Giá cả ảnh hưởng đến việc bán nhà được hay không?

Cập nhật: 2020-03-31 17:02:08

Giá cả rất ảnh hưởng đến quá trình giao dịch bất động sản bởi tâm lý khách hàng khi mà tìm kiếm một bất động sản nào cũng nhìn vào giá cả đầu tiên sau đó mới nhìn vào thông tin của bất động sản và cuối cùng là hình ảnh của bất động sản. Do đó, giá cả khi công khai trên các phương tiện truyền thông cần phải mang tính nghiêm túc.

 

Có nhiều căn nhà đăng bán và văn phòng cho thuê rao cho thuê nhưng đưa giá không chính xác làm cho khách hàng hoang mang dẫn đến nhiều giao dịch không thành công. Như vậy, mục tiêu đưa thông tin giá cả thật của bất động sản là để khách hàng biết chính xác giá trị thật của căn nhà và từ đó có thể thương lượng để đi đến một quyết định khi mà khách hàng cảm thấy mức giá đó là phù hợp với mình.

 

Các yếu tố xác định giá trị bất động sản

Cách xác định giá trị của bất động sản phụ thuộc vào nhiều yếu tố, yếu tố quyết định nhất chính là vị trí của bất động sản. Thực tế cho thấy những ngôi nhà vùng gần trung tâm thương mại sẽ có giá cao hơn nhiều lần so với ngôi nhà xa trung tâm bởi vùng gần trung tâm có nhiều lợi ích về kinh tế, giải trí và mức sống tại đây cũng cao hơn khu vực khác. Tiếp theo là chất lượng của căn nhà còn mới và thời gian sử dụng ngắn sẽ có giá trị hơn những ngôi nhà cũ.

 

 

Yếu tố tiếp theo là loại nhà và tổng diện tích, loại nhà dùng để ở có giá khác nhà dùng để làm văn phòng ảo cho thuê. Nhà để ở thường bán cho cá nhân ở và nhà để ở được sử dụng nhiều nên mức độ hư hại sẽ nhiều hơn bất động sản trong kinh doanh. Bên cạnh đó, nhà làm văn phòng cho thuê được bán cho tổ chức doanh nghiệp nên từ đó giá bán cho doanh nghiệp sẽ cao hơn cá nhân.

 

Người bán trước khi đưa ra giá cả sẽ xem xét tổng thể ngôi nhà từ những chi tiết như mái ngói, trần nhà, màu sơn nhà, tường nhà bên ngoài rồi đến những chi tiết bên trong. Những chi tiết không được đảm bảo chất lượng hoặc đã xuống cấp thì tiến hành tân trang và sửa chữa lại sau đó sẽ nâng giá lên một ít. Sau khi đã đảm bảo chất lượng của ngôi nhà thì tới bước nhìn nhận môi trường xung quanh.

 

Môi trường xung quanh ảnh hưởng đến giá cả bất động sản. Nếu là môi trường đông dân cư, hoạt động sinh hoạt sôi nổi thì gái cả sẽ cao còn ngược lại thì giá thấp đi nhiều. Điều kiện an ninh phải đảm bảo an toàn thì giá mới có thể nâng lên được. Khu vực mà có nhiều tệ nạn xã hội như trộm cướp, ma túy,... thì dù giá có hạ rẻ đến đâu cũng không ai dám mua.

 

Điều kiện pháp lý là bước cuối cùng quyết định giá trị căn nhà. Như hiện nay thì nhà có sổ hồng riêng đầy đủ giấy tờ hợp pháp thì giá sẽ rất cao phải hơn 1 tỷ. Còn những căn nhà có sổ hồng chung thì giá thấp hơn nhiều, nhà mua bán qua vi bằng hoặc giấy tờ viết tay hầu như là những ngôi nhà đã xây dựng từ rất lâu nên giá bán cũng khá rẻ. Tuy nhiên, về chất lượng thì những ngôi nhà như vậy không đảm bảo được an toàn lẫn quyền sở hữu và người mua có thể mất nhà bất cứ lúc nào.

 

Nhờ chuyên gia thẩm định giá bất động sản

Khi định ra giá cả nếu bạn không thể định được một mức giá mà bạn cho là phù hợp thì nên nhờ đến những chuyên gia thẩm định nhà để có cái nhìn khách quan hơn và đưa ra một mức giá không quá cao cũng không quá thấp, phù hợp với giá trị thật của căn nhà.

 

Những người định mức giá sẽ phân tích những số liệu trên thị trường hiện đang có và áp dụng vào khu vực bạn đang sinh sống. Từ những giá cả so với thị trường chung mà thẩm định viên đưa ra giá cho bất động sản của mình. Về vấn đề thu thập số liệu phải được thực hiện một cách nghiêm túc và chuyên nghiệp mới có thể phân tích được và đưa ra số liệu xác đáng nhất.

Thẩm định giá cả bất động sản nên nhờ chuyên gia

Bí quyết bán nhà giá tốt sau khi thương lượng

Thường thì chủ nhà sẽ nâng mức giá lên cao hơn so với giá thật của bất động sản nhưng không nhiều để quá trình thương lượng giữa bên bán và bên mua diễn ra được thuận lợi hơn. Và trải qua quá trình thương lượng thì giá cả của bất động sản sẽ hạ xuống đúng với giá thật của nó hoặc thậm chí cao hơn một chút.  Khi mà đã định được giá của bất động sản thì tiến hành quảng cáo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông để căn nhà của mình nhanh chóng đến được tay khách hàng.

 

Việc quảng cáo sản phẩm bất động sản có thể tự làm hoặc thuê những công ty tư vấn quảng cáo họ sẽ giúp cho nhiều người biết đến nhà bạn muốn bán bằng việc mỗi tháng bỏ ra số chi phí không cao để thu lại là nhiều người biết đến và khả năng bán được nhà cao hơn.

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn