Ưu và nhược điểm của văn phòng ảo khi thuê

Cập nhật: 2020-03-31 17:02:08

Ưu và nhược điểm của văn phòng ảo khi thuê

 

Những câu hỏi liên quan đến ưu và nhược điểm của văn phòng ảo khi thuê đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi vì việc thuê văn phòng ảo hiện nay ngày càng trở thành những sự lựa chọn hàng đầu dành cho bất cứ doanh nghiệp nào muốn tiết kiệm về chi phí lẫn thời gian khi hoạt động.

 

Vậy thì những ưu và nhược điểm của văn phòng ảo khi thuê là gì? câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. Hãy cùng xem qua nhé.

Ưu điểm của việc thuê văn phòng ảo để hoạt động

Ưu điểm lớn nhất của mô hình hoạt động này khi thuê chính là tiết kiệm chi phí, đây là phần quan trọng mà hầu như bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều hướng đến. Hầu như tất cả mọi công đoạn đều đã được thực hiện sẵn và doanh nghiệp chỉ cần trả một khoản phí nhỏ để hoạt động.

Những tiện ích đi kèm khi thuê văn phòng ảo và ví dụ trong trường hợp này là khi sử dụng văn phòng cho thuê hạng B quận Phú Nhuận sẽ được kể đến như: Doanh nghiệp sẽ không cần lo lắng về việc mua các trang thiết bị, nội thất cho văn phòng để hoạt động. An ninh, cơ sở vật chất và môi trường làm việc hiện đại đều sẽ do bên dịch vụ cung cấp.

Doanh nghiệp có thể dễ dàng xây dựng hình ảnh của mình tại đây vì thường vị trí đặt các văn phòng này đều ở những nơi thuận lợi. Đồng thời các hệ thống thông tin liên lạc hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ luôn đảm bảo doanh nghiệp được kết nối với khách hàng 24/24.

Đây được xem như là một trong những giải pháp phù hợp nhất cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc tiết kiệm chi phí để tập trung kinh doanh. Và sẽ là một phần để giải thích cho câu hỏi về ưu nhược điểm của văn phòng ảo khi thuê.

 

===> Xem thêm: Văn phòng cho thuê hạng C quận Phú Nhuận

Nhược điểm của việc thuê văn phòng ảo để hoạt động

Nhược điểm lớn nhất khi thuê văn phòng ảo được nhắc đến sẽ là liên quan đến vấn đề pháp lý.

 

Dù rằng mô hình cho thuê văn phòng ảo ra đời và phát triển rất lâu rồi nhưng đối với thực tế thì đây vẫn là mô hình khá mới mẻ trong mắt mọi người. Việc đăng ký kinh doanh cho mô hình này vẫn còn một số khúc mắc và vẫn chưa được xử lý một cách triệt để.

Đến thời điểm hiện tại thì nhờ sự phát triển mạnh mẽ của mô hình cho nên những thủ tục về pháp lý cũng đang được điều chỉnh và cập nhật để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng hiện tại của các doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp có giấy phép đăng ký kinh doanh hợp lệ, giao dịch rõ ràng với khách hàng theo đúng với quy định đề ra thì mọi việc sẽ trở nên thuận lợi hơn.

 

⇒ Tin nổi bật: Top văn phòng trang trí ấn tượng nhất thế giới

 

Tiếp theo, vì đây là một mô hình ảo được tích hợp dựa trên thực tế nên việc gặp các khách hàng, đối tác cần phải hẹn trước và theo lịch trình thời gian bó buộc đã đăng ký trước đó. Đối với tòa nhà nào có nhiều doanh nghiệp sử dụng chung dịch vụ thì bắt buộc mỗi doanh nghiệp đều phải tuân thủ theo nguyên tắc và điều này ít nhiều cũng ảnh hưởng đến việc tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp đó.

 

Với những ưu nhược điểm của văn phòng ảo cho thuê được kể trên thì ta cũng thấy được rằng từng điểm lợi và còn hạn chế gặp phải khi sử dụng. Từ đó sẽ đưa ra sự lựa chọn phù hợp với doanh nghiệp của mình.

 

Hy vọng rằng sau bài viết này bạn sẽ có một câu trả lời thích đáng về những ưu nhược điểm của văn phòng ảo cho thuê này để bạn có cái nhìn tổng quan hơn. Nếu còn phần nào đó vẫn chưa được giải đáp rõ ràng thì hãy để lại bình luận phía dưới để chúng tôi giải đáp nhé.