Những lưu ý khi tìm kiếm văn phòng cho thuê [ Mới Nhất ]

Cập nhật: 2019-10-17 10:44:00

 Những lưu ý khi tìm kiếm văn phòng cho thuê [ Mới Nhất ]

 

Khi tìm kiếm văn phòng cho thuê thì cần lưu ý những gì? đây là một câu hỏi theo thống kê trên các công cụ tìm kiếm hiện nay trên internet, điển hình là “ google ” đang xuất hiện ngày càng nhiều. Điều này cũng dễ hiểu vì việc tìm văn phòng là một phần rất quan trọng trong việc ổn định và phát triển của doanh nghiệp.

 

Vậy thì những lưu ý khi tìm kiếm văn phòng cho thuê đó là gì? hãy cùng chúng tôi tham khảo qua một số thông tin nổi bật được chia sẻ trong bài viết này nhé.

Lên ngân sách và xác định thời gian thuê trước khi tìm kiếm văn phòng

Đây là một trong những lưu ý đóng vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm và thuê văn phòng. Để làm được điều này một cách tốt nhất thì bạn nên dự tính được ngân sách mà mình cần bỏ ra và đi kèm với đó là xác định khoảng thời gian thuê để lựa chọn văn phòng phù hợp với nhu cầu được đề ra trước đó.

Chi phí được dùng để thuê văn phòng sẽ có những tác động rất lớn đến tình hình kinh doanh của công ty, vậy nên việc xác định rõ sẽ tốt hơn. Có một gợi ý nhỏ trong trường hợp này, đó là khi thuê về lâu dài thì thường giá thành sẽ rẻ hơn ngắn hạn và đây là điều bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định nhé.

 

===> Tin nổi bật : Văn phòng cho thuê hạng B quận Phú Nhuận

Xác định địa điểm văn phòng cho thuê khi tìm kiếm

Thông thường, những vị trí thích hợp để đặt văn phòng sẽ tùy thuộc vào ngành nghề mà doanh nghiệp bạn đang hoạt động kinh doanh. Để làm được điều này thì bạn cần quan tâm đến những điều sau:

- Lĩnh vực kinh doanh: Cần thiết ở vị trí trung tâm, dân cư đông đúc hay nơi yên tĩnh, ít dân cư...điều này đa phần sẽ phụ thuộc vào kế hoạch phát triển của doanh nghiệp bạn. Đồng thời giao thông thuận tiện cũng là một trong những yếu tố cần thiết mà bạn cần cân nhắc.

 

- Chiến lược quảng bá hình ảnh doanh nghiệp: Nếu quy mô hoạt động của doanh nghiệp bạn lớn thì những văn phòng được đặt tại trung tâm thành phố sẽ rất hiệu quả và thu hút được nhân viên cũng như các đối tác xung quanh.

- Phong thủy: Nên lựa chọn những vị trí đảm bảo được sự thông thoáng khi làm việc để mang lại may mắn trong khi làm việc của mọi người trong doanh nghiệp.

 

===> Xem thêm: Nên lựa chọn văn phòng cho thuê Phú Nhuận hay không?

Cơ sở hạ tầng và diện tích văn phòng cho thuê

Những lưu ý về cơ sở hạ tầng cũng rất quan trọng, một cơ sở hạ tầng tốt sẽ mang lại sự thoải mái, tiện lợi giúp cho việc hoạt động của doanh nghiệp trở nên đảm bảo hơn. Diện tích văn phòng sẽ xác định dựa trên số lượng nhân viên hoạt động và chiến lược về lâu dài của doanh nghiệp.

- Diện tích trung bình mà đa phần các doanh nghiệp đáp ứng cho nhân viên của mình đó là 4m2/người ( bao gồm diện tích bộ phận kỹ thuật, phụ trợ và phục vụ ).

 

- Kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty cũng sẽ phụ thuộc rất lớn vào diện tích văn phòng. Điều này cũng rất quan trọng cần phải lưu ý khi tìm kiếm văn phòng cho thuê.

===> 

*Lưu ý: Bạn nên xem xét tại đơn vị cho thuê có phải trả thêm diện tích sử dụng chung như hành lang, lối đi, khu vệ sinh... hay không? vì sẽ có một số nơi áp dụng những điều này và chi phí có thể tăng lên tận 20% tổng số tiền thuê.

Tất cả những thông tin được kể trên đều là những lưu ý khi tìm kiếm văn phòng cho thuê cần thiết mà bạn nên quan tâm và cân nhắc kỹ lưỡng để tìm cho mình một văn phòng làm việc thuận tiện để tạo tiền đề cho sự phát triển của doanh nghiệp. Nếu bạn cần tư vấn kỹ càng và chi tiết hơn thì hãy liên hệ hay với Văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận để được hỗ trợ tốt nhất nhé.