Kinh nghiệm chuyển văn phòng từ A đến Z

Cập nhật: 2019-10-17 10:44:00

Kinh nghiệm chuyển văn phòng từ A đến Z

 

Chuyển dọn văn phòng là công việc mà chúng ta cần thực hiện khi dời địa điểm kinh doanh, làm việc sang nơi khác. Tuy nhiên đây chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Do đó chúng ta cần phải chuẩn bị thật kỹ càng để công tác chuyển văn phòng được dễ dàng hơn. 

Doanh nghiệp chúng ta sắp thực hiện công tác chuyển văn phòng để mở rộng việc làm ăn kinh doanh hơn nhưng bạn chưa có kinh nghiệm và hiểu biết để thực hiện lần chuyển dọn này. Việc chuyển dọn không phải quá khó khăn nhưng cũng gặp trở ngại trong quá trình sắp xếp đồ dùng, phân công mọi người và lựa chọn xe tải vận chuyển. 

Kinh nghiệm chuyển văn phòng từ A đến Z

 

Trong bài viết hôm nay Văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận giá rẻ sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm để thực hiện công tác chuyển nhà một cách đơn giản và có kế hoạch hơn. Mời các bạn cùng theo dõi. 

Hoàn tất thủ tục với văn phòng cũ 

Trước khi chuyển sang văn phòng mới chúng ta cần hoàn tất thủ tục, văn bản và thanh lý hợp đồng với đơn vị cho thuê văn phòng cũ càng sớm càng tốt. Như vậy để tránh trường hợp đã dọn văn phòng đi nơi khác nhưng vẫn phải trả tiền thuê văn phòng vì chưa thanh lý hợp đồng. 

Kết thúc hợp đồng sớm để chúng ta lấy lại tiền cọc ban đầu và giải quyết những vấn đề phát sinh cùng chủ thuê cũ như: hư hao tài sản, cơ sở vật chất tại văn phòng, …. 


Bài viết có thể bạn quan tâm:

 

Top văn phòng trang trí ấn tượng nhất thế giới

5 Loại chi phí khi thuê văn phòng mà bạn cần biết

Hướng dẫn cách xác định hướng bàn làm việc hợp phong thủy


Lên kế hoạch chuyển dọn văn phòng 

 

Khi tiến đến bước chuyển dọn văn phòng chúng ta cần phải có kế hoạch rõ ràng và xác định những thông tin sau để có thể lên kế hoạch được tốt hơn. 

Thời gian chuyển văn phòng 

Xác định thời gian chuyển văn phòng cụ thể vì theo quan điểm người Việt Nam chúng ta cần phải lựa chọn ngày lành, tháng tốt hợp với bản mệnh của chủ doanh nghiệp hoặc người đứng đầu doanh nghiệp thì mới tốt, thuận lợi cho việc kinh doanh sau này. 

Do đó cần xác định rõ ngày, giờ chuyển văn phòng để có kế hoạch và sự sắp xếp rõ ràng. Vì đôi khi phải mất hơn 1 tháng mới có ngày đẹp phù hợp với bản mệnh của doanh nghiệp. 

Lập danh sách đồ dùng trong văn phòng

List ra những đồ dùng và số lượng cụ thể trong văn phòng để dễ dàng sắp xếp vận chuyển và ước lượng tìm thuê xe vận tải cho thích hợp. 

 

Lập danh sách đồ dùng trong văn phòng


- Nhưng đồ nội thất cồng kềnh: bàn, tủ hồ sơ, tủ cá nhân, ghế. 

- Thiết bị điện tử: máy in, máy photocopy, máy tính, tivi, máy lạnh hoặc máy chiếu. 

- Giấy tờ hồ sơ

- Những đồ dùng khác: đồ dùng cá nhân, ….. 


Phân công công việc cụ thể

 

Chia nhân sự công ty ra từng nhóm và phân công công việc cho phù hợp: nhóm những bạn nữa thì làm những công việc như dọn dẹp, đóng gói đồ dùng, vận chuyển những đồ vật nhẹ. Nhóm các bạn nam thì vận chuyển và thực hiện những công việc nặng. 

Công việc được phân công cụ thể thì càng dễ thực hiện và tránh được tình trạng phân công không đều gây khó xử cho nhân viên.

Thuê xe tải vận chuyển

Ước lượng đồ dùng của doanh nghiệp để chọn xe tải vận chuyển cho phù hợp. Bạn nên tham khảo nhiều đơn vị khác nhau để có thể tìm được mức giá thuê xe rẻ. Tuy nhiên cũng cần lưu ý đến chất lượng của xe tải và dịch vụ, đừng nên ham rẻ mà chọn nhầm những dịch vụ không tốt.

 

Lên kế hoạch chuyển dọn văn phòng

 

Một việc quan trọng nhất trong quá trình chuyển văn phòng sang địa điểm khác đó chính là chúng ta cần phải tìm được văn phòng mới. Chúng tôi chuyên cung cấp, cho thuê văn phòng tại quận Phú Nhuận và các quận khác trong khu vực TPHCM khi các bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin cụ thể nhất nhé. 

 

 

Thông tin liên hệ

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real 

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Hotline: 0968 44 68 68 - 08 730 88 678

Website: https://vanphongchothuequanphunhuan.com 

 

Biên tập bởi Trâm Anh