Với 600 triệu liệu có thể mua nhà chất lượng?

Cập nhật: 2020-03-31 17:02:08

Vấn đề nhà giá rẻ đang làm các nhà đầu tư cũng như các cấp chính quyền đau đầu trong thời gian qua bởi hiện nay nhà giá rẻ được lòng người dân, được nhiều người săn đón trong khi các chung cư cao cấp và nhà cao tầng không được hầu hết người dân lao động chọn lựa trong khi phần lớn dân số nước ta đều từ quê lên thành phố lập nghiệp, người thì làm trong các văn phòng cho tại thuê quận Phú Nhuận ( http://vanphongchothuequanphunhuan.com/ ), người làm trong công ty, nhà máy, xí nghiệp,... với mức thu nhập dao động trung bình 7 triệu /tháng.

 

Với mức thu nhập như vậy cùng chi phí đắt đỏ nơi thành thị thì để tích lũy được một khoảng tiền mấy trăm triệu là một khoảng thời gian dài. Và khi đã có rồi thì lúc này giá nhà đất lại lên giá. Điều mà bất kì một người con xa quê nào cũng mong muốn nơi đất khách quê người đó là kiếm tiền mua được một căn nhà nhỏ vừa đủ để phục vụ cho việc sinh hoạt hằng ngày. Thế nhưng, với khoản tiền khoảng 600 triệu thì  quả thật là điều khó khăn để mà mua được nhà.

 

Nhà đầu tư tập trung dự án nhà giá rẻ

 

Không chỉ nhà ở mà theo một cách khách quan thì những chung cư giá rẻ có tỷ lệ người mua cao, điều này dẫn đến một kết luận rằng, nhà ít tiền thì được nhiều người mua hơn, những dự án nhà và chung cư giá cao thì có nguy cơ đều bị đóng băng hàng loạt với lý do khách hàng không có đủ tiền mua buộc họ phải tìm mua nhà đất giá rẻ. Từ đó cho những nhà đầu tư thấy được tầm quan trọng và phổ biến của nhà giá rẻ, cần phải hạn chế lại những dự án nhà cao cấp mà thay vào đó là nhà giá thấp để thu hút được khách hàng.

 

Để mà cạnh tranh với các nhà đầu tư và doanh nghiệp khác thì phải có một chiến lược, với những dự án nhà giá rẻ khi công bố ra thị trường sẽ được khách hàng đóng tiền cọc vào những dự án này cao hơn, số lượng khách hàng đăng ký nhiều hơn. Đặc biệt  là những ngôi nhà giá rẻ không bao giờ rơi vào tình trạng ế ẩm do tình trạng hiện nay cầu nhiều hơn cung. Với nhà giá rẻ thì người dân có thể đóng tiền hàng tháng còn nhà cao cấp thì nhiều người đóng đến một khoảng thời gian nào đó sẽ không còn đủ tiền để đóng, thì khi đó đóng tiếp thì không có tiền mà rút lại thì không được.

 

Giá chênh lệch khiến nhà giá rẻ không còn đúng bản chất

 

Thật vậy, các dự án nhà giá rẻ hiện nay cũng được các nhà đầu tư chứ trọng hơn do phân khúc này đang có chiều hướng phát triển cao do mức giá thấp sẽ phù hợp với khả năng của nhiều người. Và khi có nhiều sự cạnh tranh thì buộc phải có những doanh nghiệp hạ giá để thu hút người mua nhưng cũng nhiều người cố tình nâng giá cao.

 

Tại Hà Nội hiện nay nhà giá rẻ khan hiếm hơn TPHCM, số lượng dân cư nhập cư sinh sống ở đây nhiều không thua kém TPHCM nhưng nhà rẻ lại ít như vậy nên nhiều doanh nghiệp lợi dụng cơ hội để nâng giá lên, không còn đúng là giá gốc ban đầu. Còn tại TPHCM thì nhiều nhà đầu tư đã nhận thấy tầm quan trọng của phân khúc nhà giá rẻ nên tập trung đầu tư mạnh, do vậy, với số lượng được tung ra nhiều thì các dự án đều bán khá tốt bởi số lượng cung đang dần tăng nên không thể tăng giá được. Trong khi đó thì thị trường nhà cao cấp đang bị biến động và giảm giá liên tục nhưng vẫn không thu hút được người mua do dù có giảm thì nó vẫn là một giá rất cao.

 

Nhà giá rẻ lại bán giá cao có phù hợp với thị trường hiện tại?

Nếu như nhiều người có thắc mắc rằng tại sao giá nhà luôn cao mặc dù đã là dự án nhà giá rẻ nhưng vẫn cao hơn thu nhập? Điều này cũng dễ dàng trả lời bởi giá chi phí trang trải cho đời sống đều ngày càng tăng như giá xăng dầu, giá điện, nước và chi phí các loại thức ăn cho những người thợ xây dựng đều tăng cao trong khi mức thu nhập của người dân thì vẫn đứng im tại chỗ. Cho dù là lĩnh vực nào thì doanh nghiệp cũng phải tính tát cả các chi phí đã bỏ ra để tính ra tiền. Bởi vậy, mặc dù là dự án nhà giá rẻ nhưng những chi phí họ đã bỏ ra không rẻ tí nào, vì vậy mà không thể hạ giá xuống bởi sẽ lỗ vốn.


Nhà giá rẻ không có chất lượng tốt

Bởi vậy, mức giá mà hầu hết đại bộ phận người lao động đều cho rằng là phù hợp thì khoảng 8-9 triệu đồng/m2 nhưng thực tế thì dù đã tính toán rất kỹ lưỡng thì cũng 12-14 triệu/m2, đó là nói về dự án rẻ nhất. Còn những căn nhà, chung cư có mức giá 10 triệu/m2 thì cũng có nhưng rất ít và đa số là những vị trí xấu, không có mặt tiền, xa trung tâm,... Chính vì vậy, với mức giá là 600 triệu thì vẫn có thể mua được một căn nhà khoảng 50m2 nhưng kèm theo đó là những điều kiện không được tốt.

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn