Làm cách nào để biến đổi sự đơn điệu của căn phòng

Cập nhật: 2020-03-30 18:00:17

Để tạo điểm nhấn cho một căn phòng không nhất thiết phải chọn nhiều tranh hoa màu mè, nhiều nội thất sặc sỡ hay những chiếc ghế, chiếc bàn to lớn nhiều màu sắc,... mà đó là cả một sự nghiên cứu và sáng tạo của chủ nhân căn phòng.


Khi mà kiến trúc sư và nhà thiết kế cho văn phòng cho thuê tại quận Phú Nhuận thì họ có làm theo những quy trình chuẩn và theo phong cách chủ đầu tư nhưng đến khâu chọn lựa vật liệu thì chính chủ đầu tư là những người chọn màu sắc cũng như kiểu dáng của nội thất.


diem-nhan.PNG

Căn phòng nhạt nhẽo một màu

Xem thêm: Phối màu cho căn phòng nổi bật không còn đơn điệu


Cách tạo điểm nhấn không gian

Để tạo điểm nhấn cho một căn phòng có vô vàn cách, nào là sơn tường, chọn màu gạch lát sàn, chọn nội thất đặc sắc cho không gian,...


Việc chọn một màu sơn sáng như hồng, vàng chanh sẽ làm cho căn phòng trở nên nổi bật hơn, đối với những văn phòng cho thuê thì màu sắc cần được bố trí nhãn nhặn nên thường không chọn màu lờ loẹt. Tuy nhiên, với việc chọn màu sơn như vậy thì khi bố trí nội thất cũng khó khăn do các màu này đều kén nội thất nên chọn nội thất phải phụt thuộc vào màu sơn tường.


Để dễ dàng hơn thì nên chọn sơn màu trắng và kèm giấy dán tường nhiều họa tiết hoặc hoa lá thì bức tường nhà sẽ cho bạn cảm giác như lạc vào một khu rừng hoặc cảm giác tươi mát thoải mái. Như vậy thì khi giấy dán tường có hư hay cũ kỹ thì có thể thay vào lớp khác với những họa tiết khác làm thay đổi không khí.


tao-diem-nhan.PNG

Lát gạch tường tạo điểm nhấn

Xem thêm: Gạch ốp tường khác gạch lát sàn như thế nào?


Tranh ảnh là món được cho là có thể làm điểm nhấn nhất cho một căn phòng, khi bạn bước vào một căn phòng thì ấn tượng đầu tiên đó là bức tranh đặt phía trên chiếc ghế sofa hay đặt phía trên kệ tivi,... nếu là không gian nhỏ thì chọn bức trang vừa phải, còn không gian rộng thì cọn bức tranh có khổ lớn hơn. Cũng có thể trao nhiều bức tranh nhỏ thay vì treo một bức tranh lớn, tuy nhiên phải có sự sắp xếp hợp lý để các bức tranh khác nhau về màu sắc lẫn họa tiết nhưng vẫn hài hòa với nhau.


Kết hợp bộ ghế sofa dài màu sắc đơn giản đơn màu nhưng kèm bộ gối nhiều màu sắc sẽ mang lại sự vui nhộn, mới mẻ và luôn tươi đẹp cho căn phòng.


Kệ là nơi có thể tận dụng làm giá sách, để vật dụng nhỏ gọn, đồ lưu niệm,... và có thể đựng thêm những chiếc hộp lưu trữ nhỏ xinh bởi hộp lưu trữ có thể vừa đựng đồ dùng, vật dụng mà còn tránh bụi bẩn còn nếu đặt ở ngoài thì bụi sẽ bám vào các đồ vật và chúng ta phải thường xuyên lau dọn. Với những chiếc hộp lưu trữ thì chọn nhiều hộp mang các kiểu khác nhau, màu sắc khác nhau sẽ tạo nên một điểm nhấn vô cùng bắt mắt.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968.44.68.68

Email: info@leaderreal.com.vn