Xây nhà lệch tầng có ưu nhược điểm gì?

Cập nhật: 2019-10-17 10:44:00

Nhà lệch tầng là một cách xây dựng với sự khác biệt về độ cao giữa mặt sàn tầng trên và mặt sàn tầng dưới, đây cũng là một cách xây dựng công trình sáng tạo mà chỉ áp dụng với các công trình nhà ở, biệt thự, còn các công trình văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận thì hầu như chỉ xây dựng theo phong cách truyền thống, bởi cách xây lệch tầng này khá phức tạp.


Xây nhà lệch tầng chủ yếu phụ thuộc vào diện tích không gian, diện tích đất xây dựng, sở thích các cá nhân,... Những chủ nhân các ngôi nhà này có sự sáng tạo và cũng một phần ảnh hưởng phong cách nước ngoài nên việc kiến trúc nhà ống và thẳng từ trên xuống dưới đối với họ là một sự đơn điệu, hơn nữa kiểu xây nhà truyền thống này cũng mang một mối nguy cơ tiềm ẩn đó là trộm cướp có thể đột nhập vào nhà từ các tầng trên hay từ nhà này sang nhà kia cũng khá dễ dàng.


nha.PNG

Xây nhà lệch tầng

Xem thêm: Bạn có tin rằng mái nhà có thể tiết kiệm năng lượng?


Những kiến trúc nhà lệch tầng có thể mang lại nét đẹp lạ và nổi bật cho ngôi nhà, đồng thời đây cũng là một loại mô hình thiết kế xây dựng mới mẻ nên sẽ tạo nên những điểm mới và là điểm nhấn, sự khởi đầu cho những sáng tạo của ngày xây dựng trong tương lai.


Ưu điểm nhà lệch tầng

Việc xây dựng nhà lệch tầng giúp cho không gian ngôi nhà thông thoáng hơn, tùy từng tầng mà có tầm nhìn rộng và xa hơn mà không cần phải đi lên tầng cao nhất để có view đẹp. Việc đi lại giữa các tầng không còn đơn điệu và nhàm chán như nhà ống truyền thống chỉ đi lên cầu thang kiểu ốc xoắn mà nó còn đa dạng và ít bậc cầu thang hơn giữa các tầng với nhau.


Những ngôi nhà ống truyền thống thì độ cao giữa các trần hầu như được set cứng, bố trí không gian giữa các phòng cũng có sự hạn chế. Với nhà lệch tầng thì sự bố trí không gian giữa các phòng sẽ đa dạng hơn, dễ dàng hơn, có thể bố trí nhiều phòng hơn, độ cao giữa các trần nhà từ đó cũng có thể thay đổi cho phù hợp hơn.


nha-lech-tang.PNG

Khung nhìn nhà lệch tầng

Xem thêm: Tạo phong cách trang trí không gian mang đậm chất riêng


Nhược điểm nhà lệch tầng

Nhà lệch tầng cũng có những nhược điểm còn hạn chế như tỷ lệ chiếm chỗ của các ô cầu thang lớn nên hay các văn phòng cho thuê, các tòa nhà lớn không áp dụng cách xây dựng này.


Xây dựng nhà lệch tầng thì chi phí thường cao hơn loại nhà thẳng tầng do nhà lệch tầng cần lượng lớn vật liệu làm bậc cầu thang và bố trí giữa các phòng khác nhau nên thời gian để thi công cũng lâu hơn.Kiểu xây nhà này rất kén diện tích, chỉ phù hợp với những diện tích đất rộng, còn diện tích đất xây nhưng nhỏ và hẹp thì chỉ nên dùng kiểu xây dựng nhà thẳng đứng.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn