Làm thế nào để môi giới văn phòng cho thuê thành công?

Cập nhật: 2020-03-31 17:02:08

Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người trẻ tuổi khi mới bước chân vào lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là sinh viên mới ra trường. Ngành môi giới bất động sản không giống như cò nhà đất mà được đào tạo bài bản, nắm được những kiến thức cơ bản trong việc thuyết phục khách hàng mua hoặc thuê văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận uy tín. Những lý thuyết được học rất khó để đưa vào thực hành. Do đó, khi ra trường làm việc, tiếp xúc với thực tế mới cảm nhận được những khó khăn mà lúc được học trong trường lớp chưa được giảng dạy qua.

 

Nhu cầu về nhân lực môi giới văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận

 

Kinh tế phát triển, doanh nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều dẫn đến các văn phòng cho thuê cũng phát triển theo để đáp ứng được nhu cầu sử dụng lớn của doanh nghiệp. Nhìn thấy được tiềm năng của lĩnh vực này nên nhiều người đã chọn theo đuổi lĩnh vực môi giới văn phòng cho thuê. Lúc mới vào nghề, hầu như ai cũng gặp khó khăn, một phần dựa vào kiến thức đã học, dựa vào tài ăn nói và một chút may mắn.

 

Có không ít người đã từ bỏ vì sau một thời gian dài làm việc nhưng không ký được một hợp đồng nào. Nguyên nhân một phần là vì chưa nắm được hết những thông tin cần thiết của văn phòng mình định môi giới nên dẫn đến chưa đưa ra những lợi ích khi thuê văn phòng đó. Một nguyên nhân nữa có thể là do khả năng giao tiếp không được trôi chảy nên mới dẫn đến thiếu thuyết phục người nghe.

 

Nếu bạn là một người môi giới bất động sản thì sau một thời gian bạn cảm thấy mình đã làm tốt hay chưa? Nếu chưa thì cần phải tìm ra những điểm yếu của bản thân và sau đó sẽ tìm cách khắc phục từ từ. Việc tìm ra được điểm yếu của bản thân là điều rất cần thiết và quan trọng, nó quyết định sự thành công bạn sau này.

 

Yếu tố cần và đủ cho một người môi giới bất động sản

Giao tiếp

Giao tiếp không chỉ cần thiết trong lĩnh vực môi giới văn phòng cho thuê mà ngay cả trong đời sống cũng không thể thiếu. Trong bất kỳ ngành nào cũng cần có kỹ năng mềm, chính vì vậy mà các trung tâm dạy kỹ năng mềm mở ra với mục đích giúp cho những người chưa giao tiếp tốt, nhút nhát, rụt rè có thể tự tin và trong các mối quan hệ giao tốt trôi chảy hơn.

 

Đặc biệt là những người làm môi giới văn phòng, do tính chất công việc đòi hỏi phải nói nhiều, nói trôi chảy và nói hay để trình bày, tư vấn cho khách hàng nên việc giao tiếp cần phải được chú trọng. Đây hầu hết là yếu điểm của sinh viên mới ra trường hay những người mới vào nghề vì chưa nắm được tâm lý của khách hàng.

 

Trong giao tiếp với bất kỳ mối quan hệ xã hội nào cũng cần phải có sự lưu loát và trình bày rõ ràng, chính xác để tạo được sự tin tưởng từ đối phương. Những khách hàng đi thuê văn phòng hầu hết hầu hết là những người lãnh đạo, quản lý hay nhân viên cấp cao,… họ có nhiều kinh nghiệm và đánh giá cao khả năng giao tiếp. Do đó, những người chưa có kinh nghiệm chắc hẳn sẽ bị vấp trong quá trình trình bày thông tin của văn phòng cho thuê và dẫn đến không rành mạch, rõ ràng.

 

Để việc trình bày thông tin và thuyết phục khách hàng tốt nhất thì người môi giới cần phải nắm rõ thông tin của văn phòng cho thuê, những văn phòng liên quan để có thể chuyển hướng tư vấn khi khách hàng muốn. Cần phải tạo được sự chuyên nghiệp và ấn tượng trong mắt khách hàng trong việc tùy biến các câu hỏi và các vấn đề liên quan khi khách hàng đang phân vân, lưỡng lự.

 

Muốn môi giới thành công cần nhiều yếu tố

 

Nắm bắt thông tin công việc nhanh chóng

Công việc môi giới cho thuê văn phòng điều đầu tiên nhất là phải nắm bắt được vị trí văn phòng, các con đường ngắn nhất khi tham gia giao thông, diện tích, giá thuê văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận, … còn thời hạn hợp đồng thì đó là việc thương lượng của người thuê và chủ đầu tư. Mọi thông tin cơ bản về văn phòng cũng như tòa nhà cần phải nắm hết để không bị nhầm lẫn giữa tòa nhà này với tòa nhà kia.

 

Có nhiều phương pháp để nhớ mà không cần phải học thuộc lòng, việc tim ra những phương pháp ghi nhớ thông tin tối ưu giúp bạn ghi nhớ thông tin một cách hiệu quả và chính xác nhất.

 

Công việc khó khăn nhất của những người môi giới bất động sản là phải đi tham khảo thị trường nhiều, để cập nhật thông tin của những văn phòng cho thuê ở nhiều khu vực quận 3, quận Bình Thạnh, quận Phú Nhuận,… để sẵn sàng tư vấn cho khách hàng trong trường hợp khách hàng muốn đổi địa điểm thuê.

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn