Sự thu hút đất nền trên địa bàn cả nước hiện nay

Cập nhật: 2020-03-31 17:02:08

Theo tình hình thị trường hiện nay thì tại các khu vực ngoại ô ở TPHCM và khu vực ven thành phố mới còn đất nền để bán, còn trong khu vực thành phố các mảnh đất nền hầu hết đã có chủ hoặc trong thời gian chờ đợi để tiến hành xây dựng công trình văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận giá rẻ ( http://vanphongchothuequanphunhuan.com/ ) và các quận khác.

 

Đất nền đẹp chưa bán đã hết

http://vanphongchothuequanphunhuan.com/data/upload/dat.PNG

 

Tuy nhiên, các dự án đất nền xây dựng khu dân cư, chung cư, căn hộ khi mới ra quyết định bán đều được các nhà đầu tư đặt trước tiền cọc để mua lại mảnh đất, nhất là những mảnh đất có vị trí đẹp và dễ dàng làm ăn như vị trí mặt tiền, những vị trí có vỉa hè hay không thì hiện nay không còn quan trọng bởi vỉa hè hiện nay không thể dùng để làm nơi gửi xe cho nhân viên và khách hàng nên các dự án khi xây dựng hiện nay bắt buộc phải xây dựng hầm gửi xe hoặc một không gian khác gửi xe riêng thì mới có thể thu hút được khách thuê.

 

Tại các đợt mở bán đất nền, nhiều người đã trả giá rất cao để mua được miếng đất có vị trí đẹp, nhất là những vị trí đối diện công viên, trường học,... và họ vui mừng khi nghĩ rằng họ đã mua mảnh đất đó với giá gốc. Nhưng thực tế không phải là như vậy, mảnh đất trước khi được các doanh nghiệp tổ chức lễ mở bán thì các nhà đầu tư đã kịp tranh nhau dành lấy những mảnh đất tốt nhất cho mình, sau đó gửi bán lại nên giá đến tay những người trong đợt mở bán đầu tiên là đã qua tay trung gian cho nên giá cao hơn nhiều và không phải là giá gốc.

 

Mua đi bán lại đất nền giá cao hơn giá gốc

 

Với mối quan hệ của mình trong ngành bất động sản thì việc các nhà đầu tư nhanh chóng mua được mảnh đất tốt khi chưa kịp mở bán là một điều dễ dàng, và thông tin của các mảnh đất đều được phô bày ra nên những mảnh đất tốt được mua trước đầu tiên, còn lại những mảnh đất nền có mặt bằng cũng như vị trí xấu hơn thì không có giá cao và cũng không có nhiều người muốn mua.  

 

Các nhà đầu tư hoặc là mua để bán lại kiếm lời trong lễ mở bán đất nền hoặc mua để đầu tư xây công trình, đa phần họ là những người quản lý hoặc nhân viên môi giới bên công ty bất động sản. Quá trình mở bán đất được chia làm nhiều đợt, đa phần đợt đầu tiên là đợt bán nhiều đất nền có vị trí đẹp nhất và những vị trí đó đều có người đặt trước bởi nó đắt như tôm tươi, ra miếng nào là hết miếng đó nên sau đợt đầu tiên thì những mảnh đất còn lại là những mảnh đất không có vị trí đẹp, những đất nền có vị trí tốt thì có cao giá cỡ nào người ta cũng phải mua cho bằng được bởi lợi ích đáng kể của nó sau này rất cao.

 

Do vậy, để mà khách hàng có thể sở hữu được mảnh đất xây nhà ở với giá gốc rất khó, mảnh đất khách mua được tại các đợt mở bán đa phần đều bị chênh lệch cao từ 30-100 triệu đồng trên một mảnh đất nền, và tùy diện tích và trị trí mà nó có chênh lệch nhiều hay ít. Nếu như khách có mối quan hệ quên biết với những người của các công ty môi giới thì việc mua lại với giá chênh lệch với giá gốc nhưng không nhiều sẽ đỡ tốn một khoản chi phí cao cho khách hàng, thường đất nền tốt chưa được tung ra thì đã được những người thân hoặc người quen các chủ doanh nghiệp đặt trước chỗ, cho nên mới có câu “ Nhất hậu duệ, nhì tiền tiện, ba quan hệ, bốn trí tuệ” và trong mọi trường hợp, mọi ngành nghề thì câu này luôn đúng.

 

Sự tăng giá đất nền dựa vào nhu cầu mua

Và tùy vào lượng khách hàng mua thì giá đất nền sẽ tăng nhanh, bởi vị trước khi đợt mở bán diễn ra thì giá đất nền có diện tích như nhau thì giá như nhau. Tuy nhiên, lúc mở bán thì lại có giá chênh lệch nhau, do có nhiều người cùng tranh giành một mảnh đất nên nhiều môi giới đã tự ý đẩy giá lên và ai theo được thì thắng. Tuy giá cao như vậy nhưng không có mảnh đất nào không có chủ, nhất là mảnh đất nền vị trí đẹp.

 

 

Đất nền thu hút người mua cao

 

Nhiều doanh nghiệp mở bán đất nền đã cài người vào để trả giá cố tình đẩy giá lên và thu hút khách hàng nên các mảnh đất giá thấp lại trở thành giá cao, và giá chênh lệch đó sẽ được người đó cùng công ty chia chác lại. Nhiều trường hợp khách hàng tưởng đã mua được một nền đất tốt, nhưng sau khi xuống xem đất thì được thông báo là mảnh đất đã có người mua, và sau đó khách bị môi giới dụ dỗ và lái sang những mảnh đất khác để dụ bán được hàng. Rất nhiều người đã gặp trường hợp như vậy và bất bình trướng hành động lừa gạt như vậy nên đã không mua các mảnh đất mà môi giới giới thiệu cho họ.

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn