Môi trường làm việc lý tưởng cần những yếu tố gì?

Cập nhật: 2020-03-31 17:02:08

Một môi trường làm việc lý tưởng là một mơ ước với nhiều người, đó là một không gian lớn ở một văn phòng cho thuê tại quận Phú Nhuận có quy mô lớn và uy tín kèm theo đó là mức lương cao, những đãi ngộ mà công ty mang lại phải hấp dẫn cùng với đó là không áp lực. Nhưng nhiều khi ước mơ chỉ là mơ ước khi mà không có một công ty nào như vậy và cho dù có đi chăng nữa thì cũng không nhiều và có sự chọn lọc nhân sự rất chặt chẽ.

 

Yếu tố cần thiết cho môi trường làm việc lý tưởng

môi trường làm việc hiệu quả

 

Thực tế cho thấy thì một môi trường làm việc lý tưởng không phải là trong công ty rộng lớn mà là công việc đem lại sự thoải mái và thu hút bạn làm cho bạn không cảm thấy chán nản. Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố để bạn quyết định chọn doanh nghiệp đó là lương, thưởng, phúc lợi, có cơ hội thăng tiến, sự giao tiếp của nhân viên trong công ty tốt,...  

 

Như hiện tại thì không có nhiều người tìm được một môi trường làm việc như ý mình mong muốn. Được cái này sẽ mất cái kia, và thật vậy, khi mà vào một công ty có lương cao, chế độ đãi ngộ tốt cùng với công việc thoải mái không nhiều áp lức thì đòi hỏi bạn phải có năng lực rất giỏi. Ngược lại, năng lực của bạn thuộc hạng khá trở xuống thì không thể có mức lương cao mà công việc không áp lực hoặc công việc thoải mái thì tương đương mức lương cũng không cao.

 

Thế nào là môi trường làm việc không tốt

Hiện nay, ở bất kì công ty nào cũng đòi hỏi nhân viên phải chịu được áp lực khi làm việc bởi sự cạnh tranh trong kinh doanh đã làm cho nhân viên phải để áp lực làm cho mình có trách nhiệm hơn và hoàn thành công việc được tốt hơn mặc dù có nhiều việc cùng một lúc. Và khi mà không đem lại kết quả như mong muốn thì quen lý của bạn có thể trả lại cho bạn bằng những câu phàn nàn và trách mắng một cách quá đáng và bạn là nhân viên thì phải chịu đựng. Điều này làm cho tinh thần nhân viên ngày càng tệ hơn.

 

Căng thẳng khi làm việc

 

Giống như tôi, lúc trước đã từng làm việc cho một công ty bên lĩnh vực công nghệ thông tin. Ban đầu, cũng giống như bao người khác, công việc vẫn nhẹ nhàng còn lương thì tạm ổn. Nhưng sau một thời gian ngắn, lượng công việc mà tôi nhận được mỗi ngày chất lên như núi trong khi lương thì vẫn vậy. Và dĩ nhiên, với lượng công việc như hiện tại thì mức lương đó không còn phù hợp. Công việc mỗi ngày mỗi nhiều, và tôi phải làm sao để không chỉ hoàn thành mà còn phải mang lại một kết quả tốt nếu không thì sẽ bị sếp chỉ trích.

 

Mặc dù biết rằng những người quản lý không quan tâm về mặt thời gian mà chỉ quản thúc về mặt năng suất công việc mà bạn mang lại. Nhưng những gì mà họ đặt ra cho tôi là ép cứng công việc và có phần khắt khe về những quy định làm cho tinh thần ngày càng không thoải mái và làm việc chỉ theo cảm tính, làm cho đủ chứ không phải hăng say vì đam mê của mình nữa.

 

Với một áp lực lớn như vậy nhưng tôi vẫn có gắng, mỗi ngày đến văn phòng đối với tôi là một sự mệt mỏi, phải đối mặt với một đống việc và cả sếp. Tuy nhiên, mối quan hệ với những đồng nghiệp xung quanh rất tốt cho nên nó đã níu tôi ở lại một thời gian. Và khi con người chịu quá nhiều stress sẽ tự động dừng lại. Tôi rời khỏi công ty và tự thưởng cho mình một khoảng thời gian ngắn thư giãn, du lịch.

 

Sau đó, tôi quay trở lại tìm kiếm cho mình một công ty mới, và cuối cùng tôi cũng tìm ra được một môi trường phù hợp với tôi. Công ty không quá lớn và cũng không nằm trong các chuỗi văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận giá rẻ ( http://vanphongchothuequanphunhuan.com/ ) nhưng không gây cho tôi áp lực mà ngược lại, mỗi ngày đến công ty đối với tôi là một niềm vui, giờ giấc thoải mái, tự do sáng tạo và nêu ý kiến, đồng nghiệp hòa đồng kèm theo đó là lương và thưởng ổn định. Mức lương phù hợp với công việc của tôi và công việc cũng không gây cho tôi quá nhiều áp lực, chỉ cần tôi hoàn thành tốt những gì tôi đặt ra và mang lại một kết quả tốt thì đều được công nhận.


Môi trường làm việc tốt là môi trường năng động

Sức mạnh từ môi trường làm việc tốt

Từ đó, tôi rút ra cho mình một bài học rằng, khi đã cảm thấy nó không còn phù hợp với mình và không xứng đáng với những gì mình bỏ ra thì không nên cứ theo đuổi sẽ làm cho mình thêm mệt mỏi mà không mang lại hiệu quả công việc. Thay đổi cũng là một cách mới để thay đổi con người bạn và giúp bạn làm quen với môi trường mới, học hỏi thêm những bài học mới.

 

Và khi đã kiếm được môi trường làm việc như mong muốn thì bạn sẽ phát huy hết khả năng của mình để mang lại hiệu quả công việc tốt hơn. Từ đó, sáng tạo thêm những hướng phát triển khác, giúp cho bạn dễ dàng thăng tiến trong công việc.

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn