Thiết kế không gian hội tụ nhiều nền văn hóa

Cập nhật: 2020-03-30 18:00:17

Những công trình kiến trúc hội tụ nhiều nền văn hóa trong một tổng thể không gian thường thấy nhất là những kiến trúc nhà thờ hay chùa chiềng, những công trình kiến trúc lớn mang nét đẹp của cả phương Đông lẫn phương Tây. Và ngay cả nhũng kiến trúc hiện đại như nhà ở, hay những tòa nhà văn phòng cho thuê tại quận Phú Nhuận ngày nay cũng có xu hướng hết hợp nhiều nét văn hòa của nhiều quốc gia trong một không gian của mình.


Sự kết hợp giữa nhiều phong cách thường thể hiện rất ít trong kiến trúc của nước ta, chỉ có sự lai giữa phong cách phương Đông và phong cách phương Tây, còn cụ thể là những nước đặc trưng nào thì các công trình chưa có những thể hiện một cách rõ nét.


khong-gian.PNG

Kết hợp nhiều phong cách trong một không gian

Xem thêm: Văn phòng bên bố trí như thế nào khi không có sofa


Những kiểu kết hợp phong cách thường gắn liền với sự khác biệt giữa hai không gian nội thất và ngoại thất. Nếu vẻ ngoài mang phong cách phương Tây thì bên trong nội thất lại mang đậm phong cách phương Đông, bên ngoài càng thiết kế đơn giản thì bên trong càng phức tạp với nhiều họa tiết mang đậm chất đặc trưng.


Thiết kế không gian mang nhiều phong cách

Những cách thể hiện phong cách kết hợp như thế này rất là mất thời gian và tiền bạc, những chủ nhân các căn phòng này không phải là người bình thường, họ rất chịu khó tìm tòi các nét văn hóa ở mọi vùng miền trên thế giới, từ đó về kết hợp lại và chắt lọc ra, xây dựng nên những kiểu kiến trúc mình thích nhất. Đây là một nét gìn giữ nền văn hóa vừa thể hiện cá tình riêng của mỗi người, những căn nhà căn phòng xây dựng như vậy rất độc đáo và hiện nay chưa có công ty nào thiết kế theo phong cách kết hợp như vậy.


Có những căn nhà để hoàn thành được những phong cách kết hợp thường phải mất đến mấy chục năm, đây là một con số khủng kéo theo chi phí và tiền bạc là một con số rất lớn, chỉ có những người đại gia chịu chơi mới có thể bỏ ra số tiền như vậy để xây dựng lên một cơ ngơi đồ sộ.


khong-gian-dep.PNG

Phong cách Á  Âu trong phòng

Xem thêm: Những mẫu thiết kế căn phòng ứng dụng đa dạng


Các nước trên thế giới xây dựng các công trình kiến trúc kết hợp nhiều đặc trưng của các nước khác nhau đã làm nên một hiệu ứng lan tỏa khi những công trình này xây dựng nên đều được mọi người đánh giá cao, nhờ vậy mà nhiều người ngưỡng mộ đã tìm kiếm cho mình những phong cách riêng biệt cũng tạo ấn tượng cao. Thường là những công trình này đều ở nước ngoài, nước ta thì có nhưng đơn giản hơn, không đồ sộ như nước ngoài và dù kết hợp đến đâu thì vẫn mang đậm phong cách Á Đông của người Việt.


Những chùm đèn lộng lẫy, những món đồ cổ vô giá trị, những chiếc bàn chiếc ghế lạ và độc đáo của người Nhật kết hợp lại là đã thể hiện một nét văn hóa đẹp của một số nước trên thế giới. Văn hóa của nước ta là những hồ nước có hoa sen, khóm trúc trước nhà thể hiện một nét đẹp mang đậm hồn Việt.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968.44.68.68

Email: info@leaderreal.com.vn