Nhà đất giá rẻ và những hậu quả kèm theo ở Sài Gòn

Cập nhật: 2020-03-31 17:02:08

Sài Gòn đất chật người đông, là nơi mà đúng với câu “ Tất đất tất vàng”, đất ở đây không còn tính bằng tiền nữa mà phải quy ra vàng mới mong mua nổi một ngôi nhà hay thậm chí là một mảnh đất nhỏ. Do vậy, những ngôi nhà mới hoặc mảnh đất được rao bán giá rẻ thì nhất định dù muốn mua cỡ nào bạn cũng phải xem xét lại và tìm hiểu thật kỹ về nguồn gốc cũng như tính khả thi của nó xem có phải là dự án ảo hay không, có nằm trong khu quy hoặc hay không, có đủ điều kiện để xây dựng hay không, và đặc biệt là có chất lượng hay không để khỏi phải “quăng tiền qua cửa sổ”.

 

Đất nền mang dự án ảo dễ dàng qua mặt khách hàng

Nhà giá rẻ

 

Dự án ảo có mặt ở khắp mọi nơi không chỉ tại TPHCM mà các tỉnh lân cận cũng nhiều đất nền được rao bán với giá rẻ mà có thể nhận được nhiều ưu đãi bất ngờ khiến cho khách hàng bị hấp dẫn. Nhất là những vùng lân cận ven thành phố còn nhiều đất trống nên môi giới dễ dàng đặt ra các dự án ảo để dụ dỗ khách hàng.

 

Với thông tin đưa lên các diễn đàn hoặc báo chí thì rất rõ ràng và ngon lành như là đất nền đẹp, có mặt tiền, khu đất này thuộc dự án lớn nào đó và đặc biệt là giá rẻ với lý do tưởng chừng như chính đáng là xa thành phố. Nếu mua mảnh đất này thì sau này sẽ được hỗ trợ giấy tờ xây dựng hay những lần bốc thăm trúng thưởng,... làm cho khách mua bị cuốn hút theo những lời dụ ngọt của môi giới hoặc cò đất .

 

Họ sẽ không cho khách mua có thời gian để suy nghĩ và tìm hiểu thông tin mà dùng mọi cách, lời lẽ dụ ngọt cho khách hàng thích và đặt ngay tiền cọc, sau khi lấy được tiền cọc rồi thì khách hàng sẽ như con mồi bị dính câu, và muốn đòi lại tiền cọc khi phát hiện có giả mạo cũng không thể được. Đây là một cách lừa tiền và chiếm đoạt tài sản của dân một cách trắng trợn mà pháp luật hiện nay chưa có những biện pháp xử lý xác đáng đối với những người lừa đảo như vậy.

 

Rút ra kinh nghiệm tìm hiểu rõ nguồn gốc trước khi mua

Nhà bị sụt lún

 

Nhiều mảnh đất được khách mua đặt cọc và mua xong mới biết không có đủ điều kiện để xây dựng nhưng vẫn cố tình xây nên vì đã lỡ mua đất rồi và cái kết mà họ nhận lại là phải đập nhà do xây dựng trái phép. Trong quá trình mua nhà, mua đất thì khâu kiểm duyệt và tìm hiểu nguồn gốc ngôi nhà, mảnh đất đó là điều vô cùng cần thiết để sớm biết được nó có nằm trong khu quy hoạch hay không, có thể xây dựng và sửa chữa hay không. Từ đó thì khách hàng mới có thể đảm bảo cho mình là mình đã mua được một ngôi nhà, mảnh đất tốt như mong muốn để sau này không phải hối hận.

 

Về vấn đề những nhà đầu tư tự ý phân lô bán đất nền hoặc xây nên những ngôi nhà sát nhau để bán với giá rẻ là điều phổ biến trong giới bất động sản hiện nay. Song vẫn chưa có một hình thức xử phạt cũng như răn đe nào cho những người làm sai làm cho họ ngày càng xem như đây là một hình thức kinh doanh chính đáng và trắng trợn cướp tiền người dân.

 

Chiêu trò từ các nhà đầu tư

Tình trạng này ngày càng phổ biến trong khi đánh mạnh vào tâm lý khách hàng thì nhiều người lại vì rẻ mà quên đi chất lượng và nguồn gốc của bất động sản, vì vậy những người có thẩm quyền chỉ biết khuyên người dân nên cảnh giác và cẩn thận hơn để tránh xảy ra tình trạng mất tiền oan. Nhưng câu hỏi đặt ra cho những người có thu nhập thấp là “ Liệu đến bao giờ họ mới có được một ngôi nhà nhỏ để che nắng che mưa?”. Điều này còn trông chờ vào những người có thẩm quyền, những cơ quan chức năng và nhà đầu tư để xây nên những căn nhà ở xã hội có giá rẻ nhưng vững chắc cho người dân lao động nghèo.

 

 

Cẩn thận sập bẫy nhà giá rẻ

 

Sự quảng cáo rầm rộ của các nhà đầu tư kèm theo tâm lý ham rẻ của khách hàng dẫn đến nhiều vụ mất tiền mồ hôi nước mắt của người dân mà khách hàng chỉ biết khóc mà không biết lấy lại tiền từ đâu, người bán thì cũng cao chạy xa bay mà không biết khi nào mới có thể bắt được.  Bởi vậy mới nói pháp luật và các cơ quan công an không chịu làm việc kỹ về vấn đề này khiến cho dân ta nghèo càng nghèo thì làm sao có thể phát triển sánh bước cùng các nước phát triển khác trên thế giới được.

 

Liên hệ văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận giá rẻ: http://vanphongchothuequanphunhuan.com/

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn