Thực hiện chống thấm từ mái nhà

Cập nhật: 2019-10-17 10:44:00

Làm thế nào để chống thấm cho căn nhà một cách hiệu quả là câu hỏi đặt ra của rất nhiều chuyên gia xây dựng cùng những chủ đầu tư công trình văn phòng cho thuê tại quận Phú Nhuận. Việc chống thấm cho công trình là điều ai cũng chú trọng trong quá trình thi công, song cho tới nay vẫn chưa có cách để phòng chống tình trạng thấm dột một cách hiệu quả nhất mà chỉ kéo dài thời gian sử dụng tạm thời.


Những vị trí trong một ngôi nhà dễ bị thấm dột nhất đó là từ mái tôn và từ mép sàn. Do mép sàn và tường là vị trí mà mưa hay tạt vào, quá trình lau nhà, thường xuyên tiếp xúc với nước nên không được trang bị thì tường nhà sẽ nhanh chóng hút nước vào và tạo thành nấm mốc, còn trên trần nhà thì chịu ảnh hưởng của mưa bão, đặc biệt là những trận mưa lớn dễ làm cho nước thấm từ mái nhà xuống và loang lổ ra tường.


chong-tham-tran.PNG

Chống thấm từ mái nhà

Xem thêm: Xây nhà lệch tầng có ưu nhược điểm gì?


Cách chống thấm mái nhà

Một trong những vật tư khi làm mái nhà dễ bị dột nhất là tôn, khi lợp tôn lên mái nhà, những dấu đóng đinh sẽ là đường dẫn cho nước xâm nhập vào khi mà  các dấu đinh bị sét và hở ra những lỗ li ti, khi trời mưa thì nước sẽ thấm vào nhà, nếu không có trần nhà thì ngôi nhà sẽ bị dột.


Mái nhà lợp bằng ngói cũng có nhiều nguy cơ bị thấm do mái ngói hay bị vỡ có thể do tác động từ môi trường gặp ngói kém chất lượng nên bị nứt ra, hoặc do tác động của con người làm cho ngói bị nứt, vỡ dẫn đến khi có mưa, nước mưa sẽ từ đó mà len lỏi vào những ngóc ngách phía dưới và thấm vào trần nhà, tường nhà.


chong-tham-tran-nha.PNG

Chống thấm trần nhà hiệu quả

Xem thêm: Bạn có tin rằng mái nhà có thể tiết kiệm năng lượng?


Khi phát hiện mái nhà bị dột, trần nhà bị thấm thì phải tìm hiểu ngay nguyên nhân để kịp thời phát hiện và sửa chữa, nếu không để thấm lâu ngày sẽ gây nên những hậu quả đáng kể. Nếu là mái ngói thì tìm xem miếng ngói nào bị nứt, bị vỡ hoặc lợp bị lệch thì chỉnh lại hoặc là thay cái mới vào, hoặc có thể dùng hỗn hợp xi măng và phụ gia chống thấm để trét lên chỗ bị dột một lớp cũng có thể chống thấm dột hiệu quả.


Nếu là mái tôn thì nguyên nhân để mà nhà bị dột chỉ có thể là do vết đinh, nên giải pháp cho trường hợp này chính là thay vào loại đinh mới và phải đảm bảo đinh này siết chặt hơn, không có khe hở để nước không lọt vào được bên trong. Tuy nhiên cách này cũng chỉ hữu hiệu trong một thời gian, để đảm bảo thời gian sử dụng lâu bền thì sau khi vít đinh lại ở vị trí đó, quét lên lớp sơn chống thấm và sử dụng những vật liệu che chắn lên mái nhà để hạn chế tối đa việc bị thấm.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn