Chọn loại cây gì cho văn phòng hợp phong thủy?

Cập nhật: 2020-03-30 18:00:17

Khi mà các ngôi nhà, tòa nhà cao tầng mọc lên như nấm thì cây xanh lại được xếp vào hàng quý hiếm và vô cùng cần thiết cho cuộc sống. Do đó, nhiều cửa hàng cây xanh đã ra đời ở khắp nơi để góp phần làm cho cuộc sống xanh, sạch, đẹp hơn.

 

Công dụng của cây xanh trong văn phòng

 

Không chỉ nhà ở nhà nơi văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận giá rẻ cũng đều thiếu cây xanh, nhất là tại thành phố ngột ngạt mùi khói bụi và ô nhiễm môi trường. Bài trí cây xanh trong không gian không chỉ có tác dụng lọc không khí ô nhiễm, đem lại nguồn sống trong lành mà đôi khi còn làm sự thư giãn. Đặc biệt, việc trưng bày cây xanh đúng loại, đúng chỗ sẽ mang lại nhiều vượng khí tốt cho chủ nhân văn phòng và nhân viên.

 

Nhân viên văn phòng thường có góc làm việc riêng và ai cũng muốn trang trí bàn làm việc của mình trông đẹp hơn bằng những chậu hoa nhỏ. Tuy nhiên, cách bố trí các loại hoa và cây xanh như thế nào cho hợp lý lại là một điều mà ít ai biết, nhất là những nhân viên văn phòng. Đa phần người trang trí chỉ thích trang trí những loại cây nhỏ xinh vào một góc nào đó sao cho mỗi sáng đi làm đều nhìn thấy và hằng ngày dễ dàng chăm sóc mà ít để ý đến yếu tố phong thủy.

 

Việc chọn đúng loại cây và đặt đúng vị trí sẽ giúp cho công việc của bạn làm ăn luôn suôn sẻ, các mối quan hệ xung quanh tốt đẹp. Nếu là nhân viên bình thường thì sẽ nhanh chóng được thăng chức, tăng lương,… Từ đó, hiệu quả công việc cao, dẫn đến việc kinh doanh của doanh nghiệp ngày càng phát triển.Ngược lại, chọn phải những loại cây không nên đặt nơi văn phòng sẽ làm cho sự nghiệp của bạn đi xuống.

 

Lưu ý chọn loại cây phù hợp cho văn phòng

 

Tại những cửa hàng hoa tươi có rất nhiều loại cây xanh nhỏ xinh cho bạn lựa chọn đặt trên bàn làm việc. Về vấn đề chọn loại cây gì thì bạn cần phải tìm hiểu qua mạng inernet những loại cây xanh phù hợp phong thủy văn phòng để lựa chọn cho đúng. Lựa chọn chậu cây xanh phải là cây tươi và đang xanh tốt, có nhiều mầm lộc. Kiểu cây như vậy biểu tượng cho sự đâm chồi này lộc, rất tốt cho công việc.

 

Nếu là trên bàn làm việc trong văn phòng không gần cửa sổ , ít nhận được ánh sáng thì nên chọn loại cây có thể phát triển tốt trong môi trường bóng râm để cây dễ dàng sinh trưởng và phát triển. Riêng bàn làm việc của quản lý hay lãnh đạo thường sẽ có cửa sổ, do đó ánh nắng mặt trời có thể chiếu vào. Nên chọn loại cây xanh tươi tốt thì việc hấp thụ ánh mặt trời sẽ giúp cho cây nhanh phát triển hơn.

 

Cây xanh hiên nay có nhiều loại cây lạ có hình dáng xù xì nhưng khá đẹp. Tuy nhiên, không nên chọn những loại cây có gai nhọn hay xù xì đặt trên bàn làm việc để tránh đem lại sát khí làm cho công việc không suôn sẻ. Nên đặt chậu hoa tươi trên bàn làm việc thay vì hỏa giả hay hoa nhựa. Tuy rằng các loại chất liệu này có màu sắc và hình dáng cũng khá đa dạng và bắt mắt nhưng lại không phù hợp trong phong thủy.

 

Những loại cây thích hợp đặt trên bàn làm việc là cây phát tài nhỏ, cây hoàng kim cát, cây thường xuân,… là những loại cây có thể đem lại tài lộc và sự phát triển, trong sự nghiệp của bạn. Ngoài tác dụng trang trí thì nó còn giúp giải stress và thư giãn những lúc mệt mỏi. Những loại cây nhỏ này có khả năng lọc khí rất tốt, giúp lấy lại bầu không khí trong lành, phù hợp cho những văn phòng không có máy điều hòa.

 

Một điều đặc biệt trong việc chọn cây xanh trong văn phòng là không gian văn phòng phù hợp với những loại cây lá to hoặc có hình tròn, dài nhưng phải to bản. Những hình dáng cây xanh như vậy tạo cảm giác ôn hòa hơn là những loại cây nhọn, dài. Có thể lựa chọn cây có hoa để đa dạng màu sắc ngay tại góc làm việc. Tại các cửa hàng cây xanh có nhiều loại kích cỡ nên bạn có nhiều sự lựa chọn về kích thước cây xanh để phù hợp với góc làm việc nhỏ.

 

Một góc làm việc nên có tối đa một và chỉ một chậu cây xanh, không trang trí nhiều cây xanh làm ngột ngạt và chật không gian, nhất là không gian nhỏ hẹp.


 

Đặt cây xanh trong văn phòng hợp phong thủy

 

Bố trí cây xanh phù hợp phong thủy văn phòng

Những hướng tốt nhất theo ngũ hành và phong thủy là Đông Nam hoặc hướng Bắc đều tốt, riêng các Tây Bắc, Tây Nam sẽ mang lại những điều không thuận lợi vì ngũ hành tương khắc với nhau. Tuổi tác cũng là một yếu tố quyết định hướng và vị trí đặt chậu cây xanh trong văn phòng. Tuy nhiên, hầu như ngũ hành đều đúng với tất cả mọi người cho nên chọn vị trí theo ngũ hành là hợp lý nhất vì nhiều người cũng không biết chọn vị trí đặt cây theo tuổi.

 

Nếu trong phòng làm việc có ánh sáng thì nên đặt cây xanh theo hướng có ánh sáng để cây hấp thụ quang hợp và lọc khí cũng như sinh trưởng tốt hơn.

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn