Đầu tư bất động sản thành công cần yếu tố gì?

Cập nhật: 2020-03-31 17:02:08

Bất động sản là ngành được nhiều người tham gia nhất bởi mức độ lãi suất mà nó đem lại rất cao. Thế nhưng, đây cũng là ngành có tỷ lệ người thất nghiệp cao do không bán được sản phẩm. Những nhân viên bất động sản hay môi giới đều nhận lương mỗi tháng tùy vào hoa hồng trích từ giá của sản phẩm mà họ bán được chứ không được hưởng một mức lương cứng như những ngành khách. Tuy vây, một khi đã bán được sản phẩm thì lợi nhuận mang lại rất cao lên đến mấy chục triệu, thậm chí mà mấy trăm triệu.

 

Song song với việc đầu tư văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận giá rẻ có lời thì phải kể đến những bí quyết không thể không có đối với một người làm nghề này. Khi mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực bất động sản, chắc chắn bất kì ai cũng phải luôn sẵn sàng đối diện với mọi rủi ro sẽ gặp phải như không bán được sản phẩm nào, khách hàng hứa hẹn tưởng như sắp kí hợp đồng thì phút chót lại hủy,... điều này diễn ra trong suốt thời gian dài chắc chắn sẽ làm cho bạn nản lòng và có lúc muốn từ bỏ.

 

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một vài bí quyết để có thể cho mình một hành trang giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn trong việc đầu tư bất động sản như thế nào để dễ sinh lời.

 

Lựa chọn vị trí bất động sản đắc địa

 

Trong lĩnh vực bất động sản thì việc lựa chọn vị trí mang một ý nghĩa cực kì quan trọng, nó quyết định lợi nhuận mà bất động sản đó mang lại. Ngoài ra, việc nâng giá hay hạ giá so với giá ban đầu cũng phụ thuộc vào chính vị trí của bất động sản đó. Có thể lúc mua thì mảnh đất không có nhiều giá trị về kinh tế và nhà đất giá rẻ nhưng sau một thời gian, khu vực đó bắt đầu quy hoạch và mở ra nhiều hoạt động kinh tế và dịch vụ giải trí, từ đó giá trị mảnh đất được nâng lên gấp mấy lần so với giá trị ban đầu.

 

Điều đó chứng tỏ rằng việc lựa chọn bất động sản để đầu tư không chỉ là nhìn vào thực tế mà cần phải có cái nhìn xa hơn vào điều kiện kinh tế và khả năng quy hoạch sau này. Việc lựa chọn được sản phẩm có vị trí tốt có nghĩa là bạn đang sở hữu một mảnh đất có tiềm năng phát triển cao. Mua được mảnh đất có khả năng nằm trong khu đô thị trong tương lai là một sự đầu tư đúng đắn và chắc chắn mang lại lợi nhuận cao.

 

Khảo sát dự án bất động sản vào lúc hoàng hôn

Không phải ngẫu nhiên mà việc khảo sát các dự án bất động sản được chú trọng như vậy. Bởi vì khu vực đầu tư không chỉ dựa vào vị trí mảnh đất mà còn dựa vào mức sống của người dân xung quanh. Nếu nhiều hộ gia đình tập trung đông đúc thì mảnh đất của mình mới có thể tạo nên những giá trị cao và ngược lại thì khó có thể thu lại được lợi nhuận cao.

 

 

Hầu hết những người làm bất động sản mới vào nghề đều chọn thời điểm ban ngày để xuống tận nơi dự án để xem xét và khảo sát tình hình do ban ngày thì trời sáng, dễ dàng tìm đường cũng như mọi thứ xung quanh. Thực tế thì ban ngày, đa phần người dân đều đi làm nên mọi hoạt động không diễn ra đúng với thực tế và không đông đúc.

 

Vì thế, nhiều người có kinh nghiệm thì chọn cách đi khảo sát vào lúc hoàng hôn, lúc này người dân đã đi làm về và bắt đầu cho những hoạt động ban đêm của họ. Khi đó, chúng ta mới biết được hoạt động của người dân tại khu vực đầu tư có thật sự sầm uất và tấp nập hay không, mức sống của người dân tại đây được thể hiện rõ hơn.

 

Lựa chọn bất động sản phù hợp với điều kiện kinh tế

Việc lựa chọn bất động sản cũng phải dựa vào điều kiện kinh tế để đầu tư. Mặc dù biết rằng đầu tư bất động sản dễ dàng sinh lời nếu bán được sản phẩm tốt. Đứng trước những bất động sản có tiềm năng tốt nhưng quá mức cho phép về kinh tế thì nhiều người đã bất chấp đi vay để có thể sở hữu được. Điều này không sai nhưng việc nhiều người bất chấp vay lên đến hơn 50% giá trị bất động sản đã dẫn đến việc lãi suất ngày càng nhiều và nhiều người sau khi mua được bất động sản đã bán đi để có tiền trả nợ.


Lựa chọn bất động sản đầu tư

Cho nên việc tính toán kỹ lưỡng số tiền hiện có và việc vay bao nhiêu nằm trong khả năng chi trả để không phải hụt tiền hoặc chịu áp lực vì khoản lãi phải bán tháo sản phẩm mới mua. Đây là một trong những điều quyết định của một dự án được cho là thành công. Mua sản phẩm không bị hụt tiền mà thu lại lợi nhuận cao là điều bất kỳ ai cũng mong muốn khi tham gia vào lĩnh vực này.

 

Đó là những yếu tố làm nên thành công của một dự án bất động sản, đây không chỉ là việc có tiền mà còn là chiến lược đối với những người có tầm nhìn xa thì những yếu tố này luôn luôn cần thiết.

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn