Nên mua văn phòng hay thuê văn phòng?

Cập nhật: 2019-10-17 10:44:00

Vấn đề mua văn phòng hoặc thuê văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận giá rẻ được các nhà đầu tư và các doanh nghiệp phải đau đầu vì nhiều yếu tố. Các doanh nghiệp muốn thuê văn phòng với lý do là chưa xác định được thời gian cũng như địa điểm chắc chắn để mà có thể ổn định kinh doanh lâu dài, vì vậy không thể mua ngay một văn phòng và một nguyên nhân sâu xa nữa là kinh phí để thuê một văn phòng có giá khá cao.


Lợi ích từ việc mua đứt văn phòng

Nếu như trước đây nhiều văn phòng trong các tòa nhà cao tầng được rao bán với tốc độ chóng mặt do thị trường bất động sản bị đóng băng thì hiện nay, nguồn kinh tế đã dần ổn định và những văn phòng đã gần như bán hết thì các chủ đầu tư các tòa nhà cao tầng bắt đầu giữ lại cho mình những văn phòng còn lại và chỉ cho thuê với giá cao.


dich-vu-cho-thue-van-phong.PNG

Thuê văn phòng cho thuê

Xem thêm: Xây văn phòng sát nhà cao tầng có ảnh hưởng không?


Việc các chủ tòa nhà cao tầng cho thuê văn phòng có lợi nhiều hơn là bán. Khi cho thuê thì mỗi tháng chủ đầu tư được nhận một số tiền thụ động và mọi hư hỏng thì các doanh nghiệp phải chịu khoản sửa chữa các vật tư bị hư hỏng. Từ đó, văn phòng đó sẽ có thể được duy trì lâu dài và bền vững hơn.


Tuy nhiên, nhiều chủ doanh nghiệp muốn mua đứt luôn văn phòng cho thuê sau một thời gian sử dung và đã xác định ở đây lâu dài. Đối với các doanh nghiệp thì sau khi đã xác định được địa điểm muốn làm cơ sở chính cho văn phòng của mình thì bắt đầu mua luôn văn phòng đó để bớt đi khoản tiền duy trì mỗi tháng. Vì vậy mà khi mua phải bỏ ra một số tiền lớn, bù lại thì văn phòng đó từ nay đã là của mình và khi có tranh chấp thì không sợ bị đòi lại văn phòng.


cong-ty6.PNG

Mua văn phòng trong cao ốc

Xem thêm: Đem cả thiên nhiên vào căn phòng của bạn


Khi quyết định mua đứt một văn phòng cho thuê nào đó tức là chủ doanh nghiệp đã xác định được đó là nơi làm ăn của doanh nghiệp đó và có thể duy trì lâu dài và bền vững. Khi đó, những khách hàng thân thuộc đã quen với địa chỉ đó thì càng dễ dàng phát triển việc kinh doanh trong tương lai xa hơn bởi khi đổi một văn phòng thì việc làm ăn kinh doanh có thể bị thay đổi theo nhiều chiều hướng mà thường là khoảng thời gian đầu sẽ bị khó khăn do chưa có nhiều người biết đến địa điểm mới nên việc giao dịch ít nhiều cũng bị ảnh hưởng.


Việc mua đứt văn phòng cho thuê giúp cho những nhân viên làm việc lâu dài có thể đi làm dễ dàng hơn, và khi đã quen với môi trường cũ thì công việc quen và thuận lợi hơn. Khi có vấn đê hư hỏng gì doanh nghiệp chịu trách nhiệm sửa chữa nhưng đó là sở hữu của chủ doanh nghiệp và không cần phải bàn giao cho ai khác.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968.44.68.68

Email: info@leaderreal.com.vn