Thiết kế công trình theo kiểu trong suốt

Cập nhật: 2019-10-17 10:44:00

Thiết kế nhà kiểu trong suốt trước nay chúng ta chỉ thường thấy nhất là những ngôi nhà băng làm bằng tuyết, mà kiểu nhà này thì không thể nào làm không gian để sinh sống được. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách để làm cho ngôi nhà của mình nhìn từ bên ngoài giống hệt nhà trong suốt nhưng thực tế nó là những ngôi nhà bình thường và được che phủ một cách “ thần thánh ” sao cho người nhìn từ bên ngoài không phát hiện ra đó là ngôi nhà bình thường.


Chất liệu tạo nên ngôi nhà trong suốt

Những kiểu công trình như thế này khá độc đáo và các công ty văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận uy tín cũng ngày có xu hướng chọn lựa những công trình như thế này để làm văn phòng đại diện cho mình bởi nó không những lạ mà còn đẹp.


nha-trong.PNG

Xây nhà bằng polycarbonate

Xem thêm: Phối màu cho căn phòng nổi bật không còn đơn điệu


Kiểu nhà này thực chất là một ngôi nhà bình thường được xây dựng nên một cách bình thường, nhưng các bức tường không phải xây lên từ gạch mà dùng tấm lợp lấy sáng bằng vật liệu polycarbonate, các tấm lợp bằng vật liệu này sẽ được bọc bên ngoài một khung thép vững chắc làm cho ngôi nhà rất chắc chắn và an toàn, với bức tường từ chất liệu này cho phép ánh sáng tự nhiên có thể chiếu qua, ngôi nhà vẫn có được ánh sáng tự nhiên một cách tối ưu nhất mà không cần mở đèn chiếu sáng thêm vào ban ngày.


Ngôi nhà kiểu trong suốt này mang lại hiệu ứng ánh sáng rất đẹp mắt, đặc biệt là vào lúc hoàng hôn, khi mà những ngôi nhà khác bắt đầu bật điện sáng thì ngôi nhà này cũng bật điện thắp sáng tạo nên hiệu ứng trông đẹp mắt, ánh sáng hắt qua các tấm tường lợp lấy ánh sáng sẽ làm cho ngôi nhà tỏa sáng một cách thần kỳ nổi bật giữa một khu xóm.


nha-trong-suot.PNG

Nhà kiểu trong suốt

Xem thêm: Xây nhà lệch tầng có ưu nhược điểm gì?


Còn khi ban ngày, những ai đi qua sẽ không thể không ngó đến căn nhà, nhìn từ bên ngoài nó như là trong suốt nhưng thực chất không thể nhìn thấy được những thứ bên trong. Kiểu nhà này vẫn có thể thiết kế nhiều tầng như nhà xây bình thường, chỉ là chất liệu và vật liệu để xây dựng khác nhau.


Do nó độc đáo từ cách xây dựng đến chất liệu nên những chủ nhân ngôi nhà thường là những người có con mắt tinh tế và thích sáng tạo, lựa chọn kiến trúc sư có đầu tư do không phải kiến trúc sư nào cũng biết được cách xây dựng sáng tạo này do kiểu xây dựng cũng như vật liệu để xây dựng nên ngôi nhà như thế này chưa thật sự phổ biến, hay nói cách khác còn hạn chế và chỉ xuất hiện ở ngoài nước.


Các tấm lợp có thể phản chiếu ánh sáng, vì vậy mà ngôi nhà sẽ không bị nóng bức vào mùa hè và không bị lạnh vào mùa đông, nên chủ nhân ngôi nhà có thể dễ dàng điều tiết các thiết bị trong nhà sao cho hợp lý và ổn định.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968.44.68.68

Email: info@leaderreal.com.vn