Xây dựng nhà vùng thường xuyên bão lũ

Cập nhật: 2019-10-17 10:44:00

Nước ta là nước có mật độ bão lũ trong năm cao, vì vậy những ngôi nhà nằm trong vùng thường xuyên xảy ra thiên tai như bão, lũ, hạn hán nên cho mình những phương án dự phòng và xây dựng một ngôi nhà vững chắc để khi mùa bão đến, ngôi nhà có thể cùng bạn chống chọi lại với thiên tai.


Để có một ngôi nhà vững chắc đã khó, một ngôi nhà có thể chịu được những tác động từ thiên tai lại càng khó hơn. Muốn như vậy phải lên phương án chọn lựa những vật liệu phù hợp với kiến trúc và phải mang tính bền vững.


Những trường hợp lũ lụt thì không thể tránh khỏi và những công trình nhà ở cũng như công ty, văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận đều chịu ảnh hưởng dù không nhiều cũng ít. Riêng những trường hợp có gió bão và lốc xoáy thì các công trình thường bị phá hoại một cách nặng nề.


lam-nha.PNG

Xây tầng phụ chống lũ

Xem thêm: Sử dụng các máy thông gió tự nhiên cho nhà phố


Những vùng nông thôn và những khu độ thị có không gian càng thông thoáng thì khả năng bị hư hại vật tư khi có gió bão khá cao, chính vì vậy mà những khu đô thị lớn, nhà cửa san sát nhau thường ít khi gặp những cơn cuồng phong bão lũ, do có quá nhiều nhà và cây nên có thể che chắn gió bão một cách hiệu quả.


Nguyên nhân những căn nhà suy sụp do gió bão

Những ngôi nhà nằm trong hướng đi của luồng gió bão thì những bức tường chính diện với hướng gió sẽ đóng vai trò như bức tường thành cản gió nên lúc này, mọi áp lực đều đè lên bức tường, nếu trong quá trình thi công không sử dụng vật liệu tốt và phù hợp với mục đích này thì bức tường sẽ không thể chịu nổi và việc sập nhà là chuyện không thể tránh khỏi.


Đặc biệt là những cơn gió có cường độ mạnh lại càng làm cho công trình có thể xảy ra các nguy cơ như nhẹ thì làm đổ tường, phá cửa, cột,  nặng thì phá đổ toàn bộ công trình, và do hướng gió không có một hướng nhất định nào mà có thể thay đổi nên việc kiên cố các bức tường và mái nhà là điều hoàn toàn cần thiết và quan trọng.


xay-nha-lu.PNG

Xây nhà kiên cố cho vùng lũ

Xem thêm: Sự kết hợp ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo


Một ngôi nhà xây dựng theo phong cách cơ bản thì thường có bốn bức tường và hai mái, từ đó xác định được hướng gió sẽ đẩy hết áp suất lên bức tường chính diện, bức tường khuất gió và hai bên từng hai bên sẽ là bức tường hút lực của gió.


Khi mà khoảng trống ở bức tường chính diện càng lớn thì áp suất lớn do cơn gió gây nên sẽ hình thành trong nhà rồi từ từ đẩy sang bức tường phía sau. Và khi áp suất đó lọt vào bên trong nhà thì mọi thứ trong ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ bị thổi tung lên và mái nhà bị bung lên.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn