Tiêu chí xếp loại tòa nhà văn phòng hạng B

Cập nhật: 2020-03-31 17:02:08

Tòa nhà văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận uy tín hạng B có những tiêu chí xếp hạng không nhiều như tòa nhà văn phòng hạng A bởi quy mô nó nhỏ hơn nhưng xếp hạng thì vẫn còn cao hơn so với nhiều tòa nhà văn phòng khác. Mặt bằng chung thì những tòa nhà văn phòng hạng B được tỷ lệ doanh nghiệp chọn lựa nhiều nhất vì văn phòng vẫn nằm ở những vị trí đắc địa và giá thuê cũng tương đối phù hợp với những doanh nghiệp vừa và lớn.

 

Chi phí thuê văn phòng trong tòa nhà hạng B

 

So với mức giá bình quân thị trường thì tòa nhà văn phòng hạng B có giá cao hơn hẳn bởi chất lượng của nó chỉ kém tòa nhà hạng A một chút thôi nhưng mọi tiện nghi và trang thiết bị đều được lắp đặt hiện đại. Dù là tòa nhà hạng trung nhưng cơ chế quản lý chuyên nghiệp và luôn có đội ngũ canh camera giám sát mọi đối tượng ra vào nhằm ngăn chặn đối tượng xấu.

 

Các vật liệu xây dựng được chọn mua từ những cửa hàng, đại lý phân phối có uy tín và công ty sản xuất thương hiệu nổi tiếng bởi làm nên một tòa nhà không phải là dễ. Cần một khoảng thời gian dài xây dựng và sử dụng nên chất lượng công trình đặt lên hàng đầu để bảo vệ tính mạng người dân sau này nên chi phí thuê được nâng cao hơn những tòa nhà văn phòng bình thường.

 

Ngoài nguyên vật liệu xây dựng công trình thì đội ngũ kiến trúc sư, nhà thiết kế, nhà thầu và thợ xây đều phải là những người có kinh nghiệm lâu năm và giỏi tay nghề. Được chọn lọc kỹ càng mới cho xây dựng công trình chứ không phải qua loa vì có sự giám sát thường xuyên của những cơ quan chính quyền .Và sau khi hoàn thành công trình thì được kiểm duyệt lại từng phòng và tổng thể tòa nhà, sau đó mới đưa vào sử dụng.

 

Quy mô tòa nhà văn phòng hạng B

Mỗi văn phòng cho thuê đều thoáng và rộng, nhất là trần nhà cao ít nhất 2m7 tính từ sàn nhà lên. Mỗi văn phòng thường sẽ có diện tích giống nhau và một vài văn phòng có diện tích lớn hơn để phục vụ cho những doanh nghiệp có quy mô lớn. Tòa nhà văn phòng hạng B đa phần là thiết kế không cột, có nội thất linh hoạt nên doanh nghiệp có thể dễ dàng thay đổi. Với thiết kế không cột thì doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa không gian để làm việc mà không tốn thêm chi phí thuê mỗi tháng cho những diện tích không dùng đến như cột.

 

Thường thì mỗi nhân viên sẽ có thẻ khi ra vào tòa nhà văn phòng hạng B. Do vậy, những đối tượng xấu muốn đột nhập cũng khó mà ra vào tự do. Điều này cũng hạn chế tối đa những tình trạng xấu xảy ra như mất trộm đồ của doanh nghiệp hoặc hư hỏng tòa nhà hoặc những lý do khác,...

 

Thang máy luôn được phân chia rõ ràng thang máy dành cho nhân viên và thang máy vận chuyển. Với thang máy dành cho nhân viên thì sức chứa tối đa thường là 16 người, tốc độ chờ thang máy đối đa là 30 giây. Thường xuyên được bảo trì nên nhân viên không sợ vấn đề xảy ra trong khi dùng thang máy và dù cho giờ cao điểm cũng không xảy ra kình trạng xếp hàng chờ lâu.

 

Những tòa nhà hạng C trở lên hầu hết đều trang bị hệ thống máy phát điện dự phòng và tự động chuyển mạch khi cúp điện. Nhất là nước ta thường xuyên thiếu nguồn năng lượng điện nên vấn đề cúp điện thường xuyên xảy ra. Do vậy, khi chọn văn phòng cho thuê thì nên chọn những tòa nhà cao tầng hang C trở lên để không bị gián đoạn trong quá trình làm việc vì mất điện.

 

Luôn trang bị những phòng họp riêng dành cho những cuộc họp lớn của các doanh nghiệp với sự sang trọng đẹp mắt và hoàn toàn cách âm để cuộc họp diễn ra tập trung hơn. Nơi giữ xe của nhân viên và khách hàng là một tầng hầm rộng và thoáng, luôn có camera giám sát mọi ngóc ngách. Do đó, xe nhân viên được an toàn và dù có chiến dịch dẹp dọn vỉa hè thì những tòa nhà này luôn trong trạng thái yên tâm vì đã có hầm gửi xe riêng.

 

Ở nước ta hiện nay, đặc biệt là tại các thành phố lớn thì tòa nhà văn phòng cho thuê được xếp hạng là do dựa vào quy mô và chất lượng một cách phỏng đoán và ước chừng chứ chưa có một chuẩn nào cho việc xếp hạng tòa nhà.

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn