Cách thức xây dựng nhà theo phong cách cổ xưa

Cập nhật: 2019-10-17 10:44:00

Hiện nay còn rất ít những ngôi nhà truyền thống, chỉ một vài nơi vùng quê còn giữ được những loại hình ngôi nhà này, còn hầu hết ngày nay người ta đều xây dựng nhà kiểu hiện đại, xây cao và rộng ra, mọi chất liệu trang trí cũng như thiết kế đều mang phong cách hiện đại, điều này đã làm tốn không ít kinh phí.


Không phải ai cũng biết những ưu điểm của ngôi nhà truyền thống bởi ai cũng theo suy nghĩ rằng mỗi thời mỗi khác và thời nay thì nên thiết kế không gian sống của mình theo phong cách của thời nay nên hầu hết không có nhiều người biết tận dụng những ưu điểm của kiến trúc truyền thống để làm cho kiến trúc hiện tại của mình mang phong cách của cả hai kiến trúc xưa và nay, tạo nên những cảm giác khác nhau.


xay-nha.PNG

Xây nhà kiểu truyền thống


Phong cách xây nhà kiểu truyền thống

Do nhiều lý do nên hầu như các chủ đầu tư, các chủ công trình hiện nay đều xây dựng theo phong cách ngày càng lớn hơn và phức tạp hơn. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ cũng như độ bền của công trình nhà đến văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận đều không được chăm chút kỹ càng nên sự thẩm mỹ và độ bền không bằng cách xây dựng như kiểu xưa. Những ngôi nhà truyền thống được làm tỉ mỉ từ bộ khung đến phần lợp mái, hoàn thiện từ phần tho đến phần sau, đến cả trăm năm sau công trình vẫn còn bền vững.


Điển hình những công trình kiến trúc như nhà thờ Đức Bà, hay trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt là hai công trình minh chứng cho sự bền vững của kiến trúc kiểu xưa mà không cần phải sơn phết bất kì thứ gì.


Cũng có nhiều địa điểm sử dụng tre, tầm vông,... dùng làm hàng rào, trang trí trong sân vườn như những quán cafe, nhà hàng,... với cách xây dựng không mơi nhưng những chất liệu này đã đem lại cảm giác mới cho những người đến đây, tiết kiệm và gần gũi với không gian, thể hiện được tâm hồn Việt trong từng cây tre, khóm trúc.


xay-nha-xua.PNG

Kết hợp giữa phong cách xưa và nay

Xem thêm: Cách bài trí không gian đối nội và đối ngoại


Xã hội ngày càng phát triển thì con người ngày càng muốn tìm về những nơi thân thiện với môi trường, yên tĩnh, mát mẻ và cho ta cảm giác bình yên. Giá cả, vật giá leo thang khiến cho những người tham gia vào dự án xây dựng phải ngồi lại và suy nghĩ tìm ra cách giảm thiểu sự hao hụt vật tư, tiết kiệm kinh phí một cách tối đa nhưng đem lại không gian thoải mái nhất.


Giải pháp tốt nhất đó là dựa vào kiểu tính tiết kiệm mà những ngôi nhà truyền thống đã từng làm là vô cùng đúng đắn. Từ ý tưởng đến quan niệm đều nên suy tính bởi không chỉ đơn giản là đưa ra giải pháp thiết kế theo dự toán của mình mà khai thác hiệu quả đến từng mét vuông không gian có thể xây dựng, những loại cây xanh dùng để trang trí cho ngôi nhà không cần chọn những loại mắc tiền mà những cây tre, khóm trúc cũng sẽ làm cho ngôi nhà trở nên xanh tươi và đẹp hơn.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn