Những lưu ý khi treo đồng hồ ở phòng khách

Cập nhật: 2020-03-30 18:00:17

Đồng hồ là vật dụng trang trí cho căn phòng thêm phong phú, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà và cũng là vật dụng giúp ích cho các chủ nhân trong việc quản lý giờ giấc một cách dễ dàng nhất. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều loại đồng hồ xuất hiện trên thị trường hiện nay và tùy theo không gian nhà ở hay không gian văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận giá rẻ mà lựa chọn loại đồng hồ treo tường cho phù hợp và treo đúng vị trí tốt để mang lại nhiều hiệu quả tốt.


Vị trí treo đồng hồ trong phòng khách tốt nhất

Đồng hồ thường được treo ở bức tường đối diện với cửa chính ra vào ở phòng khách hoặc là hai bên, chính vì vậy mà mỗi khi có khách vào nhà là chiếc đồng hồ sẽ làm điểm nhấn đầu tiên gây ấn tượng mạnh cho khách. Thường thì đồng hồ không treo ở phía trên cửa ra vào chính do khi treo ở đó thì nhìn lên đồng hồ sẽ bị ánh nắng từ bên ngoài làm cho chúng ta không thể xem đồng hồ được rõ ràng.


dong-h0-treo.PNG

Treo đồng hồ gần cửa sổ

Xem thêm: Thiết kế mái nhà cho văn phòng cho thuê hợp phong thủy


Treo đồng hồ phí bên trái phòng khách có thể không thuận bên của nhiều người bằng treo đồng hồ bên phải, nhưng đồng hồ treo ở bên trái thường đem lại điều cát tường và may mắn cho gia chủ. Những văn phòng cho thuê cũng vậy, tương đối thuận lợi và suông sẻ trong việc làm ăn nếu như treo đồng hồ phía bên tay trái. Còn bên phải phòng khách thì có vẻ dễ dàng nhìn giờ giấc hơn nhưng nó lại mang một hiềm ý là hung dữ, không tốt cho căn nhà và gia chủ.


Bạn phải chắc chắn rằng khi chọn đồng hồ phải chọn loại có màu sắc tương phản với bức tường để có thể làm nổi bật lên chiếc đồng hồ, nếu là màu sơn tường màu hơi đạm, hơi tối thì chọn màu đồng hồ có màu sáng, và ngược lại màu sơn tường là màu sáng thì chọn màu đồng hồ là màu tối để dễ dàng nổi bật. Hiện nay có nhiều loại đồng hồ kiểu tranh thêu chữ thập có họa tiết và màu sắc sáng rất đẹp, phù hợp với nhiều loại phong cách trang trí văn phòng và phòng khách.


treo-dong-ho.PNG

Không treo đồng hồ sau ghế sofa

Xem thêm: Thiết kế không gian hội tụ nhiều nền văn hóa


Những căn phòng làm việc hay phòng khách có bố trí ghế sofa thì nên treo đồng hồ ở bức tường đối diện và không nên treo đồng hồ phía trên ghế sofa để tránh những tai họa về sức khỏe. Đồng hồ treo phía trên cửa sổ cũng là một cách tốt nhất để xem giờ và trang trí cho ngôi nhà, không những không bị cản trở tầm mắt mà còn dễ dàng canh được giờ giấc.


Phần lớn thì các đồng hồ treo tường ít khi treo ở phòng ngủ mà thường chỉ treo ở phòng khách, kể cả những phòng khác đều ít khi treo đồng hồ vừa làm tốn diện tích tường vừa không mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ và hiệu quả phong thủy cao.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968.44.68.68

Email: info@leaderreal.com.vn