Tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất văn phòng cho thuê

Cập nhật: 2020-03-31 17:02:08

Không chỉ có nội thất gia đình mà hiện nay, nội thất trong văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận cũng được đặc biệt chú trọng rất nhiều. Với tần suất xuất hiện các tòa nhà văn phòng cho thuê ngày càng nhiều thì nhu cầu sử dụng nội thất văn phòng càng tăng nhanh. Do nhu cầu ngày càng lớn nên nhiều công ty thiết kế nội thất văn phòng ra đời.

Lợi ích nội thất văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận

 

Không chỉ là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc làm vật dụng hỗ trợ nhân viên trong quá trình làm việc mà còn giúp doanh nghiệp có thể cạnh tranh với những đối thủ khác. Nhân tố chính quyết định sự cạnh tranh với các đối thủ khác trên thương trường đó chính là nhờ vào đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và làm việc có tâm. Tuy nhiên, muốn nhân viên có hiệu quả trong công việc thì cần xây dựng một môi trường làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp.

Cần trang bị một môi trường làm việc đem lại sự thoải mái nhất và phù hợp với từng phòng ban, từng vị trí nhân sự thì mới đem lại nhiều hiệu quả. Bất kỳ một nhân viên nào khi kiếm việc làm cũng xem xét các yếu tố bên ngoài trước, từ đó đánh giá công ty đó tốt hay không tốt để quyết định có ở lại để làm việc hay không. Chỉ cần đánh giá qua vật chất bên ngoài thì nhân viên sẽ có cái nhìn tổng quát về quy mô cũng như bộ máy quản lý của doanh nghiệp.

Lý do phải thiết kế nội thất trong văn phòng cho thuê

 

Tính ra một ngày làm việc trung bình của một người là 8h đồng hồ, nhiều khi hơn 8 tiếng. Do đó, văn phòng không khác gì ngôi nhà thứ hai của những người đi làm. Việc thiết kế và bố trí nội thất sao cho nhân viên khi làm việc cảm thấy thoải mái giúp cho công việc diễn ra thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, tại bàn làm việc của mỗi nhân viên,mỗi người tự trang trí sao cho mỗi ngày, bàn làm việc đều trông mới mẻ hơn và làm cho mỗi người tự cảm thấy thư giãn.

Trong các loại nội thất văn phòng thì bàn và ghế là hai loại cơ bản nhưng lại là quan trọng nhất. Bàn làm việc có thể hiện đại, sang trọng hoặc bình thường tùy theo kinh phí của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, đối với ghế thì phải là loại có thể mang lại cảm giác thoải mái nhất vì nhân viên sẽ ngồi làm việc suốt 8 tiếng đồng hồ, ghế ngồi êm và có thể ngả lung ra sau là lựa chọn hợp lý nhất. Với loại ghế này thì ngoài giờ làm việc, nhân viên có thể tận dụng để nghỉ ngơi vì môi trường văn phòng không có nơi nằm nghỉ ngơi như ở nhà.

Lựa chọn loại nội thất phù hợp chức vụ nhân viên

Lựa chọn ghế tốt không chỉ đem lại cảm giác thoải mái cho nhân viên,nâng cao hiệu quả công việc mà còn giúp bảo vệ sức khỏe con người. Chọn ghế tốt trong văn phòng để tư thế ngồi đúng và không bị quẹo cột sống cũng như những chứng bệnh về xương khớp khác.

Về thiết kế nội thất thì những phòng của sếp cần sự sang trọng và đẳng cấp, còn khu vực dành cho nhân viên có thể đơn giản nhưng chủ yếu là đem lại sự thoải mái. Trong một văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận uy tín diện tích 20m2 thì không chỉ có phòng của sếp,quản lý, phòng làm việc của nhân viên mà ngay cả phòng họp, phòng lễ tân,…. Cũng cần có những thiết kế nội thất hoàn thiện. Ứng với mỗi phòng nên có những cách bài trí khác nhau để tạo được sự chuyên biệt và tạo nên đẳng cấp riêng ở mỗi phòng. Với công ty lớn thì việc thuê một công ty thiết kế nội thất là cần thiết, còn những doanh nghiệp nhỏ bình thường thì không cần phải bày trí một cách cầu kỳ tốn chi phí. Chỉ cần sắp xếp nội thất theo nguyên tắc đơn giản, đẹp và tạo sự thoải mái là được.

 

Trang trí nội thất cho văn phòng đẹp


Lưu ý khi chọn công ty tư vấn thiết kế nội thất văn phòng

Khi đã lựa chọn được công ty tư vấn thiết kế nội thất văn phòng thì nên trao đổi kỹ để lấy được ý tưởng và thiết kế nội thất với chi phí tiết kiệm nhất. Một văn phòng đầy đủ sẽ có những bộ phận cần phải trang bị nội thất như phòng của Giám đốc Trưởng phòng, phòng làm việc của nhân viên thường sẽ chung nhưng nếu là nhân viên ở những phòng ban khác nhau sẽ có cách bố trí nội thất khác nhau.  Nội thất phòng họp cũng khác, nhiều ghế hơn, một chiếc bàn to và dài , đặc biệt là trang bị máy chiếu, micro và loa một cách bài bản.

Hệ thống mạng, điện và nước cũng nằm trong hệ thống thiết bị nội thất là doanh nghiệp cần. Bàn làm việc nên dùng loại bàn có ngăn kéo để vừa làm việc vừa đựng được giấy tờ, hồ sơ và các vật dụng cần thiết, nhất là bàn của sếp và nhân viên. Vừa tiết kiệm được diện tích vừa tiết kiệm chi phí khi mà một thứ có thể dùng để làm nhiều tiện ích khác nhau nhưng vẫn đảm bảo rằng những văn phòng có diện tích nhỏ hẹp không hề bị ảnh hưởng bởi việc trang trí nội thất.

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn