Tiêu chí lựa chọn văn phòng cho thuê chất lượng

Cập nhật: 2020-03-31 17:02:08

Công việc liên quan đến lĩnh vực bất động sản hiện nay đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, nhờ sự xuất hiện của các công cụ  hỗ trợ cùng công nghệ kỹ thuật hiện đại đã giúp cho nhiều doanh nghiệp không còn phải lo lắng về việc làm sao để dễ dàng tìm kiếm một văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận mới. Những mạng lưới phát triển thị trường, những công ty môi giới bất động sản luôn là lựa chọn hợp lý cho doanh nghiệp nào muốn tìm thuê văn phòng.

 

Việc thuê mặt bằng phù hợp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố bởi không phải cứ có mặt bằng là xong. Hiện nay thị trường cung cao hơn cầu, do đó để tìm được một văn phòng cho thuê không khó, khó nhất là diện tích phù hợp với diện tích mình cần, vị trí thuê đẹp mà giá tốt là điều các nhà môi giới bất động sản cũng phải mất thời gian khá dài mới tìm được cho bạn.  Việc của môi giới bất động sản là tìm ra mặt bằng còn phần còn lại là đều phụ thuộc vào bạn.

 

Tập trung vào hợp đồng thuê văn phòng

 

Toàn bộ hợp đồng thuê phải đem lại sự công bằng cho hai bên. Bạn phải đọc kỹ hợp đồng trước khi ký, nhất là nghĩa vụ và trách nhiệm của bên bán và bên mua. Nên nhờ một bên thứ ba là luật sư có chuyên môn để kiểm tra lại toàn bộ hợp đồng bởi vì hợp đồng thuê này thường dài hạn nên rất quan trọng. Về vấn đề kiểm duyệt thì hầu như mọi luật sư đều có thể là tốt việc này trong vòng vài tiếng.

 

Chi phí để trả cho luật sư trong việc này không cao nên đừng tiết kiệm để đem lại an toàn cho doanh nghiệp bạn. Mọi vấn đề có thể xảy ra trong tương lai sẽ được luật sư nhận biết ngay từ ban đầu và ngăn chặn trước. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với những vấn đề bất lợi cho bạn trong tương lai.

 

Giá thuê văn phòng tính bằng mét vuông

Giá thuê văn phòng nên tính bằng mét vuông để có sự công bằng và chủ thuê cũng như người thuê không sợ bị ăn gian về giá cả. Tuy nhiên, cách tính này thường sẽ bao gồm luôn những khoảng diện tích không được sử dụng đến như hành lang và cột,... Với cách tính này sẽ làm cho doanh nghiệp phải bỏ ra một số tiền oan mỗi tháng.

 

Một bí quyết khi tính chi phí theo diện tích đó là chọn những văn phòng có càng ít trụ cột càng tốt. Dù diện tích có nhỏ hơn một chút nhưng giá trị sử dụng cao hơn là văn phòng có nhiều cột. Một cách khác là nhìn vào tổng số tiền phải trả nếu bạn cảm thấy nó quá cao so với diện tích có thể sử dụng được thì hãy thương lượng với chủ thuê để có thể  giảm chi phí thuê mỗi tháng. Đó là cách tốt nhất cho một văn phòng thuê có đủ diện tích như bạn yêu cầu mà giá cả hợp lý nhất.

 

Khi tính chi phí theo từng mét vuông thì bạn nên tham khảo giá thị trường để biết những mặt bằng xung quanh có giá thuê như thế nào trước để biết cách thương lượng hạ giá với chủ thuê nhằm đem lại một mục đích cuối cùng là tìm được văn phòng như yêu cầu phục vụ tốt cho doanh nghiệp.

 

Thường thì mặt bằng thuê trước khi đến tay doanh nghiệp mới thuê đều đã được tu sửa cẩn thận nên doanh nghiệp không phải lo về khoản chi phí này mà tập trung bố trí lại mọi nội thất sao cho phù hợp với từng phòng ban và công việc của doanh nghiệp.

 

Chú trọng thời hạn thuê văn phòng cho thuê

Những doanh nghiệp mới thường sẽ không có ý định thuê văn phòng trong thời gian dài vì lo ngại mọi sự cố có thể xảy ra khi không kinh doanh được thì có thể chuyển đi nơi khác mà không bị mất tiền cọc. Tuy nhiên, muốn chọn được một văn phòng phù hợp với điều kiện kinh tế hiện tại của doanh nghiệp trong thời gian ngắn không phải dễ.


Thời gian thuê phụ thuộc vào tình hình kinh doanh

 

Do thị trường bất động sản người thuê ít hơn người cho thuê nên không có nhiều chủ đầu tư chấp nhận cho doanh nghiệp thuê trong thời gian ngắn. Khi mà bạn lựa chọn văn phòng để thuê thì khi đó bạn phải tìm hiểu và tính hết những tình huống có thể xảy ra để đem lại sự thành công nên một khi đã thuê thì nên ký hợp đồng dài hạn.

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

46/32 Nguyễn Công Hoan, F7, Q. Phú Nhuận, TPHCM

Hotline: 0968.44.68.68 - 08 730 88 678

Email: info@leaderreal.com.vn