Nên hay không nên thiết kế ngõ nhỏ trong khuôn viên

Cập nhật: 2019-10-17 10:44:00

Nhiều gia đình hiện nay khi xây dựng công trình nhà ở muốn làm cho khuôn viên của mình một ngõ nhỏ bên hông nhà nhưng các thiết kế đều không dễ xây dựng do các nhà phố đều hầu như có diện tích không nhiều nên việc chừa ra một phần diện tích để làm một ngõ nhỏ cho khuôn viên sân vườn thêm đẹp  không phải là điều dễ dàng.


Những ngôi nhà phố bình thường thì ít khi xây dựng ngõ nhỏ trong khuôn viên nhà nhưng các ngôi nhà xây lên với mục đích chính là kinh doanh thì thường thiết kế thêm lối đi bên hông nhà để tạo ra những sự riêng tư cho gia đình vào những hoạt động ngoài giờ, lối đi bên hông được xem như là một ngõ nhỏ để dẫn dắt từ không gian này đến không gian kia, có thể trang trí dọc đường đi tùy theo sở thích miễn sao thuận lợi cho việc đi lại và giải trí thư giãn.


ngo.PNG

Thiết kế ngõ nhỏ trong vườn


Với những văn phòng cho thuê tại quận Phú Nhuận thì việc mở một lối đi nhỏ rất cần thiết bởi nếu văn phòng có nhiều lầu dành riêng cho những mục đích khác nhau thì khi những người cần lên những lầu trên nhưng  không muốn đi qua  tầng dưới thì có thể đi theo mảnh sân nhỏ bên hông nhà để lên cầu thang lên các tầng trên.


Những không gian nhà ở thông thường

Trong trường hợp nhà phố hoặc nhà ở của bạn có diện tích rộng thì nen chừa ra một khoảng nhỏ bên hông nhà để làm một lối đi nho nhỏ, vừa làm sân vườn vừa có thể trang trí cho ngõ nhỏ của mình cây hoa cho khu vườn thêm sức sống và ngôi nhà thêm tươi mát.


khong-gian-nha-dep.PNG

Những ngõ nhỏ dẫn đến không gian rộng

Xem thêm: Cách thức xây dựng nhà theo phong cách cổ xưa


Đối với những nhà phố thì điều này lại càng cần thiết do áp lực nhà đất và xe cộ ngày càng tăng nên nguồn không khí dần bị ô nhiễm và bí bách, không có nhiều cây xanh và việc chừa một lối đi nhỏ với trang trí đá sỏi, trồng cây hoa thì bạn không cần một khu vườn rộng lớn cũng có thể sở hữu một lối đi nhỏ xinh mà cũng góp phần cân bằng sinh thái, giúp cho ngôi nhà phố chật hẹp của bạn cũng trở nên thoáng mát và không khí trong lành hơn.


Khi mà diện tích đất nhà phố ngày càng bị thu hẹp lại thì việc sở hữu được một lối đi nhỏ trong sân vườn là điều khó khăn, nhưng vẫn có cách để cho ngôi nhà của bạn lấy được ánh sáng tự nhiên mà vẫn thoáng mát đó là thiết kế một giếng trời để thông gió từ các tầng với nhau. Với cách thiết kế này thì khu vực bếp và khu vực ăn uống sẽ thoáng hơn, đỡ mùi dầu mỡ hơn và cả ngôi nhà sẽ tháng mát một cách tự nhiên mà không cần lắp đặt máy điều hòa.

Xem thêm: Cách bài trí không gian đối nội và đối ngoại


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn