Chọn màu sơn phù hợp cho văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận

Cập nhật: 2020-03-31 17:02:08

Không gian văn phòng không chỉ đóng vai trò là nơi để làm việc mà còn là nơi thư giãn, nhất là vào những giờ giải lao. Do đó, khi thuê văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận giá rẻ cũng cần phải quan tâm đến cách trang trí và bài trí nội thất sao cho mang lại cảm giác thoải mái, tạo cảm hứng khi làm việc.

Thường khi thuê văn phòng thì những bức tường đều mang màu trắng tinh khôi. Chủ doanh nghiệp có thể sơn lại màu bức tường và bố trí nội thất sao cho phù hợp với phong cách của doanh nghiệp. Những doanh nghiệp kinh doanh bình thường thì ít khi trang trí nội thất. Riêng các công ty làm về thiết kế, công nghệ thông tin,… thì cần phải trang trí nội thất để gây ấn tượng với khách hàng.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với phong cách văn phòng cho thuê

Tùy vào từng lĩnh vực kinh doanh, sở thích, quy mô mà lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với văn phòng và nội thất. Đây là điều tưởng chừng dễ dàng nhưng nếu phối màu không hợp sẽ gây nên cảm giác khó chịu và không hợp phong thủy.

Màu trắng tinh khôi

Những doanh nghiệp thuê văn phòng diện tích nhỏ thường chọn màu trắng làm màu chủ đạo vì màu trắng tạo cảm giác mở rộng không gian. Vì màu những bức tường là màu trắng nên nội thất có thể sử dụng màu nào cũng đều hợp. Nếu chọn các kệ, tủ và đồ nội thất cùng màu trắng thì dễ dàng hài hòa hơn. Tuy nhiên, khung cảnh mà mọi thứ đều màu trắng cũng tạo cảm giác lạnh lẽo và đơn điệu.

Có thể chọn nội thất văn phòng màu vàng hoặc nâu đất, khi ánh nắng mặt trời chiếu vào cửa sổ sẽ làm cho màu sắc thêm sống động hơn. Nếu không gian sơn tường và nội thất màu trắng thì nên bố trí những bình hoa, cậu cây xanh nhỏ để tạo thêm sức sống và không gian sinh động hơn. Nên tìm hiểu kỹ những loại cây không nên đặt nơi văn phòng để tránh mua làm ảnh hưởng phong thủy.

Gam màu nóng ấm áp

Những gam màu nóng như vàng, cam, đỏ, đỏ gạch,… giúp cho không gian ấm áp hơn. Một trong những lợi ích mà những gam màu nóng mang lại cho văn phòng là kích thích sự sáng tạo. Đây cũng là phong cách của những văn phòng làm về thiết kế.

Việc chọn gam màu nóng không quá chói sẽ giúp cho không gian mang một nét nghệ thuật và sáng tạo. Có thể chọn nội thất màu đỏ gạch và sơn tường màu trắng hoặc vàng để tạo điểm nhấn. Những gam màu nóng nên được phối sao cho phù hợp, không nên quá lạm dụng sẽ gây cảm giác rối mắt và thiếu chuyên nghiệp.

Gam màu lạnh mát

Những gam màu lạnh thường được sử dụng trong văn phòng như xanh nước biển, xanh da trời, xanh lá cây, màu tím,… Những màu này xuất hiện nhiều nhất trong các văn phòng làm về cây xanh, phối hợp những màu xanh nhẹ thì có thể đem lại sự mát mẻ và tạo cảm giác nhẹ nhàng. Gam màu nhạt còn giúp tạo cảm giác như mở rộng không gian, hạn chế sự bí bách và u ám trong văn phòng có diện tích nhỏ.

Văn phòng màu xanh đem lại sự tươi mát

Dù chọn gam màu nào cho văn phòng thì cây xanh là điều không thể thiếu đối với bất kì một văn phòng nào. Đặc thù văn phòng kín và hầu như đều lắp máy lạnh, do đó không khí rất bí bách, cần có cây xanh để điều hòa không khí và trang trí cho văn phòng sinh động hơn.

Không nên chọn màu sắc chỉ dựa vào sở thích mà còn dựa vào phong cách và lĩnh vực kinh doanh. Những doanh nghiệp kinh doanh về truyền thông hay công nghệ thì gam màu cam, vàng là phù hợp nhất. Với ngân hàng thì tùy vào phong cách của ngân hàng đó mà chọn màu sắc phù hợp tương ứng với logo của công ty.

Với doanh nghiệp về lĩnh vực thiết kế thì thường có nhiều màu sắc sống động trên bức tường, còn tại góc làm việc của mỗi nhân viên sẽ là mỗi cách trang trí khác nhau nhưng đều mang một nét chung là đẹp và ấn tượng.

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn