Văn phòng ảo là gì? Những kinh nghiệm khi thuê văn phòng ảo

Cập nhật: 2020-03-31 17:02:08

Trên thế giới văn phòng ảo đã xuất hiện từ lâu, nhưng tại Việt Nam văn phòng ảo chỉ mới phổ biến và nhiều người biết đến trong những năm gần đây. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về văn phòng ảo và khi thuê văn phòng ảo thì chúng ta được những quyền lợi gì.

Vì vậy bài viết này Văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận sẽ giúp các bạn hiểu rõ văn phòng ảo là gì và các kinh nghiệm thuê văn phòng ảo.

Có thể bạn quan tâm:

Tip 5 kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn bạn cần biết

Hướng dẫn cách bố trí văn phòng làm việc nhỏ [ Chi tiết ]

Văn phòng ảo là gì? Những lợi ích văn phòng ảo mang lại

Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo (Virtual Office) hay còn được gọi là văn phòng cho thuê 0m2 là một dịch vụ cung cấp cho cung cấp cho các doanh nghiệp một địa chỉ thực và các dịch vụ liên quan đến văn phòng mà không cần phải thuê nhân viên hành chính dài hạn.

Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo cho phép người dùng sử dụng các tiện ích như một văn phòng thực tế với nhân viên lễ tân, địa chỉ đăng ký kinh doanh, số điện thoại, số fax, phòng tiếp khách,phòng họp,.....với chi phí thấp và linh hoạt hơn.

Những lợi ích văn phòng ảo mang lại

Ưu điểm lớn nhất mà văn phòng ảo mang lại đó là tiết kiệm chi phí rất nhiều so với thuê văn phòng dài hạn.

Khi thuê văn phòng ảo, bạn không tốn các khoản chi phí để mua trang thiết bị, nội thất văn phòng, như thế sẽ giúp doanh nghiệp giảm rất nhiều chi phí.

Khi sử dụng văn phòng ảo sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp xây dựng hình ảnh thương hiệu do văn phòng ảo cung cấp hệ thống thông tin liên lạc hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đảm bảo cho doanh nghiệp được kết nối với khách hàng 24/24. Bên cạnh đó các văn phòng ảo thường có cơ sở tại các trung tâm thành phố giúp cho việc giao dịch trao đổi thông tin với khách hàng được thuận lợi.

Một số kinh nghiệm khi thuê văn phòng ảo

Công ty cung cấp văn phòng ảo

Bạn nên cẩn thận tìm hiểu về đơn vị cung cấp văn phòng ảo, bởi vì đây là dịch vụ mới và chưa có các quy định rõ ràng nên bạn cần chọn những đơn vị uy tín và lâu năm để đảm bảo được quyền lợi của mình trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Trao đổi chi tiết mong muốn của bạn với đơn vị cho thuê

Trao đổi chi tiết mong muốn của bạn với đơn vị cho thuê

Bạn cần hiểu rõ mong muốn của mình khi sử dụng văn phòng ảo và trao đổi ó với nhân viên tư vấn. Bạn nên hiểu thật rõ những vấn đề mà nhân viên tư vấn truyền đạt cho mình và hơn hết hãy xác định văn phòng ảo đó có đáp ứng được yêu cầu của bạn không.

Kiểm tra các chi tiết trong hợp đồng cho thuê

Kiểm tra các chi tiết trong hợp đồng cho thuê

Khi ký kết hợp đồng hay quyết định thuê văn phòng bạn phải biết được văn phòng giá thuê một tháng là bao nhiêu, giá thuê này đã bao gồm những gì, bạn được sử dụng những tiện ích nào trong quá trình thuê, các chi phí phát sinh sẽ được tính như thế nào,...

Bên cạnh đó trong hợp đồng cần nêu rõ quyền lợi cũng như nghĩa vụ của cả 2 bên trong suốt quá trình thuê.

Nhân viên khu vực tiếp tân và quy trình chuyển tiếp thư như thế nào?

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng bạn cần xem xét khi thuê văn phòng ảo. Các bạn cũng biết địa chỉ công ty, thư từ phản hồi của khách hàng hay các giao dịch của công ty điều sẽ diễn ra tại văn phòng ảo này.

Khu vực tiếp tân

Do đó bạn cần biết nhân viên hỗ trợ công ty sử dụng có trình độ như thế nào, ngoại ngữ ra sao thái độ làm việc đón tiếp khách có tốt không?

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải biết quy trình chuyển tiếp thư và bưu phẩm được không bỏ sót các phản hồi từ khách hàng.

Trên đây Văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận đã chia sẻ đến các bạn những thông tin cần thiết khi thuê văn phòng ảo. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn tìm được văn phòng ảo uy tín, đáp ứng được nhu cầu của mình.

Biên tập bởi Phụng Lê

Nguồn: http://vanphongchothuequanphunhuan.com/