Lý do doanh nghiệp tập trung thuê văn phòng quận Phú Nhuận

Cập nhật: 2020-03-31 17:02:08

Theo thống kê, thời gian gần đây nhiều doanh nghiệp thay vì chọn văn phòng cho thuê tại trung tâm thành phố thì lại chuyển qua thuê văn phòng cho thuê tại quận Phú Nhuận, quận 3,... Lý do được các chủ doanh nghiệp cho biết rằng tại vì các tòa nhà ở quận 1 đều được doanh nghiệp khác thuê và mang tiếng trung tâm thành phố nên giá thuê cũng thuộc hạng cao nhất trong các quận huyện khác.

 

Không phải cứ là trung tâm thành phố thì mới có thể kinh doanh tốt, nếu thuê được vị trí đẹp hoặc tối thiểu là địa chỉ dễ tìm, dễ giao dịch với khách hàng là có thể kinh doanh ổn. Mặt khác, thuê văn phòng còn phải dựa vào giá tiền bên cạnh vị trí thuê. Do đó, các công ty vừa và nhỏ thì doanh nghiệp không có đủ điều kiện tài chính để mà chi trả tiền thuê mỗi tháng.

 

Lý do doanh nghiệp thuê văn phòng tại quận Phú Nhuận

 

Khi văn phòng công ty được đặt ở một nơi có vị trí đẹp thì vừa thu hút được khách hàng vừa tạo được giá trị của doanh nghiệp. Nhờ sự uy tín mà tòa nhà mang lịa thì nhiều doanh nghiệp đã kinh doanh tốt hơn. Tại quận Phú Nhuận,các tòa nhà cao tầng hầu hết hạng B và C, được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tìm thuê, trong đó có các trung tâm ngoại ngữ và ngân hàng là những khách hàng thường xuyên tìm thuê nhất.

 

Lĩnh vực ngân hàng và trung tâm giáo dục phải nằm ở những vị trí đẹp như mặt tiền, ngoài đường chính để thu hút khách hàng, khách hàng dễ dàng đến giao dịch và thu hút học sinh. Với tòa nhà ngân hàng đã thuê thì đa phần là ngân hàng thuê đứt luôn tòa nhà và không có doanh nghiệp nào thuê chung trong tòa nhà nhằm hạn chế sự gian lận và mất mát trong ngân hàng.

 

Đối với tòa nhà có các trung tâm giáo dục như dạy ngoại ngữ thì thường sẽ có thêm những doanh nghiệp thuê khác ví dụ như cửa hàng thức ăn nhanh nhằm lôi cuốn học sinh sau khi tan học sẽ được phụ huynh đưa đi ngay tại gần trung tâm. Chính sự hỗ trợ lẫn nhau trong kinh doanh như vậy nên nhiều doanh nghiệp cùng thuê chung một tòa nhà cũng mang theo nhiều lợi ích.

 

Ngoài việc mặt bằng tốt, giá cả ổn ra thì thủ tục hành chính tại cơ quan thuế ở Phú Nhuận luôn làm các doanh nghiệp tin tưởng và hài lòng, không gây nhiều khó khăn về thủ tục như các quận khác. Ngoài ra, các công chức viên cũng hỗ trợ nhiệt tình khi mà doanh nghiệp muốn chuyển đổi thế hay giấy tờ gì.

 

Sự gia tăng văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận

 

Trung bình cứ mỗi năm thì lượng cao ốc văn phòng mới nổi lên rất nhiều, riêng đối với quận Phú Nhuận thì số lượng tòa nhà văn phòng cho thuê không còn đếm hàng chục nữa mà phải hàng trăm. Chất lượng thì mỗi ngày càng được nâng cao nhưng giá thuê thì vẫn giữ nguyên ở mức hợp lý nhất.

 

Phân khúc tòa nhà văn phòng lớn nay đã không còn chiếm lĩnh thị trường nữa mà thay vào đó là đa dạng các phân khúc. Phổ biến nhất là phân khúc tòa nhà nhỏ dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Do đó, doanh nghiệp đến đây sẽ có nhiều sự lựa chọn với hàng trăm tòa nhà văn phòng với đủ loại giá thuê từ mức thấp đến cao, giá thuê giao động từ 10USD - 50USD/m2.

 

Căn cứ vào Sở kế hoạch và đầu tư tại TPHCM thì những doanh nghiệp mở văn phòng đại diện hoặc chi nhánh công ty để làm việc thì phần lớn đều nhắm vào các tòa nhà văn phòng quận Phú Nhuận bởi tại đây cung cấp nhiều dịch vụ văn phòng cho thuê.

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn