Những loại cây nào không nên đặt nơi văn phòng

Cập nhật: 2020-03-30 18:00:17

Dù là văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận có diện tích nhỏ hẹp nhưng chủ doanh nghiệp vẫn muốn trang trí cho không gian văn phòng của mình thêm rực rỡ và nổi bật, tuy nhiên cũng nên biết chọn lọc những loại cây hoa nào cho phù hợp để không chỉ làm trang trí mà còn giúp cho văn phòng hút được nhiều khí tốt, mang lại hiệu quả công việc cao và phát triển các mối quan hệ xã hội, bên cạnh đó cũng nên chọn lọc loại cây để không bị mang lại những xui rủi cho văn phòng.


Các  loại cây không nên trưng bày trên bàn làm việc

Trong các loại vật liệu để trang trí cho văn phòng thì cây xanh và hoa đều là những vậ dụng hữu ích trong những không gian chật hẹp và thiếu không khí. Những loại cây xanh thường được chủ nhân chú trọng đem vào văn phòng đặt ở những nơi dễ nhìn thấy như bàn làm việc, cửa sổ,...


hoa-gia.PNG

Hoa giả là điều kỵ trong văn phòng


Loại hoa giả là loại hoa thường được trưng bày trong các văn phòng nhất do nó có hình dáng giống với  hoa thiệt, không cần chăm sóc thường xuyên vẫn sử dụng bền theo thời gian. Tuy nhiên, theo phong thủy thì hoa giả tuy bền vững nhưng không có sức sống, những gì không có sức sống sẽ không đem đến may mắn cho công việc của bạn. Tuy nhiên, hoa giả có thể trưng bày nơi văn phòng nhưng với số lượng ít và thường xuyên lau chùi bụi bẩn bám vào để cây hoa lúc nào cũng tươi mới.


Không nên bày những vật dụng sắc nhọn hoặc có hình thù quái lạ trong văn phòng để tránh những cảm giác khó chịu như bị chèn ép, tiêu hao năng lượng và một phần những vật sắc nhọn có tính sát thương cao, dễ gây ra những tai nạn bất ngờ cho chủ nhân văn phòng nhất là những văn phòng cho thuê tại đường Phan Xích Long do đường này là đường lớn nên được các chủ doanh nghiệp khác dòm ngó.


bo-tri-cong-ty1.PNG

Đặt bàn làm việc hợp lý


Một trong những bước quan trọng nhất trong việc sắp xếp và bố trí văn phòng là sắp xếp bàn làm việc sao cho hợp lý, nơi có thể đón được ánh sáng nhưng không chói, dễ dàng nhìn ra cửa cũng như bố trí các vật dụng khác cho hài hòa. Việc sắp xếp bàn làm việc là một chuyện, giữ cho bàn làm việc luôn ngăn nắp và sạch sẽ lại là chuyện khác. Giữ cho bàn làm việc  luôn sạch sẽ sẽ tạo nên được cảm hứng khi làm việc, nâng cao được hiệu quả của công việc.


Một điều mà không phải ai cũng biết là không nên đặt bàn làm việc dưới xà nhà, nên đặt bàn làm việc phía trước cửa sổ và ngồi quay lưng lại với cửa sổ, không đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào mà nên đặt chéo qua một bên. Ánh sáng trong phòng phải luôn được đảm bảo để không đem lại sự tối tăm cho văn phòng. Ngoài ra, những văn phòng có cửa sổ nhỏ hẹp thì nên đặt thêm  những đèn chiếu sáng loại nhỏ để tăng hiệu ứng ánh sáng.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn