Những việc cần lưu ý khi đàm phán thuê văn phòng

Cập nhật: 2020-03-31 17:02:08

Việc thuê văn phòng làm việc ở các cao ốc lớn là điều phổ biến với các doanh nghiệp. Khi tìm hiểu văn phòng cho thuê quận phú nhuận thì ngoài việc tìm địa điểm thuận lợi thì các doanh nghiệp cũng cần phải quan tâm đến các vấn đề như giá cả thuê văn phòng, thời hạn hợp đồng, giờ giấc hoạt động của toà nhà, đặt cọc như thế nào…  Việc thương lượng với bên văn phòng cho thuê quận phú nhuận cần phải chú ý những điều sau để có thể gây ấn tượng tốt với bên cho thuê văn phòng ký cũng như kết được hợp đồng thuận lợi.


Tạo ấn tượng thật tốt khi đi đàm phán


Việc tạo được ấn tượng ban đầu tốt sẽ gây được thiện cảm và tạo cho người khác sự tin tưởng, mọi việc sau đó sẽ được diễn ra thuận lợi. Trong kinh doanh việc tạo được ấn tượng ban đầu tốt cũng là điều vô cùng quan trọng. Cần chú ý đến tác phong như quần áo, giày dép, tóc … Một đối tác có tác phong tốt, quần áo gọn gàng, mang giày sạch sẽ, tươm tất sẽ cho chúng ta cảm giác như được tôn trọng, còn nếu gải sử bạn gặp một đối tác có tác phong lượm thuộm, quần áo nhếch nhác… sẽ khiến người khá cảm thấy họ không coi trọng việc làm ăn này. Với bộ dạng lôi thôi đó thì đối tác sẽ không tin tưởng và có ấn tượng không tốt đến cả doanh nghiệp của chúng ta đại diện và cảm thấy chúng ta chưa thật sự nghiêm túc với cuộc thương lượng này. Vì vậy lời khuyên chúng ta dành cho bạn là nên quan tâm đến bề ngoài trong cuộc nói chuyện đầu tiên này để đối tác cảm thấy chúng ta thật sự nghiêm túc và quan tâm đến cuộc nói chuyện này.

Xem thêm: Nhu cầu thuê văn phòng của ngành bảo hiểm trong tương lai


Thái độ lịch sự


Lịch sự là nguyên tắc quan trọng trong giao tiếp hằng ngày, đặc biệt là khi tiếp xúc với đối tác. Luôn phải nắm các nguyên tắc lịch sự trong giao tiếp như bắt tay, dùng ánh mắt để lắng nghe họ nói chuyện, nhớ tên đối tác và không tỏ vẻ khoe khang, tự kiêu… Khi chúng ta có cách cư xử lịch sự thì sẽ tạo cho đối tác nhiều thiện cảm hơn và giúp cho cuộc nói chuyện bớt căng thẳng và thoải mái hơn.


Tin cậy và thuyết phục


Ngoài tác phong khi đi đàm phán, thái độ lịch sự thì bạ còn phải thể hiện cho họ thất được sự tin cậy từ phía mình, khả năng tài chính, sự phát triển bền vững của công ty. Mức độ rủi ro cho các văn phòng cho thuê quận phú nhuận là rất cao nếu ký kết hợp đồng với một bên không có nghề nghiệp rõ ràng, công việc làm ăn bấp bênh, như vậy họ sẽ không ký kết hợp đồng. Bạn hãy cho họ thấy được sự uy tín và tiếng tăm của doanh nghiệp bạn trên thị trường, bạn sẽ sẵn sàng ký kết hợp đồng và thực hiện đúng các nguyên tác mà hai bên đã thoả thuận. Như vậy bên văn phòng cho thuê mới cảm thấy được sự thuyết phục từ bạn qua đó mà họ sẽ quyết định có hợp tác với bạn lâu dài không.


Hiểu rõ thị trường cho thuê văn phòng hiện nay


Nắm rõ được sự thuận lợi và khó khăn trong thị trường kinh doanh bất động sản, những thông tin và giá thị trường sẽ giúp cho bạn có cuộc nói chuyện thuận lợi hơn. Như vậy bạn có thể nắm rõ được những văn phòng cho thuê quận phú nhuận nào có vị trí tốt nhất, mức giá như thế nào là hợp lý, văn phòng cho thuê tại Đào Duy Anh uy tín như thế nào … Tìm hiểu rõ ràng và nắm bắt các thông tin thị trường sẽ giúp cho bạn không bị lầm khi thuê văn phòng.


 

Lắng nghe đối tác

Trong cuộc sống thì biết im lặng và lắng nghe đúng lúc sẽ tốt hơn là lúc nào cũng nói về bản thân mình. Lắng nghe đối tác để hiểu rõ những điều họ muốn và những điều họ sẽ đáp ứng cho chúng ta. Đôi khi huyên thuyên nói những câu thuyết phục họ như thế này, như thế kia với chúng ta cũng sẽ không tốt. Lắng nghe họ để họ cảm thấy được chúng ta tôn trọng và dễ dàng trải lòng với chúng ta hơn. Tuyệt đối không nên nổi giận hoặc nói những điều thiếu lịch sự trong lúc đàm phán.


Thương lựơng theo kiểu Win-Win


Một cuộc thương lượng thành công trong sự hài lòng của cả đôi bên thì sẽ tốt hơn là thương lượng thành công nhưng có bên không hài lòng. Đặc biệt là không nên gây cho chúng ta hoặc đối tác cảm giác thua cuộc.


Những điều cần lưu ý khác


Xem thêm: Phong thuỷ cho văn phòng


Cân nhắc khi đưa ra yêu cầu, hoặc chấp nhận yêu cầu của đối tác

Khi đưa ra quyết định cần phải xem xét kỹ các yêu cầu của đối tác, Vì khi quyết định là chúng ta đang thay thế cả doanh nghiệp chứ không phải quyết định riêng cho chúng ta. Nên xem xét các mặt thuận lợi và khó khăn tỏng những yêu cầu của đối tác


Giữ vững lập trường

Không phải là bạn sẽ cứng nhắc theo các nguyên tắc mình đề ra, cũng không được quá nhẹ dạ nghe lời của đối tác. Cần phải nắm rõ những điều mình cần ở văn phòng cho thuê quận phú nhuận và khả năng của doanh nghiệp như thế nào.

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn