Sử dụng các máy thông gió tự nhiên cho nhà phố

Cập nhật: 2019-10-17 10:44:00

Các thiết kế nhà phố hiện nay hầu như được thiết kế thêm các thiết bị thông gió, các giếng trời giúp cho việc thông gió được dễ dàng hơn và đem lại ánh sáng nhiều hơn do đặc thù của những nhà phố là đất hẹp nên người ta khai thác hết những mét vuông đất để xây dựng không gian tối đa, chính vì vậy mà không gian để đón ánh sáng không được nhiều.


gieng.PNG

Sử dụng giếng trời thông gió

Xem thêm: Nên hay không nên thiết kế ngõ nhỏ trong khuôn viên


Những cách thông gió hiện đại

Cách thông gió cho nhà phố hiện nay được cải tiến và phát triển mạnh mẽ, những tòa nhà cao tầng, những văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận thì hay dùng máy thông gió cho căn phòng của mình. Còn những căn nhà bình thường cao tầng thì dùng giếng trời thay cho những chiếc máy thông gió để một phần tiết kiệm điện.


Việc thông gió với mục đích chủ yếu là để trao đổi không khí giữa không gian trong nhà và ngoài trời, giữa những căn phòng với nhau, tuy rằng không gian có chật hẹp và không đủ ánh sáng nhưng với việc thông gió sẽ giúp cho không khí đỡ ngột ngạt.


Nếu những ngôi nhà phố không lắp đặt các thiết bị thông gió thì nên thiết kế cửa sổ và thường xuyên mở cửa sổ và cửa ra vào để cho không khí trong nhà được thoáng hơn, mặt khác lại có thể đưa ánh sáng tự nhiên vào căn nhà mà khống cần lắp nhiều đèn trang trí.


may-thong-gio.PNG

Sử dụng máy thông gió

Xem thêm: Trang trí nội thất sử dụng kính đem lại ánh sáng tự nhiên


Với cách thông gió tự nhiên bằng cửa sổ thì chỉ tốt khi thời tiết đẹp và có gió nhẹ, nhưng đối với những ngày hè nóng nực có gió mùa thì việc mở cửa sổ chắc chắn sẽ làm cho không khí nóng bay vào nhà và mùa đông thì khí lạnh sẽ làm cho mọi người trong nhà bị ảnh hưởng. Những lúc này thì chiếc máy thông gió đóng vai trò quan trọng bởi khi đóng cửa sổ thì máy thông khí vẫn có thể hút được khí nóng từ trong nhà ra ngoài để không gian thoáng và sạch hơn mà không ảnh hưởng đến những người trong gia đình.


Việc lắp đặt máy điều hòa cũng được xem như một giải pháp khiến cho không khí thoáng hơn, tuy nhiên cách này cũng không hiệu quả đối với những nhà không có điều kiện và những người không phù hợp với môi trường có máy lạnh.


Vì vậy, ngay từ khi thiết kế nhà cửa thì nên chú trọng việc hướng xây cũng như cách thiết kế nhà, bố trí cửa ra vào và cửa sổ sao cho có thể lấy được ánh sáng và không khí thoáng mát một cách hợp lý nhất đặc biệt là những nhà có diện tích chật hẹp.

Ngoài ra, việc thiết kế một giếng trời là giải pháp hữu hiệu cho những ngôi nhà cao tầng, giếng trời có thể đem lại sự lưu thông gió và không khí một cách hiệu quả.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn