Vai trò của cây xanh trong nhà

Cập nhật: 2020-03-30 18:00:17

Cây xanh đã từ lâu được xem như là lá phổi không thể thiếu trong cuộc sống mỗi chúng ta. Nhiều hoạt động trồng cây xanh diễn ra trong cộng đồng cũng khá nhiều, từ trường học đến bệnh viện, đường phố,... Chính vì vậy mà việc ô nhiễm không khí như hiện nay là những mối đe dọa với chúng ta mà cây xanh có thể giúp phần nào lọc bớt khí bụi và đem lại một môi trường trong lành.


Các ngôi nhà phố hiện nay thường theo xu hướng thiết kế sân trước và sân sau để có nhiều diện tích trồng cây xanh và trang trí ngoại thất sân nhà hơn, đặc biệt là những hộ gia đình có điều kiện. Đây là phong cách được du nhập từ nước ngoài, với khoản sân trước được dùng để thiết kế một hồ nước trong xanh còn phía sau để trồng những loại cây trái. Hình thức thiết kế này ngày càng được khai thác và biến đổi theo những chiều hướng tích cực hơn, sáng tạo hơn.


cay-xanh.PNG

Cây xanh trong văn phòng


Xu hướng trồng cây xanh ngay trong nhà

Hiện nay, xu hướng của những người dân thành phố không phải đi du lịch những nơi sang trọng trên thế giới mà ngược lại là những nơi trong lành, những vùng sâu vùng xa, vùng nông thôn hay những khu vực có hồ, có nhiều cây xanh, trong lành và mát mẻ. Các khu nghỉ dưỡng và resort cũng  ngày càng thiết kế theo xu hướng nhiều cây xanh bao quanh để đem lại không gian mát mẻ và cảm giác thoải mái cho du khách.


Cây xanh không chỉ xuất hiện ngoài khoảng sân vườn mà ngày cả trong nhà cũng được chủ nhân tận dụng triệt để diện tích để bố trí cây xanh. Các công ty văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận lớn đều có các cách thiết kế kiểu cây xanh trong văn phòng làm việc. Nhiều ngôi nhà lớn có cách thiết kế rất độc đáo với trồng cây xanh giữa khoảng sân nhà, khoảng sân được che phủ bởi trần nhà nhưng vẫn chừa ra khoảng trống để cây có thể mọc lên cao và đón ánh mặt trời.


cay-xanh-trong-nha.PNG

Đem cây xanh vào nhà


Trồng cây xanh giữa nhà cũng là một cách độc đáo để vừa tạo thêm nét đẹp cho ngôi nhà vừa có thể hít thở bầu không khí tươi mát từ cây xanh, đặc biệt là vào những buổi trưa oi bức.


Cây xanh có tác dụng lọc khí, vì vậy nếu bạn không có không gian dành cho sân vườn hoặc sân vườn quá nhỏ thì bạn có thể trồng cây xanh ngay trong nhà hoặc trang trí những chậu cây hoa trong nhà cũng là cách tô điểm cho ngôi nhà của bạn thêm phong phú. Tuy nhiên, không nên bố trí quá nhiều cây xanh trong những ngôi nhà kín bởi ban đêm quá trình thải khí CO2 của cây diễn ra sẽ làm cho không khí trong nhà trở nên ngột ngạt và nguy hiểm cho những người trong nhà.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn