Hướng dẫn cách bố trí văn phòng làm việc nhỏ [ Chi tiết ]

Cập nhật: 2020-03-31 17:02:08

Hướng dẫn cách bố trí văn phòng làm việc nhỏ

 

Những cách bố trí văn phòng làm việc nhỏ luôn là vấn đề được nhiều công ty mới thành lập quan tâm. Bởi vì lúc này quy mô và số lượng nhân viên còn ít nên một văn phòng làm việc nhỏ sẽ giúp tiết kiệm khoản chi phí cần thiết để hỗ trợ trong việc vận hành.


Tuy nhiên, việc thiết kế và bố trí một văn phòng làm việc nhỏ sao cho hợp lý mà vẫn đảm bảo được các tiêu chí về thẩm mỹ lẫn môi trường thoải mái để nhân viên có thể phát huy được trọn vẹn nhất năng suất làm việc của mình.

 

Chính vì điều này mà chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin hữu ích và cần thiết để bạn chọn được cho mình cách bố trí văn phòng thích hợp nhất khi có nhu cầu nhé.

Phải bố trí văn phòng làm việc nhỏ bằng cách nào?

Hầu như các sản phẩm nội thất như bàn ghế, giá sách và các kệ trang trí văn phòng làm việc đều là những sản phẩm không thể thiếu trong văn phòng làm việc. Thế nên, nếu muốn bố trí cho hợp lý thì bạn cần phải lựa chọn những sản phẩm có thiết kế đơn giản, không cầu kỳ nhưng vẫn mang đến sự tinh tế khi sử dụng.

 

Đồng thời, chúng ta cũng sẽ có một số cách bố trí thích hợp như sau:

Bố trí theo văn phòng nhóm 2-4

Trong một không gian làm việc nhỏ thì điều bạn cần quan tâm đến sẽ là không gian dành cho giám đốc, nhân viên, phòng tiếp khách và quầy lễ tân sao cho hợp lý nhất. Trong trường hợp này, cách tốt nhất bạn nên lựa chọn những chiếc bàn làm việc có kiểu dáng thiết kế đơn giản và theo cụm 2-4.

Bàn làm việc của giám đốc thường sẽ được bố trí ở cuối văn phòng để tiện cho việc quản lý công ty. Ngoài ra, bộ sofa và bàn trà tiếp khách nên đặt ở những vị trí gần cửa ra vào và phục vụ cho việc tiếp khách, họp bàn của văn phòng.

Kê bàn làm việc sát tường và theo dạng module ở giữa

Khi sắp xếp văn phòng làm việc nhỏ thì những kệ bàn làm việc thường sẽ nằm theo dáng dài, bám sát vào các góc tường. Việc đặt một hệ bàn làm việc theo dạng module khi đặt tại đây sẽ tạo ra sự cân bằng cần thiết.

Lưu ý: Để làm được những điều này thì bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng về khoảng cách giữa các hành lang lưu thông trong văn phòng sao cho phù hợp nhất.

 

===> Tin cần xem: Văn phòng cho thuê hạng B Phú Nhuận

Bố trí giá treo tường để tiết kiệm diện tích cho văn phòng

Các giá treo tường sẽ giúp văn phòng làm việc của công ty trở nên ngăn nắp hơn khi có hàng loạt các loại hồ sơ cần phải lưu trữ theo thời gian như vậy. Bởi vì thông thường, đối với những văn phòng làm việc lớn thì sẽ bố trí các tủ tài liệu và giá sách để lưu trữ.

Khi đặt chiếc giá treo tường trên cao thì không chỉ giúp công ty tiết kiệm được không gian để hoạt động mà đồng thời cũng trở thành những đồ vật được trang trí một cách tiện lợi và không kém phần thẩm mỹ.

 

===> Xem thêm: Ưu và nhược điểm của văn phòng ảo khi thuê

Kết Luận về việc bố trí văn phòng làm việc nhỏ

Với những thông tin được kể trên thì để bố trí văn phòng làm việc của công ty một cách gọn gàng và đầy thẩm mỹ dù có phần nhỏ bạn sẽ cần quan tâm đến những vật dụng nhỏ gọn, xem kỹ càng và chi tiết nhất về khoảng cách đặt và lựa chọn phù hợp nhất. Tiêu chí tiên quyết đó là sự tiện dụng và đầy tinh tế khi sắp xếp.

Nếu trong quá trình tìm hiểu mà bạn còn vấn đề nào đó chưa hiểu rõ hoặc cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ ngay với văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận nhé. Đảm bảo tất tần tật những thông tin về cách bố trí văn phòng làm việc nhỏ mà bạn quan tâm đều sẽ được hỗ trợ tốt nhất.