Kỹ thuật lắp đặt hệ thống dây trong xây dựng

Cập nhật: 2019-10-17 10:44:00

Kỹ thuật lắp đặt hệ thống dây trong xây dựng là một điều mà mất kì một kiến trúc sư công trình hay những thợ điện cũng đều phải nắm bắt, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách để có thể lắp đặt các hệ thống dây đúng quy tắc. Và đối với những công trình càng lớn như tòa nhà văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận giá rẻ thì sự cẩn trọng và tỉ mỉ trong từng giai đoạn lắp ráp lại càng phải nâng cao.


Những thợ điện, thợ lắp đặt dây thường làm việc không theo nguyên tắc và chủ quan dẫn đến nhiều trường hợp dở khóc dở cười. Khi mà lắp đặt hệ thống dây ẩn trong tường thì phải đảm bảo khoảng cách hệ thống dây và bề mặt tường đủ để khi cần thiết phải khoan tường để làm việc gì thì không bị đụng tới những dây đó.


day-dien.PNG

Kỹ thuật lắp dây điện

Xem thêm: Vấn đề cần lưu ý khi lắp máy điều hòa nhiệt độ


Những trường hợp thợ làm không tốt

Những trường hợp mà các thợ nối dây vì muốn tiết kiệm thời gian, tiết kiệm dây nối nên thay vì đi đường vóng theo sát các mép tường thì lại nối dây theo cách chéo làm cho người dùng khi mà muốn đục tường, khoang tường hay khoan trần đều bị đụng tới những dây đó làm cho cả hệ thống dây phải bỏ luôn vì không thể nối dây trở lại.


Thông thường trên các bản vẽ sẽ có đường dây để nối dây cáp, dây điện, nhưng nhiều thợ chỉ cần hiểu theo nguyên tắc là miễn sao đèn sáng, có thể sử dụng tốt là được mà không theo nguyên tắc nào, điều này hay xuất hiện ở những công trình vùng nông thôn, khi mà những thợ lắp dây chỉ làm theo cách hiểu biết chứ chưa được qua một trường lớp đào tạo nào.


lap-day-dien.PNG

Kỹ thuật lắp dây điện ngầm

Xem thêm: Sử dụng các máy thông gió tự nhiên cho nhà phố


Riêng các đường truyền tốc độ cao khi muốn lắp đặt trong công trình thì đòi hỏi phải có sự tính toán kỹ càng do đây là yếu tố phát sinh chứ ban đầu có thể không nằm trong kế hoạch xây dựng hoặc do chủ đầu tư không chuẩn bị trước, không nghĩ tới nên không thể lắp dây theo kiểu lắp ngầm như đường dây điện nên những trường hợp này thì cần lắp dây theo ống cứng thì có thể bổ sung hoặc loại bỏ những sợi dây đã không còn sử dụng.


Khi những hệ thống điện đều được cải tiến trong cách lắp đặt mang lại nhiều ưu điểm như hiện nay thì con người lại nghĩ đến những cách tối ưu khác, mục đích cũng chỉ nhằm mang lại lợi ích và an toàn cao nhất cho người dùng. Bởi số lượng dây càng nhiều thì chứng tỏ nơi đó có rất nhiều trang thiết bị dùng điện, và hệ thống dây càng ẩn đi thì tầm quan trọng của những thiết bị đó càng được tăng cao.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn