điện thoại thì mới nên sử dụng chúng trong giờ làm việc còn nếu không thì bạn nên tạm dừng sử dụng và luyện tập khả năng tập trung vào công việc để đạt hiệu suất tốt nhất.

Nâng cao kỷ luật cho bản thân

Để quản lý bản thân hiệu quả, lên kế hoạch và lập thời gian biểu thôi là chưa đủ mà bắt buộc bạn phải đưa mình vào sự kỷ luật nghiêm ngặt, nghiêm túc chấp hành những quy trình công việc mà bản thân đã đặt ra. Nếu không thể tuân thủ được những quy tắc công việc đề ra thì những việc làm bên trên coi như vô nghĩa.


Các tin tức liên quan: 

Biện pháp tránh bức xạ máy tính cho dân văn phòng

Có tốt không khi sử dụng nước rửa tay khô thường xuyên?

Nguyên nhân và cách khắc phục mỡ bụng cho dân văn phòng

 

Khi mới bắt đầu bản thân có thể sẽ có đôi chút khó khăn vì chưa quen nhưng khi bản thân đã quen dần được với sự kỷ luật thì bạn sẽ giải quyết công việc hàng ngày một cách nhanh chóng và đơn giản. Chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ về kết quả mà nó mang lại đấy.

Sắp xếp các vật dụng ngăn nắp, gọn gàng

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, một nơi làm việc sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp giúp làm tăng khả hưng phấn khi làm việc hơn rất nhiều. Đó là lý do vì sao bạn nên sắp xếp thật gọn gàng, ngăn nắp vì nó thực sự cũng chính là liều thuốc tăng lực cho một ngày dài làm việc mệt mỏi.


Sắp xếp các vật dụng ngăn nắp, gọn gàng


Không những vậy, nếu bạn có một nơi làm việc sắp xếp giấy tờ, vật dụng một cách khoa học bạn cũng sẽ dễ dàng có thể tìm kiếm được tài liệu, báo cáo nhanh chóng khi cấp trên yêu cầu nhờ đó mà bản thân cũng sẽ được đánh giá cao trong công việc.

Ăn uống khoa học và luyện tập thể dục

Ăn đầy đủ các bữa và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể cũng góp phần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, mỗi ngày chúng ta cũng nên dành ra ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng để tập những bài tập thể dục cơ bản, việc này sẽ giúp sức bền của cơ thể tốt hơn, giảm đi sự mệt mỏi trong suốt thời gian làm việc tại văn phòng. 


Ăn uống khoa học và luyện tập thể dục


Bên trên là toàn bộ những cách sắp xếp công việc văn phòng mà bạn có thể tham khảo qua giúp hình thành thói quen và tối ưu thời gian làm việc trong ngày của bản thân.


Còn chần chờ gì nữa mà không lấy giấy bút ra để lên ngay cho bản thân một kế hoạch làm việc hiệu quả, sắp xếp công việc văn phòng của bạn một cách hợp lý ngay bây giờ.

Chúc bạn thành công!


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Văn Phòng Cho Thuê Phú Nhuận

+ Hotline: 096 844 68 68

+ Địa chỉ: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000

+ Email: info@leaderreal.com.vn

Tác giả: Hoàng Nam