Nhu cầu thuê văn phòng của ngành bảo hiểm trong tương lai

Cập nhật: 2020-03-31 17:02:08

Trong năm 2016, nhu cầu thuê văn phòng của doanh nghiệp trong ngành bảo hiểm, ngân hàng chiếm tỷ lệ cao nhất trong tất cả các ngành hoạt động kinh doanh. Nhu cầu đó có xu hướng còn tăng dần và cho đến năm nay vẫn còn nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính và bảo hiểm tìm thuê văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận uy tín diện tích lớn.

 

Đa phần các doanh nghiệp này đều là chi nhánh của những tập đoàn, công ty lớn từ nước ngoài như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Và hiện nay, số lượng công ty chi nhánh của hàng loạt tập đoàn tư nước ngoài chưa có dấu hiệu dừng lại, nhất là lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.

 

Tỷ lệ gia tăng nhu cầu thuê văn phòng trong ngành bảo hiểm

Tại nước ta, tỷ lệ gia tăng văn phòng nhiều nhất là tại TPHCM với 14% trong năm nay còn Hà Nội chỉ chiếm 15%. Tính theo nhu cầu trong nước và ngoài nước thì con số này khá cao, tăng nhanh hơn những năm trước. Đa phần là công ty nước ngoài muốn mở rộng thị trường vào Việt Nam, ngành chiếm số lượng nhiều nhất là ngành bảo hiểm.

 

Ngành bảo hiểm trong năm 2016 có dấu hiệu tăng và lĩnh vực này phát triển khá tốt. Điều đó làm cho nhiều tập đoàn, công ty bảo hiểm khác từ nước ngoài cũng gia nhập vào thị trường Việt Nam. Điển hình như Dai-chi Life và Manulife trong năm qua tăng khá nhanh về số lượng văn phòng đại diện tại các khu vực trong thành phố và đặt chi nhánh tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Nhờ vậy mà giá thuê văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận trong năm 2017 cũng có sự thay đổi rõ rệt.

 

Phân khúc văn phòng cho thuê hạng A tăng

Đa phần các văn phòng đại diện hay chi nhánh của các công ty bảo hiểm đều thuê văn phòng  hạng A và B. Dự đoán nhu cầu thuê văn phòng hạng A và B sẽ còn tăng trong khi nguồn cung trong phân khúc này đang bị hạn hẹp. Dự đoán sẽ tăng khoảng 9% trong năm nay. Riêng những tòa nhà văn phòng hạng A sẽ tăng khoảng 10% tại trung tâm thành phố vì đây vẫn còn là khu vực được nhiều doanh nghiệp lớn để ý đến.

 

Thị trường văn phòng cho thuê càng có cơ hội phát triển hơn khi Hiệp định đối tác Xuyên Thái Bình Dương được ký kết sẽ thu hút nhiều doanh nghiệp đến từ các nước trong  hiệp định này. Các nước trong khu vực Thái Bình Dương đa phần kinh doanh các lĩnh vực sản xuất và phân phối, do đó việc ký kết này sẽ góp phần mở rộng thị trường kinh doanh các lĩnh vực khác mà nước ta chưa có hoặc đã có, giúp nền kinh tế và các ngành nghề được đa dạng hơn.

 

Nhu cầu thuê văn phòng dài hạn có chuyển biến

Tuy nhu cầu lớn và nguồn cung cũng đang tăng dần nhưng xu hướng đa số các doanh nghiệp đều muốn chọn diện tích lớn với giá thuê hợp lý. Tuy nhiên, chính mong muốn này của các doanh nghiệp lại gây nên khó khăn lớn vì ít có văn phòng nào diện tích rộng có giá cả hợp lý. Cho dù có thì phải xem lại chất lượng của văn phòng đó như thế nào và trang thiết bị, vật tư ra sao vì tại các thành phố lớn, nơi mà tất đất tất vàng mà có giá thuê rẻ thì rất khó tin.


 

Văn phòng của ngành bảo hiểm tương lai

 


Thị trường cho thuê văn phòng dài hạn tại nước ta ít phát triển, đa phần là trung hạn và ngắn hạn. Do nhiều yếu tố tác động đến như giá thuê tăng, trang thiết bị giảm chất lượng, nhu cầu mở rộng văn phòng,… nên doanh nghiệp không thuê văn phòng dài hạn. Nhất là trong thời kỳ mà các tòa nhà văn phòng nổi lên hàng loạt thì nhu cầu chuyển đổi văn phòng để thay đổi môi trường và tạo một bộ mặt mới cho công ty. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp lớn thì có thể mở chi nhánh kinh doanh tại nhiều khu vực nhưng trụ sở chính vẫn không thay đổi để giữ được thương hiệu cũng như tiềm lục kinh doanh trước nay. Nhờ vậy, nhu cầu thuê văn phòng dài hạn có chuyển biến khi mà nền kinh tế phát triển.

 

Theo tình hình thì dự báo trong tương lai, ngành bảo hiểm sẽ còn tăng nhanh trong tương lai, do vậy, nhu cầu thuê văn phòng của doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm sẽ còn tăng, đa phần là các công ty nước ngoài. Phân ra theo ngành thì các công ty về tài chính, ngân hàng, bảo hiểm là những khách thuê văn phòng hạng A, B nhiều nhất trong cả nước. Trong đó, Hà Nội chiếm 28% còn thành phố Hồ Chí Minh chiếm 30%.

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn