Tìm hiểu về công việc freelancer, cơ hội nào cho freelancer?

Cập nhật: 2020-03-31 17:02:08

Hiện nay, freelancer là một trong những công việc được khá nhiều người lựa chọn. Bạn đang thắc mắc đây là công việc gì và nó có ưu, nhược điểm như thế nào? Đừng bỏ lỡ bài viết sau đây!

Khi mà nghề freelancer dần trở thành một xu thế, ở Mỹ có hơn 40 triệu nhân viên từ bỏ một công việc văn phòng 8 tiếng gò bó và chọn trở thành một freelancer thì tại Việt Nam, trào lưu này cũng bắt đầu nở rộ và phát triển khoảng 3 năm trở lại đây.

Freelancer là công việc gì?

Vậy nghề freelancer là gì? Và đâu là cơ hội cho những người lựa chọn công việc freelancer?

Xem thêm:

Freelancer là công việc gì?

Nếu nói một cách dễ hiểu nhất, freelancer là những người làm nghề tự do, làm việc độc lập và không phụ thuộc hay là nhân viên của một tổ chức nào cả.

Tự do về thời gian

Freelancer là người bán các dịch vụ của mình và có quyền lựa chọn người trả giá cao nhất để hợp tác.Công việc của họ có thể đến từ nhiều khách hàng khác nhau và có thể nhận nhiều dự án từ nhiều khách hàng cùng lúc, chỉ cần đảm bảo tiến độ và kết quả dự án đúng như thỏa thuận.

Có 2 dạng đó là freelancer bán thời gian và freelancer toàn thời gian.

Cơ hội nào cho nghề freelancer?

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn thuê freelancer cho công việc của mình, đơn giản là bởi vì học có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí so với việc thuê một công ty dịch vụ hoặc là lập ra một phòng ban mới.

Khi thuê một freelancer, công việc của họ vẫn sẽ được đảm bảo thực hiện tốt, mặc khác doanh nghiệp không cần phải bỏ ra những khoản chi phí bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm ý tế… từ đó tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Và khi đó chính là cơ hội cho nghề freelancer.

Điều đó không có nghĩa là freelancer thì không có lợi cũng như không có nguồn thu nhập tốt bằng việc làm một nhân viên chính thức.

Nguồn thu nhập của freelancer có thể nôm na tính dựa theo kinh nghiệm của họ, những freelancer có kinh nghiệm càng cao, càng có thể nhận nhiều dự án cùng lúc và có thể thương lượng với khách hàng để tìm mức giá cao hơn cho chất lượng dịch vụ của họ. Freelancer với những người có kinh nghiệm thực sự kiếm được rất nhiều tiền mỗi tháng.

Càng làm freelancer kỹ năng của bạn sẽ càng được cải thiện và nâng cao. Cứ làm hết dự án này sang đến dự án khác, bạn sẽ nắm được những thủ thuật, những phương pháp làm việc tối ưu và hiệu quả từ đó cho phép công việc được hoàn thành nhanh hơn, có thể nhận nhiều dự án hơn và thu nhập ngày càng cao hơn.

Đối với nghề freelancer, cơ hội là do bạn lựa chọn và sẽ không phải gò bó về thời gian, cũng như không hề bó buộc vào bất kỳ một nội quy nào tại văn phòng.

Freelancer có thể tự chọn công việc và thời gian

Freelancer có thể làm việc ở bất kỳ đâu vào bất kỳ lúc nào miễn là họ thích, freelancer luôn là những người tự chủ về thời gian.

Có thể nói freelancer là những người biết tận hưởng cuộc sống, hoặc có thể chọn làm việc về đêm và sử dụng quỹ thời gian ban ngày để vui chơi, du lịch, quay quần bên người thân và gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

Nhược điểm khi trở thành 1 freelancer

Freelancer là một công việc khá khó khăn với những người mới bắt đầu, không dễ tìm được khách hàng, những chủ doanh nghiệp thường có xu hướng và tin tưởng những người có kinh nghiệm làm việc độc lập.

Freelancer là nghề đòi hỏi rất cao ở kỹ năng và kinh nghiệm, nó không thực sự phù hợp với những người vừa ra trường hay những người không biết cách tổ chức công việc. Muốn trở thành một freelancer bạn cần rèn luyện một vài kỹ năng giao dịch online.

Độ cạnh tranh khá cao, hiện nay có rất nhiều người lựa chọn công việc freelancer, những công việc như dịch thuật, tăng like, thiết kế… với giá cả rất thấp và hấp dẫn. Nếu dịch vụ của bạn không có gì mới mẻ và độc đáo hơn trong khi giá cả của bạn khá cao thì bạn sẽ không có khách hàng.

Nghề freelancer là một nghề có thu nhập khá bấp bênh. Bấp bênh ở đây không có ý chỉ thu nhập thấp, mà là thu nhập không đồng đều.

 Freelancer là một nghề có thu nhập khá bấp bênh

Thu nhập của một freelancer phụ thuộc vào số lượng đơn hàng và sẽ thời điểm đơn hàng khá thấp, đó là lúc thu nhập của bạn đi xuống. Nếu bạn không có một chiếc thuật cải thiện và tổ chức dịch vụ cũng như nâng cao uy tín trong giới để khách hàng tự tìm đến thì bạn rất khó cạnh tranh trong lĩnh vực này.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi với bạn về công việc freelancer. Nói tóm lại, freelancer vẫn là đi làm thuê cho người khác nhưng bạn được làm thuê trong sự tự do về thời gian và không bị áp lực từ cấp trên.

Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hoặc có thể tham khảo thêm những thông tin bổ ích khác trên website của chúng tôi tại chuyên mục Tin tức

Công Ty TNHH Dịch Vụ Bất Động Sản Leaderreal

·       Địa chỉ: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000

·       Điện thoại: 090 471 71 00

·       Email: info@leaderreal.com.vn

·       Website: http://vanphongchothuequanphunhuan.com/

Tác giả: Alel Pham