Tình hình thương lượng giá cả khi thuê văn phòng

Cập nhật: 2020-03-31 17:02:08

Trong giao dịch loại bất động sản nào thì chủ đầu tư cũng nâng giá lên hơn giá trị thật của nó không nhiều thì ít, người thuê mua cần phải biết những kỹ thuật để có thể hạ giá xuống trong quá trình thương lượng giúp tiết kiệm được một khoản nào đó. Nhất là khi thuê văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận uy tín thì phí thuê mặt bằng mỗi tháng mà doanh nghiệp phải trả cho một văn phòng rộng là một khoản rất lớn. Do vậy, việc thương lượng để hạ giá thuê mỗi tháng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

 

Thói quen thương lượng thuê văn phòng của doanh nghiệp

Khi nền kinh tế còn chưa được cải thiện thì những loại chi phí mà mỗi tháng doanh nghiệp phải chịu là một con số không nhỏ, nhất là những doanh nghiệp mới khởi nghiệp. Nhất là với nền kinh tế nước ta thì thường hợp đồng thuê dài hạn là từ 5-10 năm. Sau khoảng thời gian này thì hai bên sẽ thương lượng lại xem có tiếp tục thuê nữa hay khống. Nếu không thì bên thuê sẽ lấy lại tiền cọc trước đó và trả lại văn phòng như nguyên vẹn, mọi hư hỏng trong văn phòng bên thuê phải sửa chữa trước khi trả lại văn phòng.

 

 

Còn đối với các cửa hàng thông thường thì việc thuê mặt bằng chỉ kéo dài trong thời hạn 6 tháng - 1 năm. Do đó, khả năng chấm dứt hợp đồng khi không kinh doanh được hoặc có sự cố xảy ra sẽ dễ dàng hơn là tại các tòa nhà cao tầng.

 

Thường những doanh nghiệp trong quá trình thương lượng không nắm bắt được tâm lý của chủ đầu tư dẫn đến cuộc thương lượng không thành công và đi thuê ở nơi khác giá rẻ hơn. Hiện tại thì giá mặt bằng không hề thấp, nhất là những mặt bằng càng ở mặt tiền thì giá lại càng cao. Do đó, doanh nghiệp nhỏ đa số chọn mặt bằng trong hẻm rộng hoặc đường nhỏ để kinh doanh thì sẽ khó để quảng bá được thương hiệu nên nhiều doanh nghiệp phải chọn thương lượng đến cùng để có được một văn phòng cho thuê đẹp.

 

Xu hướng nâng giá văn phòng của chủ đầu tư

 

 

Hầu hết các chủ đầu tư đều nâng giá thuê mặt bằng văn phòng lên cao hơn giá thật của nó để các doanh nghiệp khi thương lượng thành công sẽ hạ giá xuống đúng hoặc cao hơn giá thật để kiếm lợi nhuận. Do vậy, khi thương lượng phải nắm bắt được tâm lý của chủ đầu tư để hướng họ theo được suy nghĩ của mình giúp giảm thiểu được chi phí.

 

Theo tâm lý mà nói thì chủ đầu tư nào cũng sợ mất khách nên thường sẽ hạ giá nhưng không xuống quá mức cho phép mà họ đưa ra. Vì vậy, khi thương lượng bạn không nên hạ xuống nhiều quá để không mang lại hiệu quả trong quá trình thương lượng. Điều đặc biệt cho những chủ doanh nghiệp là trước khi đàm phán chính thức cần phải nghiên cứu và chuẩn bị nhiều thông tin về văn phòng thông qua tìm hiểu trên mạng và thực tế khảo sát để chắc chắn rằng bạn có thật sự muốn thuê văn phòng ở đây để tìm cách thương lượng cho thành công.

 

Văn phòng không có nơi gửi xe là một nhược điểm

Nếu mặt bằng đó quá tốt thì chắc chắn sẽ có nhiều người muốn thuê, chủ đầu tư sẽ không muốn giữ nếu doanh nghiệp liên tục hạ giá thấp. Đối với những văn phòng hoặc tòa nhà cao tầng có mặt tiền trống trải nằm ở trung tâm nhưng không có nơi gửi xe đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng bởi mặt tiền dùng để tận dụng để gửi xe thì nay lại không được làm như vậy nữa khiến cho nhân viên và khách hàng không có nơi gửi xe dẫn đến việc kinh doanh không có khả quan làm cho văn phòng ế ẩm.

 

Đối với các văn phòng như vậy thì nên tìm một nơi gửi xe công cộng gần nhất, sau khi chắc chắn rằng thuê văn phòng xong thì nhân viên và khách hàng có bãi giữ xe thì tiến hành thương lượng hạ giá thuê bởi không có nhiều sự cạnh tranh trong việc thuê những văn phòng này nên không sợ chủ đầu tư không đồng ý.


Thương lượng để có văn phòng tốt

 

Thương lượng để cắt giảm mọi chi phí thuê văn phòng

Trường hợp cuộc thương lượng không thành công thì có thể chọn địa điểm thuê khác bởi văn phòng cho thuê hiện nay không thiếu để bạn lựa chọn bởi tình hình hiện nay cung nhiều hơn cầu nên chắc chắn rằng bạn sẽ còn gặp nhiều cuộc thương lượng khác thành công hơn.

 

Khi mà nguồn cung lớn hơn cầu thì các chủ đầu tư luôn mong có khách thuê. Do đó, bạn phải chuẩn bị đầy đủ thông tin cần thiết về văn phòng hiện tại để có những hiểu biết và thuận lợi trong việc đưa ra giá cả. Không có chi phí nào là cố định, vì vậy có thể cắt giảm cả các phần chi phí khác càng đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn