Chọn văn phòng cho thuê chú trọng nơi gửi xe

Cập nhật: 2020-03-31 17:02:08

Khoảng thời gian gần đây, nhà nước đẩy mạnh chiến dịch dẹp dọn vỉa hè, những gánh hàng rong hay chủ văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận giá rẻ hoặc cá nhân nào muốn chiếm hữu vỉa hè để làm lợi ích cá nhân đều bị phạt. Nhờ vậy mà thành phố mang lại một vẻ đẹp thông thoáng và sạch sẽ. Tuy nhiên, điều này cũng gắn liền với một mối lo là những cửa hàng, doanh nghiệp kia không còn chỗ để gửi xe cho nhân viên và khách hàng, và cũng vì điều này mà không ít doanh nghiệp bị mất một lượng lớn khách hàng.

 

Tầm quan trọng của nơi giữ xe trong văn phòng

Do đó, khi đi thuê văn phòng dù ở bất cứ đâu thì nên đặt nặng vấn đề nơi gửi xe bởi đây là lý do mang đến khách hàng hoặc mất khách hàng. Nhiều công ty lớn có số lượng lớn nhân viên thì việc tim văn phòng cho thuê hoặc nhà cho thuê phải có chỗ để xe đàng hoàng. Để tránh những mặt bằng thuê bên ngoài mặt tiền thì nhiều doanh nghiệp và cửa hàng đã chọn cách thuê mặt bằng trong những con hẻm lớn nhỏ để có thể tận dụng phía trước nhà làm nơi gửi xe. Nhưng đối với những doanh nghiệp lớn thì với con hẻm như vậy không thể đủ chỗ cho nhân viên gửi xe.

 

Không nhất thiết phải chọn văn phòng cho thuê tại quận Phú Nhuận có nơi gửi xe ngay trong tòa nhà mà ngay khi nhắm được vị trí thuê văn phòng mà mình yêu thích, bạn cần phải đi dạo khu vực xung quanh để tìm xem gần đó có nơi giữ xe công cộng nào hay không. Nếu có thì bạn có thể yên tâm tìm hiểu các bước tiếp theo để tiến hành thuê văn phòng, còn nếu không thì nên xem xét lại vấn đề này mà cách tốt nhất là không nên thuê.

 

Chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng trước thời hạn

Nhiều doanh nghiệp thuê mặt bằng làm văn phòng đã phải hủy hợp đồng trước thời hạn vì thời gian qua không buôn bán cũng như kinh doanh thuận lợi do mất nhiều khách hàng vì không có nơi để xe. Điều này gây thiệt hại cho rất nhiều người vì khi chấm dứt hợp đồng sớm phải đồi thường một số tiền khá lớn nhưng để ở lại mà không kinh doanh được thì sớm muộn cũng sẽ lỗ vốn mà phá sản.

Khi mà quyết định chấm dứt hợp đồng thuê trước thời hạn thì phải vì một số lý do chủ quan doanh nghiệp mới quyết định chấm dứt hợp đồng. Nhưng dù là lý do gì thì doanh nghiệp đó cũng phải bồi thường một khoản tiền khá lớn nhất là những doanh nghiệp thuê có đầu tư lớn vào diện tích thuê.

 

Đối với những doanh nghiệp có đầu tư lớn vào diện tích thuê thì việc chấm dứt hợp đồng sớm gây thiệt hại nặng cho doanh nghiệp. Ngoài ra, bên cho thuê cũng có những điều cần lưu ý khi muốn chấm dứt hợp đồng sớm để đảm bảo công bằng cho những doanh nghiệp thuê diện tích lớn khi mà chấm dứt hợp đồng trước thời hạn như:

- Trước khi chấm dứt hợp đồng thì bên cho thuê phải có văn bản thông báo đến người thuê khoảng 6 tháng.

- Bên cho thuê phải hoàn trả 100% phí đặt cọc ban đầu và phải bôi thường giá trị đã khấu hao vào việc làm gián đoạn kinh doanh của doanh nghiệp.

- Bên thuê muốn chấm dứt hợp đồng trước thời hạn phải thông báo bằng văn bản trước từ 3 đến 6 tháng. Trường hợp không thông báo trước trong khoảng thời gian đã quy định thì bên thuê không thể nhận lại được số tiền đã đặt cọc

Trong quá trình cho thuê văn phòng nhưng doanh nghiệp thuê làm không đúng những gì trong hợp đồng và có những hành vi không tốt thì bên cho thuê có thể chấm dứt hợp đồng thuê mà không cần phải bồi thường.

 

Xác định tính độc quyền của doanh nghiệp trong văn phòng thuê

Tính độc quyền trong văn phòng xảy ra khi doanh nghiệp đó thuê cả tòa nhà và có quyền không cho phép một doanh nghiệp nào khác đặt biển hiệu quảng cáo trong tòa nhà.


Tòa nhà có thể làm công ty độc quyền của doanh nghiệp lớn

 

Tính độc quyền trong tòa nhà văn phòng là điều nên có khi mà đó là công ty lớn, ví dụ như những ngân hàng thì được yêu cầu chủ thuê rằng đảm bảo không có ngân hàng thứ hai nào khác xuất hiện hay đặt quảng cáo trong tòa nhà. Các tòa nhà văn phòng hạng B và C thường chủ đầu tư không chấp nhận việc này, điều này còn tùy thuộc vào quá trình thương lượng giữ hai bên.

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn