Giá văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận thay đổi như thế nào trong năm 2017

Cập nhật: 2020-03-31 17:02:08

Trong năm vừa qua, giá thuê văn phòng giảm mạnh do nguồn cầu thấp hơn cung và số lượng phân khúc văn phòng cho thuê hạng A và B rơi vào tình trạng ít người thuê nhất. Có quá nhiều doanh nghiệp nhỏ cùng xuất hiện tại một thời điểm làm cho những văn phòng cho thuê diện tích trung bình và lớn rơi vào tình trạng vắng khách thuê dù đã áp dụng nhiều chế độ ưu đãi.

Từ đầu năm đến nay, thị trường văn phòng cho thuê tại quận Phú Nhuận có dấu hiệu tăng đột biến, nhất là phân khúc cho thuê văn phòng hạng A. Văn phòng cho thuê hạng A có giá khá cao nhưng vẫn được nhiều doanh nghiệp tìm thuê nhất là vì quy mô của các doanh nghiệp ngày càng phát triển muốn mở rộng công ty hoặc mở thêm chi nhánh mới nên nguồn cung và cầu đang dần được cân bằng. Do đó, giá thuê có xu hướng tăng là chuyện bình thường.

Dự kiến thay đổi giá thuê văn phòng trong năm nay

Do tốc độ tăng trưởng khá cộng với dòng chảy đầu tư tốt và lượng giao dịch cao nên nhu cầu thuê văn phòng dự kiến sẽ còn tăng thêm. Từ đó kéo theo giá thuê cũng tăng lên khoảng 10-11%. Không chỉ tại Việt Nam mà các nước châu Á – Thái Bình Dương cũng tăng giá thuê văn phòng do nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh ngày càng lớn. Đây là sự biến chuyển tích cực nhất trong lĩnh vực kinh tế từ trước tới nay.

Không chỉ dừng lại ở đây mà dự kiến nguồn cung mới sẽ còn tăng thêm trong tương lai. Điều này tạo điều kiện cho những doanh nghiệp mới bắt đầu khởi nghiệp và muốn mở thêm cơ sở chi nhánh thì có nhiều sự lựa chọn cho mình. Tại các nước châu Á như Úc, Nhật Bản, Thái Lan,… có sự tăng trưởng tỷ lệ nguồn cung cũng như nhu cầu thuê văn phòng cao, đặc biệt là tập trung tại các thành phố lớn.

Các ngành chiếm tỷ lệ thuê văn phòng cao nhất

Thường thì một tòa nhà cao ốc có tuổi thọ trung bình khoảng 50 năm. Trong khi diện tích đất nền trống tại các thành phố lớn lại bị hạn chế do các công trình xây nhà ở lần lượt tăng lên. Nếu các nhà đầu tư muốn xây dựng công trình văn phòng cho thuê mới theo tiêu chuẩn quốc tế thì phải mua lại bất động sản nào đó rồi cho xây dựng hoặc đầu tư khu vực ven thành phố.

Trong số những doanh nghiệp thuê văn phòng thì doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ chiếm tỷ lệ nhiều nhất và cũng là lĩnh vực có doanh nghiệp thuê tăng nhanh nhất. Các trung tâm mua bán và sửa chữa thiết bị lĩnh vực máy móc và công nghệ thông tin đang là nguồn cầu lớn nhất cho thị trường thuê văn phòng. Nhờ vào sự phát triển không ngừng mà nhu cầu mở thêm nhiều chi nhánh trên toàn quốc để đưa các dịch vụ công nghệ thông tin tốt nhất cho người dùng.

Bên cạnh lĩnh vực IT thì ngân hàng và bảo hiểm có sự phát triển rất tích cực về nhu cầu do các nước phát triển muốn mở rộng thị trường nên đầu tư sang nước ta và mở nhiều cơ sở chi nhánh trên địa bàn cả nước nên nhu cầu thuê văn phòng ngày càng tăng. Các công ty bảo hiểm nhân thọ như Dai-chi Life, Manulife,… trong năm nay xuất hiện khá dày đặc các chi nhánh trên địa bàn TPHCM và mở rộng tại các tỉnh thành.

Tỷ lệ lấp đầy văn phòng cho thuê hạng A

Do nhu cầu của công ty nước ngoài vào Việt Nam mở cơ sở với quy mô lớn nên lượng văn phòng hạng A, B trong thời gian ngắn nhanh chóng được lấp đầy. Nhu cầu tăng nhanh kích thích nguồn cung bùng nổ theo. Trong thời gian nguồn cầu tăng nhanh nhưng nguồn cung tăng chậm thì giá thuê sẽ bị đẩy lên do sự cạnh tranh thuê văn phòng của các doanh nghiệp.

Tỷ lệ lấp đầy văn phòng ngày càng cao

Hiện tại, giá thuê của hạng mục văn phòng cho thuê hạng A cao nhất trong các hạng mục. Mặc dù giá thuê văn phòng hạng A đã cao nhưng do nhu cầu sử dụng nhiều nên giá thuê càng được đẩy lên. Các chủ đầu tư đã nắm bắt cơ hội có thể tăng giá mà tự ý nâng giá lên bù lại khoảng thời gian văn phòng bị đứng do thiếu nhu cầu như trước đây.

Giá thuê văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận xu hướng tăng nhanh kéo theo những hạng mục văn phòng hạng B, C tăng theo nhưng không nhiều như hạng A vì còn phải cạnh tranh với những chủ đầu tư khác. Do đó, nếu doanh nghiệp nào muốn thuê văn phòng trong thời gian này thì phải chịu mức giá thuê cao hơn trước đây.

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn