[ Giải Đáp ] Nên để cây gì trên bàn làm việc tại văn phòng?

Cập nhật: 2020-03-31 17:02:08

Nên để cây gì trên bàn làm việc tại văn phòng?

 

Hiện nay, đang ngày càng có nhiều người chăm chút đến việc trang trí bàn làm việc của mình bằng cây cảnh, tuy nhiên việc nên để cây gì trên bàn làm việc tại văn phòng để đảm bảo cả về tính thẩm mỹ lẫn lợi ích thiết thực khi sử dụng lại không nhiều.

 

Vậy nên trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số thông tin hữu ích về các loại cây thường được sử dụng để trang trí để bạn tham khảo qua và có thêm cho mình nguồn kiến thức lẫn áp dụng khi đang có nhu cầu tìm hiểu nhé.

Trang trí cây xương rồng trên bàn làm việc

Cây xương rồng là một trong những loại cây bạn có thể để đặt trên bàn làm việc của mình vì nó tương đối nhỏ gọn và rất dễ chăm sóc. Tuy nhiên, đó chỉ là bề ngoài nhiều người có thể thấy được, còn lại công dụng chính đi kèm sẽ là giúp hấp thụ các loại bức xạ được phát ra từ máy vi tính và những thiết bị điện tử liên quan khác.

Ngoài ra, cây xương rồng cũng được ví như mà một chiếc máy lọc không khí vì ban đêm là lúc loài cây này có thể hấp thụ CO2 và thải ra Oxy trong không khí.

Đặt cây lưỡi hổ ( lưỡi cọp ) tại bàn làm việc

Trong các loại cây có chức năng lọc bụi, lọc không khí thì cây lưỡi hổ cũng là một trong những loại được đánh giá rất cao. Bất kỳ các bức xạ máy tính nào cũng đều sẽ được lọc nhanh chóng khi có sự xuất hiện của cây lưỡi hổ này.

Theo nhiều người thường đề cập đến đó là nếu như bạn đặt 6 chậu lưỡi hổ trong một căn phòng với diện tích tầm 30m2 thì tầm khoảng 5 ngày tất cả các khí độc dạng Formaldehyde sẽ đều được hút sạch. 

Cây lô hội ( nha đam )

Chắc hẳn khi nhắn đến cây lô hội ( nha đam ) thì hầu như mọi người ai cũng đều biết đến những công dụng nổi bật mà loại cây này có thể mang lại khi sử dụng. Điển hình đó là: làm mát da, giải nhiệt hiệu quả...chính vì vậy nên khi đặt lên bàn làm việc thì tác dụng cũng tương tự và giúp người ngồi tại bàn có thể cảm nhận được sự tươi mát phát ra từ loại cây đặc biệt này.

Cây sen đá ( hoa đá )

Là một trong những loại cây được yêu thích và biết đến nhiều nhất thì sen đá sẽ luôn đảm bảo nguồn không khí tươi mát và đảm bảo nhất dành cho bạn khi đặt trên bàn làm việc và bạn sẽ không cần phải thắc mắc nhiều về vấn đề nên để cây gì trên bàn làm việc khi có nhu cầu.

 

Tác dụng chính khi sử dụng loại cây này đó là giúp hút nhanh chóng các tia bức xạ từ máy tính rất hiệu quả và đặc biệt là luôn nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích trên bàn làm việc khi đặt vào.

 

Đặt hoa Thủy Tiên tại bàn làm việc

Hoa Thủy Tiên cũng là một trong những loại cây mà bạn cần quan tâm đến khi đang có nhu cầu trang trí văn phòng của mình. Mùi hương của loài hoa này luôn mang đến sự thư giãn, thoải mái để giúp người sở hữu luôn ở trạng thái tốt nhất và làm việc đảm bảo nhất.

Ngoài ra, không chỉ vậy mà cũng như các loại cây được kể trên, Hoa Thủy Tiên còn có công dụng hút các bức xạ điện từ được phát ra từ máy vi tính hiệu quả. Vậy nên việc đặt một chậu hoa này trên bàn làm việc sẽ là một ý tưởng không tồi đâu nhé.

 

>> Bạn có thể tham khảo thêm: Văn phòng cho thuê hạng C tại Phú Nhuận “ tại đây

 

Với tất cả 5 loại cây, hoa được Văn Phòng Cho Thuê Quận 3 kể trên thì có thể giúp bạn giải đáp trọn vẹn được câu hỏi nên để cây gì trên bàn làm việc rồi. Nếu thấy bài viết này hữu ích thì hãy nhanh chóng chia sẻ với mọi người nhé.

 

>>> Tin tức hữu ích bài trước: 5 loại thực phẩm dinh dưỡng tốt nhất dành cho dân văn phòng

 

Biên tập bởi: Le Nam