Sự kết hợp ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo

Cập nhật: 2019-10-17 10:44:00

Ánh sáng tự nhiên là nguồn ánh sáng đẹp nhất, có sẵn và rẻ nhất mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Tuy nhiên, nhiều công trình nhà ở hay văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận đều không thể khai thác hết ánh sáng tự nhiên này cho không gian của mình do diện tích và vị trí địa lý làm cho công trình không thể thiết kế để đón ánh sáng tự nhiên một cách tối đa, dẫn đến phải kết hợp ánh sáng tự nhiên có thể có với ánh sáng nhân tạo từ bóng đèn, việc kết hợp hai loại ánh sáng như thế nào để không gian được hài hòa và không chói mắt là một  nghệ thuật.


anh-sang.PNG

Lắp thêm đèn tạo ánh sáng nhân tạo


Những trường hợp cần ánh sáng nhân tạo

Có nhiều lý do để một căn phòng, một không gian cần hệ thống ánh sáng nhân tạo để kết hợp cùng ánh sáng tự nhiên mà điển hình là do công trình đã có sẵn ánh sáng tự nhiên, nhưng những khi thời tiết thay đổi thì nguồn ánh sáng tự nhiên cũng không thể đáp ứng được cho người dùng nên cần lắp thêm những bóng đèn chiều sáng để hỗ trợ.


Những căn nhà phố dạng nhỏ hẹp thường được xây dựng kiểu hình ống và chạy dài từ trước ra sau chí có bề ngang nhỏ nên rất khó đón ánh sáng tự nhiên từ hai bên cũng như cả phí trước và phía sau, lúc này đòi hỏi bạn phải gắn nhiều đèn mới có thể chiếu sáng cho cả không gian của mình.


Những không gian dù có thể đón ánh sáng tốt nhưng ánh sáng tự nhiên cũng không thể trải đều khắp không gian mà sẽ có những chỗ quá sáng còn những chỗ không nhiều ánh sáng, dựa vào điều này thì chúng ta có thể biết được nên bố trí ánh sáng nhân tạo ở vị trí nào để có thể hài hòa ở các vị trí với nhau.


anh-sang-tu-nhien.PNG

Ánh sáng tự nhiên kết hợp ánh sáng nhân tạo


Có những loại đèn chiếu sáng dùng trong không gian với mục đích chính là để trang trí, điều này cũng giúp cho không gian có điểm nhấn và đẹp hơn. Đôi khi những ánh sáng nhân tạo có thể đem lại cho bạn những cảm giác mới mẻ hay tạo cảm xúc khác biệt với những ánh sáng tự nhiên.


Thay vì ánh sáng tự nhiên chúng ta không thể điều chỉnh được độ sáng thì ánh sáng nhân tạo lại có thể tùy chỉnh theo sở thích hay thời điểm trong ngày. Việc kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo sẽ tạo nên một sự hài hòa ánh sáng cho không gian, nó hỗ trợ lẫn nhau và luôn đáp ứng được sự đầy đủ ánh sáng cho công trình ở những thời điểm khác nhau.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn