Thiết kế hàng rào kim loại bảo vệ tòa nhà

Cập nhật: 2020-03-30 18:00:17

Những nhà phố hiện nay được xây theo kiểu san sát nhau, vì vậy mà hàng rào được tối giản không được xây dựng do diện tích đất không còn đủ để xây hàng rào, chủ đầu tư đã tận dụng hết từng tấc đất để xây nên những ngôi nhà, những tòa nhà cao tầng văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận để nhằm mục đích phục vụ cho những nhu cầu của mình. Vô hình chung, hàng rào ở nhà phố đã ngày càng giảm thiểu và ó nguy cơ bị quên lãng.


Hàng rào trước kia được xem như là bức tường để phân chia ranh giới giữa nhà này với nhà kia, giữa khu đất này với khu đất kia, sau này thì hàng rào được xem như là bức tường để chống trộm, để bảo vệ ngôi nhà, và ngày nay thì hàng rào ngoài việc bảo vệ ngôi nhà, còn là đánh đấu lãnh thổ và trang trí cho ngôi nhà.


hang-rao.PNG

Hàng rào mang phong cách cổ điển

Xem thêm: Phân bổ nội thất đẹp hợp phong thủy trong mọi thời đại


Sự phổ biến của hàng rào trong công trình xây dựng

Làm hàng rào có rất nhiều loại vật liệu, với những nhà quê thì cây cối là loại cây được trồng thẳng tắp làm hàng rào, còn những nhà kiến cố hơn thì có hàng rào nhựa, hàng rào gỗ, hàng rào nhôm, hàng rào thép, hàng rào gạch, hàng rào sắt,... Và đa dạng nhất trong những loại vật liệu làm nên hàng rào hiện nay là hàng rào sắt.


Lý do để nó được sử dụng phổ biến là nó có sự chắc chắn, có thể trang trí tùy thích với những màu sơn khác nhau, những kiểu hàng rào khác nhau. Với loại hàng rào kim loại gồm có những loại như sắt, thép, inox,... thì chiếm khá ít diện tích, thời gian lắp đặt khá nhanh và có tính bền vững cao.


Để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng thì các hãng sản xuất đã cho ra đời nhiều kiểu dáng hàng rào với màu sắc đa dạng và dễ dàng vệ sinh sạch sẽ đã làm cho nó được sử dụng ngày càng nhiều trong những ngôi nhà, biệt thự hiện đại.


hang-rao-dep.PNG

Hàng rào kim loại kết hợp vật liệu khác

Xem thêm: Vai trò của cây xanh trong nhà


Ưu nhược điểm hàng rào kim loại

Ưu điểm thì khá nhiều nhưng cũng tồn tại một vài điểm mà loại vật liệu này mang lại là hàng rào bằng kim loại thì khá cứng nhắc, không cho sự uyển chuyển nhưng đó là là ưu điểm khi những hàng rào cứng nhắc có thể chống được những tên đạo chích muốn đột nhập vào nhà.


Ngoài ra, cũng có nhiều loại hàng rào kim loại có thiết kế nhiều đường cong bên cạnh những đường thẳng, tuy giá cả có hơi cao nhưng nó sẽ đem lại những nét mềm mại và những kiểu dáng, điểm nhấn đẹp mắt cho hàng rào và cho cả ngôi nhà.

Mỗi khi muốn thay đổi phong cách hay cảm giác lạ thì có thể sơn cho hàng rào những màu sắc, những họa tiết sinh động khác nhau. Nhờ vậy hàng rào sẽ ngày càng mới và đẹp hơn. Nên chọn những hàng rào cao và ít có độ bám để giảm thiểu rủi ro khi có trộm muốn leo trèo vào nhà.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968.44.68.68

Email: info@leaderreal.com.vn