Đem cả thiên nhiên vào căn phòng của bạn

Cập nhật: 2019-10-17 10:44:00

Việc trồng cây xanh trong sân vườn hay đem những chậu cây hoa trang trí cho những tòa nhà văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận là điều không còn xa lạ gì đối với cách xây dựng kiến trúc của những nhà đầu tư hiện nay. Tuy nhiên, cách mà đem cả thiên nhiên vào căn phòng là điều còn rất xa lạ bởi một căn phòng không phải để chơi mà để làm việc, để tiếp khách, để ăn, để ngủ,... vì vậy đem quá nhiều cây xanh vào sẽ làm cho không gian mất đi sự tự nhiên và mục đích sử dụng vốn có của nó.


cay-nha-nha.PNG

Trồng cây dừa nước đem lại tài vận

Xem thêm: Làm mới không gian đơn giản đem lại hiệu quả


Tòa nhà cao tầng phối hợp cảnh quan xanh mát bao phủ bên ngoài tòa nhà, mới nghe thì nó giống với những ngôi nhà ma trong những bộ phim khoa học viễn tưởng, nhưng đó lại là sự thật khi mà các nước trên thế giới hầu như đều có cách trang trí cho ngôi nhà như vậy.


Trồng cây xanh nơi ban công

Một tòa nhà cao tầng có thể trồng cây xanh, đó là sự thật, những người trong tòa nhà sẽ hàng ngày được ngắm nhìn cây xanh cao lớn từng ngày qua cửa sổ kính trên tầng nhà cao tầng tạo cảm giác như đang sống dưới mặt đất mặc dù họ ở trên tầng rất cao.


Các tòa nhà cao tầng nên có một ban công, và ban công đó không dùng cho việc ăn uống hay giải trí mà nên được dùng để trồng cây xanh. Với việc thiết kế nhưng bức tường kính từ bên trong căn phòng nhìn ra ban công có thể trải nghiệm cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Để cho các cây xanh lớn lên không bị đụng lầu trên thì cách tốt nhất là thiết kế ban công chéo nhau giữa các tầng để tiện lợi cho việc trồng cây xanh khi lớn không bị cản bởi ban công tầng trên, nhờ vậy mà các cây xanh lớn lên từng ngày và xanh tốt như được trồng dưới đất.


cay-xanh.PNG

Trồng cây xanh làm sáng bừng không gian

Xem thêm: Sử dụng các máy thông gió tự nhiên cho nhà phố


Thường những tòa nhà thiết kế kiểu này có phong cách rất hiện đại từ chất liệu ngôi nhà đến nội thất bên trong, các bức tường kín được thay thế bằng kính nhằm tạo ra một không gian mở và một tầm view đẹp, nếu là tầng trên cao có thể nhìn thấy được cảnh quan bên dưới và các tòa nhà cao tầng khác. Mỗi sớm bình minh hoặc hoàng hôn đến, hiệu ứng do kính tạo ra sẽ làm cho không gian lung linh huyền ảo tạo cảm giác thoải mái cho căn nhà.


Khi mà các loại cây xanh mọc càng ngày càng lâu thì một bên ban công tòa nhà sẽ giống như một khu rừng thẳng đứng nổi bật trên tòa nhà. Điều này tạo nét thú vị nhưng không nên để cây cối mọc um tùm nhiều quá làm che khuất tầm nhìn cũng như tạo cảm giác âm u không tốt. Bên cạnh đó, không gian sống đó nên được chăm sóc hàng ngày, có thể là những người sống ở tầng của tòa nhà đó hoặc những người có nhiệm vụ chăm sóc cây xanh để cây bớt mọc um tùm và xanh tốt hơn.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968.44.68.68

Email: info@leaderreal.com.vn